Aa

Dịch vụ thuê xe ô tô tự lái "cháy hàng" dịp Tết Nguyên đán 2020

Thứ Ba, 21/01/2020 - 05:50

Cứ vào mỗi dịp Tết đến nhu cầu thuê xe ô tô của mỗi gia đình tăng cao dẫn đến tình trạng thị trường thuê xe ô tô không đủ để cung ứng.

Những năm trở lại đây đời sống tăng cao nên vào mỗi dịp lễ Tết nhiều gia đình có nhu cầu đi chơi xa hay về quê mà không đủ chi phí để sắm cho bản thân một chiếc ô tô thường tìm đến dịch vụ thuê xe. Đây là dịch vụ hợp lý khi vừa giải quyết được vấn đề phương tiện đi lại cho gia đình cũng như phù hợp với ví tiền của nhiều người.

Đặc biệt, vào những ngày cận Tết, nhu cầu thuê xe để đưa gia đình cùng người thân về quê, càng tăng cao khiến thị trường thuê xe ô tô trở lên “nóng” hơn bao giờ.

Cửa hàng cho thuê xe ô tô hoạt động hết công suất nhằm đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.

Khi có nhu cầu muốn thuê xe ô tô vào dịp Tết mà muốn giá cả phải chăng, xe tốt phù hợp với nhu cầu, khách hàng sẽ phải tìm hiểu địa chỉ nơi cung cấp từ rất sớm để có thể làm hợp đồng thuê xe, bởi lẽ càng vào những ngày giáp Tết thì thị trường xe càng tăng, người thuê càng nhiều nên lựa chọn càng ít và đến thời điểm hiện tại thì gần như không còn xe để thuê.

Theo tìm hiểu của PV, vào những ngày giáp Tết, thị trường thuê xe ô tô đã "cháy hàng" với dòng xe 4 chỗ và tại số điểm kinh doanh thuê xe chỉ còn một vài xe 7 chỗ và xe 16 - 24 chỗ.

Cũng vào thời điểm này, giá xe được đẩy lên khá cao do nhu cầu của người dân thuê xe tăng cao đột biến.

Trao đổi với chúng tôi, chị H. (chủ một cửa hàng cho thuê xe) cho biết: “Vào khoảng 10, 15 ngày trước Tết, bên chị bắt đầu làm việc rất nhiều bởi nhu cầu người dân tăng cao, để đáp ứng và phục vụ được tốt bên chị cũng đã chuẩn bị rất nhiều các loại xe với đủ loại để khách tha hồ lựa chọn. Đặc biệt, các dòng xe 4 chỗ bình dân như Toyota Vios, KIA, Camry, Hyundai… thường được khách hàng lựa chọn rất nhiều và trong vài ngày là không còn hàng”.

Ngoài ra, PV còn liên hệ tìm hiểu trên các trang web cho thuê xe tự lái thì được biết, mức giá trung bình cho mỗi chiếc xe 4 chỗ dao động từ 600.000 – 1.200.000 đồng/ngày, dòng xe 7 chỗ thì dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/ngày. Đặc biệt, các bên cho thuê xe còn lưu ý rằng do nhu cầu tăng cao trong dịp này nên khách hàng sẽ phải thuê tối thiểu là 10 ngày nếu thấp hơn thì sẽ không được thuê xe.

Do nhu cầu thị trường tăng cao nên giá xe cũng theo đó mà tăng mạnh. Một số dòng xe ít được người dân lựa chọn như dòng 7 chỗ Innova và Fortuner giá thành cũng được đẩy lên khá cao từ 2.000.000 đồng/ngày và phải thuê ít nhất là 10 ngày. Rất nhiều cửa hàng khi liên hệ đã phải từ chối khách hàng với lý do là đã hết xe để cho thuê.

Trong quá trình thuê xe khách hàng sẽ phải đến nơi cung cấp dịch vụ thuê xe để làm hợp đồng với điều kiện hợp đồng gồm có: Hộ khẩu thường trú tại quê quán (nếu thuê xe ở Hà Nội thì cần có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội), chứng minh nhân dân bản gốc, xe máy và giấy tờ xe chính chủ với giá trị tối thiểu khoảng 20 triệu/xe. Trong trường hợp nếu bạn không có xe, bạn phải ký quỹ tiền mặt 20 triệu đồng, giấy phép lái xe ô tô từ hạng B1 trở lên (photo), thời gian thuê xe tự lái 1 ngày thường bắt đầu từ 19h hôm trước đến 20h hôm sau. Tiền thuê xe sẽ được thanh toán trước khi nhận xe và khách hàng sẽ nhận lại tiền cọc, xe máy, hộ khẩu và các giấy tờ liên quan sau khi đã thanh toán hết các khoản phí phát sinh nếu có.

Với giá thành cao và giới hạn tối thiểu ngày thuê như vậy khách hàng nên cân nhắc trước khi lựa chọn dịch vụ này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top