Aa

Đầu năm, nhộn nhịp giao dịch đất Nhơn Trạch

Thứ Tư, 03/03/2021 - 15:12

“Cháy hàng, chủ ngưng bán để dành, bán mất rồi anh/chị ơi…” là những câu nói chúng tôi được nghe nhiều khi ghé thị trường bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong thời điểm này.

Dù dịch bệnh, nhưng thị trường bất động sản khu ven TP.HCM, đặc biệt tại các thị trường bất động sản tỉnh lân cận đầu năm 2021 rục rịch rõ nét. Những nền đất trên dưới 3 tỷ đồng tại khu vực TP. Thủ Đức được giao dịch nhanh chóng, trong khi tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) những nền đất có giá từ 1,2 - 2 tỷ đồng cũng luôn trong tình trạng cháy hàng.

giao dịch bất động sản Nhơn Trạch

Ghi nhận tại thị trường bất động sản Nhơn Trạch thời điểm đầu năm 2021, hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp tại đây. Nhà đầu tư khu vực TP.HCM thời gian qua tìm kiếm đất nền khu vực này khá nhiều. Hầu hết họ là những nhà đầu tư có sẵn dòng tiền, gom đất để dành và chờ đón hạ tầng cũng như các siêu dự án đổ bộ về đây trong thời gian tới.

"Cháy hàng, chủ ngưng bán để dành, bán mất rồi anh/chị ơi…" là những câu nói chúng tôi được nghe nhiều khi đến với thị trường bất động sản Nhơn Trạch (Đồng Nai) trong thời điểm này.

Chị L, một nhà đầu tư đến từ quận 2 cho hay, chị đã đầu tư khu vực quận 2, quận 9 và khu vùng ven như Bảo Lộc, Long Khánh, Long Thành. Mới đây, chị đã xuống tiền mua 25 nền đất rải rác các xã tại Nhơn Trạch với số tiền hàng chục tỷ đồng, lựa chọn của chị luôn ưu tiên các vị trí đẹp như các trục đường chính, đất phải có sổ sách rõ ràng, dễ mua bán sang tên.

giao dịch đất Nhơn Trạch
Hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp đầu năm 2021. (Ảnh: Hạ Vy)

Nhà đầu tư cho hay, trước nay có đầu tư một lần ở Nhơn Trạch là năm 2016 và 2017 nhưng nhận thấy nhiều công trình còn phải mất thời gian dài thực hiện nên đã đi tìm hiểu các khu vực khác đầu tư.

Từ khi nghe thông tin động thổ xây dựng sân bay Long Thành và cầu Vành đai 3 nối quận 9 với Nhơn Trạch được khởi công trong quý III năm 2021 và hàng loạt các công trình giao thông đang được triển khai tại Nhơn Trạch như: Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Thúc Kháng, đường Lê Hồng Phong, đường Trường Chinh, và đấu nối tuyến 319 với cao tốc Long Thành - Dầu Giây tháng 6 năm nay đi vào khai thác rút ngắn việc di chuyển… chị L quyết định quay trở lại đầu tư tại thị trường này.

"Hiện tôi còn vài bất động sản ở Sài Gòn đang rao bán, nếu bán được tôi sẽ tiếp tục tái đầu tư vào đây", chị L cho biết.

Anh C, một nhà đầu tư cũng đang đi tìm hiểu bất động sản Nhơn Trạch cho biết, anh chọn Nhơn Trạch bởi giá còn khá mềm: "Chỉ cách nhau một con sông nhưng với hơn tỷ đồng tôi khó mua được đất quận 9 ở thời điểm này, nhưng có thể mua được 200m2 tại bên này sông của Nhơn Trạch, chưa kể những khu vực xa hơn tôi có thể mua được 2 nền".

giao dịch đất Nhơn Trạch
Thậm chí, nhiều môi giới không còn hàng để chào nhà đầu tư. (Ảnh: Hạ Vy)

Một số nhà đầu tư lý giải, nếu có tiền nhàn rỗi thì việc đầu tư vào bất động sản Nhơn Trạch để đợi hạ tầng, siêu dự án là hợp lý. Dĩ nhiên, nhà đầu tư cũng cần biết cách vào thị trường như thế nào, BĐS ở vị trí nào, pháp lý ra sao để dễ ra hàng sau này, chứ không phải theo kiểu "chọn đại".

Không thể phủ nhận Nhơn Trạch (Đồng Nai) trước đến nay được nhà đầu tư đánh giá là vùng đất có tiềm năng phát triển. Nơi đây có xu hướng trở thành khu đô thị đa dịch vụ như: Đô thị cảng, đô thị du lịch nghỉ dưỡng, đô thị thương mại dịch vụ, đô thị sân bay… Ngoài ra đây còn là cửa ngõ vùng trung chuyển giữa TP.HCM qua các khu kinh tế trọng điểm đặc biệt là Vũng Tàu. Hơn nữa rất nhiều ông lớn trong ngành bất động sản đang âm thầm thâu tóm bất động sản nơi đây, hứa hẹn năm 2021 bất động sản sẽ rục rịch trở lại./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top