Reatimes.vn

TAG:

ĐBQH Hoàng Văn Cường

 • 26/10/2021, 06:30

  "Dữ liệu thống kê quốc gia phải là mỏ vàng lộ thiên"

  Đại biểu Hoàng Văn Cường muốn kho thống kê quốc gia "chỉ click chuột là thấy số", có thể chuyển thành "vàng" nhưng Luật Thống kê đang sửa đổi chưa đáp ứng kỳ vọng này của ông.

 • 27/07/2021, 11:00

  Hài hòa lợi nhuận của ngân hàng với khó khăn của doanh nghiệp

  Hài hòa lợi nhuận của ngân hàng với khó khăn của doanh nghiệp

  Nếu doanh nghiệp vẫn phải chịu lãi suất cao, dẫn đến nợ xấu tăng, ngân hàng cũng không được lợi. Nên, cần xử lý hài hòa mối quan hệ giữa lợi nhuận ngân hàng với khó khăn của doanh nghiệp.

 • 29/03/2021, 17:06

  Tạo đột phá, chuyển đổi từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ

  Tạo đột phá, chuyển đổi từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ

  Theo các đại biểu Quốc hội, việc chuyển đổi số trong bộ máy nhà nước sẽ là cơ sở để chuyển đổi từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ, tạo đột phá về thể chế trong quản lý.

 • 18/06/2019, 06:01

  Không tháo "nút thắt" tích tụ đất đai sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội

  Không tháo

  Theo ĐBQH Hoàng Văn Cường, tháo gỡ những "nút thắt" về mặt luật pháp đối với việc tích tụ đất nông nghiệp đã trở thành yêu cầu cấp bách cần sớm được giải quyết nếu không sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

 • 25/11/2017, 06:00

  Tranh cãi Thông tư 33: Quy định khó hiểu hay người dân chưa kịp "thẩm thấu"?

  Tranh cãi Thông tư 33: Quy định khó hiểu hay người dân chưa kịp

  Những ngày gần đây, dư luận nóng ran về một văn bản pháp luật - đó là Thông tư 33. Sở dĩ Thông tư này nhận được nhiều sự quan tâm như vậy là bởi nó động chạm đến quyền và lợi ích của từng công dân, từng hộ gia đình, động đến thứ được người Việt vốn yêu quý và giữ như báu vật là cuốn sổ đỏ. Dù ngay sau khi nhận được phản ứng mạnh mẽ của người dân, Bộ Tài Nguyên và Môi trường đã có những thông tin phản hồi nhưng từ đó, dư luận lại đặt ra nhiều câu hỏi.


TOP