Reatimes.vn

Bình Phước: Thiếu hụt nguồn cung bất động sản dành riêng cho giới chuyên gia, nhà giàu

Bình Phước: Thiếu hụt nguồn cung bất động sản dành riêng cho giới chuyên gia, nhà giàu

Kinh tế Bình Phước đang bước vào chu kỳ phát triển bùng nổ nhờ công nghiệp. Các dự án hạ tầng cũng được đầu tư mạnh mẽ tạo nhiều kỳ vọng phát triển trong tương lai. Điều này sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhà ở cao
10:06, 07/05/2021

Làn sóng hạ tầng tỷ USD đổ bộ Bình Phước

Bình Phước là tỉnh rộng nhất vùng Đông Nam Bộ với diện tích lớn nhất trong 19 tỉnh thành, sở hữu 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng.

Để khai thác những lợi thế về vị trí của Bình Phước và quỹ đất cho khu công nghiệp, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã được quy hoạch và từng bước đầu tư đồng bộ. Trong đó, điển hình như: đường cao tốc TP. HCM - Chơn Thành - Ðắk Nông với tổng kinh phí khoảng 36.000 tỉ đồng, tuyến đường Ðồng Phú - Bình Dương với tổng vốn đầu tư 2.253 tỷ đồng; dự án đường sắt Dĩ An - Hoa Lư với tổng vốn đầu tư: 948,6 triệu USD; Cảng cạn ICD Hoa Lư công suất 900.000 container/năm với với tổng vốn 379 tỷ đồng; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước qua Tây Ninh - Long An với tổng kinh phí đề xuất nâng cấp là 280 tỷ đồng; Tuyến đường DT 753 nối Đồng Xoài - Sân bay Long Thành - Cảng Cái Mép Thị Vải, đồng thời xây dựng cầu Mã Đà kết nối Đồng Nai với kinh phí hơn 10 tỷ đồng…

Hạ tầng đồng bộ, công nghiệp tăng trưởng bứt phá thúc đẩy bất động sản Bình Phước bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Mặt khác, tỉnh cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải đầu tư bổ sung đoạn tuyến cao tốc từ Chơn Thành - Hoa Lư để kết nối TP. HCM - Chơn Thành - Hoa Lư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong vùng, kết nối với các nước Campuchia - Lào - Myanmar.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước lại có kế hoạch mở rộng kết nối đường DT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương. Cụ thể, 150 tỷ đồng sẽ đầu tư xây dựng 3 tuyến đường kết nối DT. 741 với đường Đồng Phú - Bình Dương với chiều dài các tuyến 4,4km, 6,2km và 8,3km, mặt đường rộng 28 - 32m.

Ngoài ra, theo quy hoạch được phê duyệt, tuyến cao tốc Bắc - Nam có tổng mức đầu tư hơn 100.800 tỷ đồng, phía Tây (cao tốc Hồ Chí Minh) dài khoảng 212km, có quy mô 4-6 làn xe, tốc độ thiết kế từ 80-100km/giờ. Trong đó, điểm đầu cao tốc ở Đắk Nông bắt đầu ở đoạn sông Sêrêpôk với chiều dài khoảng 110km; đoạn qua Bình Phước có chiều dài khoảng 102km, điểm cuối đường cao tốc kết nối với đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa (tỉnh Long An). Trong tương lai, tuyến đường Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và miền Tây.

Bên cạnh đó, Bình Phước đang nghiên cứu đề xuất xây dựng sân bay lưỡng dụng tại Hớn Quản quy mô 500ha, tạo tiền đề để địa phương này trở thành trung tâm của vùng Đông Nam Bộ.

Xuất hiện dự án dành riêng cho giới nhà giàu

Bên cạnh hạ tầng, công nghiệp tại Bình Phước cũng đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Hiện Becamex - “Đại bàng” đã đi đầu thúc đẩy công nghiệp, kinh tế Bình Dương hiện đã đặt chân đến Bình Phước và nhiều khu công nghiệp hàng tỷ USD. Điển hình là dự án KCN Becamex - Bình Phước thuộc địa bàn huyện Chơn Thành đang triển khai có tổng diện tích 4.600 ha, trong đó khoảng 2.400 ha đất KCN và 2.200 ha đất dịch vụ và đô thị, tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Trong năm 2020, tỉnh Bình Phước đang đề xuất xây dựng mới 2 khu công nghiệp rộng 7.617ha. Bao gồm khu công nghiệp Phú Riềng 1.300 ha và khu công nghiệp Becamex IDC 6300ha (khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú). Các chuyên gia dự báo, với tiềm năng, vị trí tương đương và sự xuất hiện của “đại bàng”, chu kỳ phát triển kinh tế của Bình Phước sẽ lặp lại với tốc độ ngoạn mục như Bình Dương khoảng 10 năm trước.

