Aa

“Điểm sáng” bất động sản phía Bắc gọi tên Hà Nam

Thứ Hai, 31/10/2022 - 08:00

Hội tụ những lợi thế vượt trội hiếm có, BĐS Hà Nam được nhận định là một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất khu vực phía Bắc, thu hút đông đảo giới đầu tư đổ về.

Vươn mình với cú hích từ hạ tầng khu vực

Nếu như trước đây thị trường bất động sản phía Bắc chỉ tập trung chủ yếu tại khu vực Hà Nội thì nay, do tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, quỹ đất thủ đô trở nên hạn hẹp, các chủ đầu tư đã tìm đến những vùng đất khác để phát triển, đầu tư.

So với các tỉnh thành lân cận khác, Hà Nam được đánh giá là có nhiều lợi thế hơn 

Danh sách các thị trường mới nổi của bất động sản phía Bắc phải kể đến 1 số cái tên như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng...Trong số đó, Hà Nam là địa phương được nhận định là có khá nhiều yếu tố nổi trội.

Nằm ngay ở cửa ngõ Hà Nội với hệ thống giao thông đồng bộ, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, mối liên kết vùng hoàn hảo, Hà Nam đã thu hút mạnh mẽ FDI. Lượng cư dân đổ về một đông. Chính quyền cũng đưa ra nhiều chủ trương, chính sách để tạo động lực phát triển kinh tế.

Tỉnh đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để tổ chức các hội nghị, ký kết hợp tác giao lưu. Cùng với đó là đi vào hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tập trung thu hút vào các khu công nghiệp (KCN), tạo các quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư.

Nếu như trong năm 2008, tỉnh Hà Nam chỉ có 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì nay đã có tới 341 dự án vốn FDI, 82 doanh nghiệp Nhật Bản và 108 doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhu cầu về bất động sản cũng tăng cao để đáp ứng cho cư dân, người lao động cũng như các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc.

Điểm sáng đầu tư BĐS tại khu vực phía Bắc

Giới chuyên gia nhận định, đầu tư BĐS Hà Nam hiện đang là một hướng đi đầy triển vọng. So với các tỉnh và khu vực lân cận, Hà Nam có nhiều lợi thế để “bứt tốc” về khía cạnh này.

Cũng nằm trong danh sách các tỉnh thành được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm, nhưng Hải Dương dường như đang "gặp khó" vì phần nhiều dự án pháp lý bị vướng mắc, thời hạn sở hữu 50 năm; trong số đó chủ yếu là đất nền phân lô, rất ít dự án khu đô thị được quy hoạch bài bản. Việc phát triển các đô thị chưa tương xứng với kinh tế và vị thế của tỉnh. Còn Bắc Ninh thì nhu cầu cao song quỹ đất không còn nhiều. Dự án mới ra hàng nhỏ giọt. Số ít trong số đó có sổ đỏ lâu dài.

Tỉnh đã thu hút rất nhiều “ông lớn” bất động sản về đầu tư 

Trong khi đó Hà Nam có vị thế đắc địa ngay cửa ngõ thủ đô. Hiện tại, tỉnh có 8 khu công nghiệp (KCN) đã và đang đi vào hoạt động như: KCN Đồng Văn I, II, III, IV, KCN Hòa Mạc, KCN Châu Sơn, KCN Thái Hà, KCN Thanh Liêm.

Toàn tỉnh có 8 tuyến quốc lộ gồm: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1 tuyến tránh thành phố Phủ Lý, Quốc lộ 21, Quốc lộ 21B, Quốc lộ 37B, Quốc lộ 38, Quốc lộ 38 tuyến tránh thị trấn Hòa Mạc, Quốc lộ 38B, dễ dàng kết nối với các tỉnh như: Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên.

Kosy Lita Ha Nam - dự án được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Kosy 

Đa số các dự án ở đây ra hàng đều có tốc độ bán nhanh, thị trường hấp thụ tốt. Một trong số đó có thể kể đến là dự án Kosy Lita Hà Nam - một khu đô thị mở hiện đại với hệ tiện ích đồng bộ, bài bản, đáp ứng mọi nhu cầu về an cư, đầu tư, giải trí. Dự án có đa dạng sản phẩm: shophouse, biệt thự, liền kề, với diện tích linh hoạt, mang đến nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top