Aa

Đầu năm dân bất động sản nô nức đi lễ cầu may

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Sáu, 31/01/2020 - 10:30

Cứ đến dịp đầu năm mới, giới kinh doanh bất động sản lại nô nức đi lễ để cầu tài lộc, may mắn trong công việc nhà cửa, đất cát.

Những ngày đầu năm Canh Tý 2020, giới kinh doanh bất động sản nô nức đi lễ đình, đền, phủ để cầu lộc, cầu tài.

Ở Hà Nội, những địa điểm mà giới kinh doanh bất động sản thường đến làm lễ và “xin lộc” có thể kể đến như Đình Ứng Thiên (phường Láng Hạ, quận Đống Đa), Đền Bia Bà (phường La Khê, quận Hà Đông), Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ)...

Anh Đỗ Ngọc Đạt, một môi giới bất động sản (chuyên cho thuê văn phòng trên địa bàn Hà Nội) cho biết: “Tôi làm nghề môi giới đã được 10 năm. Cứ dịp đầu năm mới hay ngày mùng 1, ngày rằm, tôi thường đi lễ để cầu may mắn, mong cho công việc thuận lợi. Ở Hà Nội, một số địa danh mà chúng tôi hay đến làm lễ như Đình Ứng Thiên, Đền Bia Bà... Tôi đến đây cũng gặp nhiều anh em môi giới lắm”.

Theo ghi nhận của phóng viên những ngày này, các địa danh ở Hà Nội mà giới kinh doanh bất động sản hay đi lễ cầu tài lộc và thuận lợi trong công việc nhà cửa, đất cát luôn đông kín du khách thập phương. 

Chị Nguyễn Kiều Liên (trú tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho hay, thời kỳ bất động sản còn nóng chị có đầu tư mua đất nền tại một số dự án. Tuy nhiên, vài năm trở về trước thị trường ảm đạm, chị không bán được vì thế số tiền đầu tư dường như bị “đóng băng”. Nghe lời vài người bạn trong giới kinh doanh bất động sản, năm nay chị từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội đi lễ Đình Ứng Thiên cầu may để bán được đất.

Một số hình ảnh tại các địa danh giới bất động sản đi lễ cầu may tại Hà Nội:

Đền Bia Bà nằm trong quần thể Di tích văn hóa La Khê, tại quận Hà Đông (Hà Nội) là một địa chỉ tâm linh mà nhiều người dân, đặc biệt là giới kinh doanh bất động sản ở Hà Nội và các vùng lân cận tìm về trong những ngày đầu năm mới để thắp hương cầu tài, cầu lộc.
Bên ngoài di tích Đền Bia Bà, có rất nhiều ki ốt bán đồ lễ phục vụ khách thập phương vào làm lễ. Chủ các ki ốt cho biết, dịp đầu năm là du khách đến lễ, cầu tài lộc đông nhất.
Khi đến dâng hương ở Đền Bia Bà, mâm sắm lễ tùy tâm từng người, nhưng chủ yếu là các lễ chay như hương, hoa tươi, bánh, quả chín, trầu cau và một ít tiền lẻ.
Vào những ngày đầu năm mới hay những ngày mùng 1, ngày rằm hằng tháng luôn tấp nập người đi lễ. Những ai đã xin lộc ở Đền Bia Bà thì cuối năm sẽ là dịp lễ tạ.
Đền Bia Bà nổi tiếng linh thiêng, đặc biệt là với giới doanh nhân. Trong những ngày đầu năm mới, khách thập phương đến đây chiêm bái và hành lễ rất đông.
Những ngày đầu năm mới, hàng ngàn du khách thập phương đổ về Đền Bia Bà lễ với quan niệm "Cầu duyên thì đến chùa Hà, cầu tài, cầu lộc thì đi Bia Bà".
Với dân kinh doanh bất động sản, việc đi lễ đầu năm dường như không thể bỏ qua để cầu tài lộc. Họ bảo nhau rằng, nếu đến Đình Ứng Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội) “xin lộc” sẽ được thuận lợi trong việc nhà cửa, đất cát.
Đình Ứng Thiên được UBND TP. Hà Nội xếp hạng Di tích văn hóa vào năm 1984. Hội Đình mùa xuân diễn ra từ ngày 6 – 8/3 (âm lịch) và hội mùa thu vào ngày 26/9 (âm lịch). 
Những ngày đầu năm Canh Tý 2020, du khách thập phương và đặc biệt là dân kinh doanh bất động sản đi lễ Đình Ứng Thiên rất đông. 
  Nhiều dân kinh doanh bất động sản đi lễ Đình Ứng Thiên để "xin lộc", cầu may mắn, thuận lợi trong việc nhà cửa, đất cát.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top