Sức nóng từ hạ tầng và công nghiệp sẽ làm gia tăng nhu cầu về nhà ở cao cấp tại Bình Phước

Theo các chuyên gia đánh giá, cùng với sức nóng từ phát triển công nghiệp sẽ thu hút lượng lớn chuyên gia đổ về, kéo theo nhu cầu nhà ở cao cấp tăng vọt. Trong bối cảnh đó, thị trường được dự báo cần thêm một lượng lớn nguồn cung bất động sản cao cấp để phục vụ cho giới chuyên gia và người giàu địa phương. Những khu đô thị sở hữu vị trí đắt giá, đầy đủ tiện ích đặc biệt và luôn đảm bảo an ninh tuyệt đối khi sinh sống sẽ là lựa chọn hàng đầu của phân khúc khách hàng này.

Theo ghi nhận, thời gian qua nhiều ông lớn trong ngành địa ốc đã đặt chân đến Bình Phước với loạt dự án quy mô khủng, được quy hoạch với nhiều tiện ích. Tuy nhiên, để đảm bảo tiêu chí 2 trong 1, vừa tiện ích cao cấp và đảm bảo an ninh tuyệt đối thì dự án Khu đô thị nằm trong tổng thể Trung tâm Hành chính mới Phú Riềng là dự án hiếm hoi đáp ứng được.

Đón đầu nhu cầu thực và sự khan hiếm của sản phẩm đã làm nên sức nóng của Diamond Central Point. Dự án tọa lạc ngay trung tâm của Khu đô thị hành chính mới 180ha của huyện Phú Riềng. Đây là phân khu có vị trí đẹp nhất, đắc địa nhất và cực kỳ đắt giá trong tổng thể đại đô thị. Việc này giúp chủ nhân tương lai khẳng định được đẳng cấp, trong một dự án bất động sản tầm cỡ và khác biệt.

Diamond Centre Point chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Xoài khoảng 20 phút di chuyển. Dự án còn nằm trên mặt tiền tuyến đường DT.741, là tuyến đường huyết mạch kết nối từ thành phố Đồng Xoài lên thị xã Phước Long, 2 khu vực phát triển kinh tế mạnh nhất của tỉnh Bình Phước.

Diamond Central Point sở hữu vị trí đắt giá ngay Trung tâm Hành chính mới của huyện Phú Riềng, được giới chuyên gia đánh giá là dự án đầy đủ tiện ích và an ninh bậc nhất tại Bình Phước

Với vị trí trung tâm đắc địa sở hữu 4 mặt tiền đường, cư dân nơi đây chỉ mất chưa đến 5 phút để đến trung tâm hành chính tỉnh Bình Phước, ngân hàng, trung tâm thương mại lớn nhất, trường học các cấp, bệnh viện, quảng trường, công viên và các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp khác… Vị trí dự án tọa lạc ngay trung tâm của 2 “đầu tàu”, ngay trục đường động lực kinh tế sẽ là lợi thế khác biệt đảm bảo sự gia tăng giá trị bền vững theo thời gian.

Điểm đặc biệt, Diamond Centre Point còn là dự án hiếm hoi trên địa bàn tỉnh Bình Phước được đầu tư điện âm, và hệ thống hạ tầng theo tiêu chuẩn cao cấp. Hiện các công trình hành chính, trường học trong đại đô thị cơ bản đã hoàn thành và đi vào hoạt động, tạo bộ mặt mới khang trang, đồng bộ.

Theo đánh giá, các khu đô thị ra đời sau này có thể quy hoạch những tiện ích không thua gì Diamond Central Point, nhưng xét về an ninh thì khu Trung tâm Hành chính vẫn được đánh giá là số 1. Đặc biệt, với giới chuyên gia và nhà giàu, an ninh là yếu tố được coi trọng đặc biệt. Do đó, đây là lợi thế khiến giá trị tương lai của Diamond Central Point có thể tăng gấp nhiều lần so với những bất động sản liền kề.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP