Aa

Điều gì khiến Đắk Lắk hút dòng tiền đầu tư bất động sản?

Thứ Năm, 10/12/2020 - 09:00

Tốc độ trỗi dậy của một thị trường bất động sản mới nổi cùng sự xuất hiện của hạt nhân là khu đô thị EcoCity Premia, Đắk Lắk đã trở thành tâm điểm hút dòng tiền đầu tư.

Nhiều dự báo cho rằng, xu hướng này tiếp tục gia tăng mạnh trong giai đoạn cuối năm 2020 và bứt tốc trong năm 2021.

Nhà đầu tư vẫn chuộng bỏ vốn vào bất động sản

Bất chấp những biến động của nền kinh tế dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường chứng khoản vẫn khởi sắc, trong khi đó, giá vàng liên tục thiết lập mặt bằng mới. Nhìn ở góc độ đầu tư, sự sôi động của thị trường chứng khoán và biên độ tăng giảm lớn của giá vàng đã mang đến những lựa chọn bỏ vốn đầy hấp dẫn trong mắt các nhà kinh doanh.

Tuy nhiên, phân tích về tính rủi ro và biên độ sinh lời, một số chuyên gia lại cho rằng, thị trường chứng khoán và vàng là kênh bỏ vốn đầy mạo hiểm. Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế đặt ra lo ngại rằng, thị trường chứng khoán liên tục khởi sắc, tăng điểm dẫu cho nền kinh tế có dấu hiệu ảm đạm. Nghịch lý này cảnh báo nguy cơ vỡ bong bóng bởi những con số gia tăng trên thị trường chứng khoán không phản ánh đúng giá trị thực của nền kinh tế. Trong khi đó, tốc độ biến động quá nhanh của vàng cũng cảnh báo rủi ro trong bỏ vốn vì khả năng “nhạy cảm” của kênh đầu tư này với biến số ngẫu nhiên của nền kinh tế.

dự án ecocity premia

Đánh giá tương quan về các kênh đầu tư, tại một toạ đàm diễn ra TP.HCM, ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên ĐH Fulbright Việt Nam cho rằng, so với bỏ vốn vào vàng và chứng khoán, bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

"Vậy tại sao tôi lại thích đầu tư bất động sản vì tôi có niềm tin sắt đá về giá bất động sản không xuống, trừ một số dự án chung cư không được quản lý, bảo trì tốt”, ông Thành khẳng định: “Tại sao tôi chấp nhận đầu tư bất động sản dù lãi suất cho thuê khoảng chỉ 4.5%, bởi tôi rằng giá nó không xuống mà chỉ có lên".

Nhiều chuyên gia cũng khẳng định, nhìn về trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh bỏ vốn an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, tại các thị trường đại phương, đà tăng giá đất theo tốc độ phát triển kinh tế ghi nhận dao động ở mức 20% với biên độ kéo dãn tốt.

Đắk Lắk: Hút dòng chảy đầu tư

Khi thị trường truyền thống bão hoà trong cung – cầu, bất động sản địa phương bắt đầu lên ngôi. Trong làn sóng xê dịch của dòng tiền đầu tư, Đắk Lắk được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua của những nhà đầu tư sành sỏi. Đặc biệt, kể từ thời điểm dự án EcoCity Premia xuất hiện, thị trường bất động sản phố núi càng diễn ra sôi động.

Anh Nguyễn Hoàng, một nhà đầu tư bỏ vốn tại EcoCity Premia cho biết: “Hoạt động giao dịch diễn ra tại dự án vẫn đang tiếp tục gia tăng. Sức nóng của dự án này sẽ còn tiếp tục thổi lửa cho thị trường bất động sản Đắk Lắk”.

Phân tích sâu về cơ hội sinh lời cũng như sức hút của dòng sản phẩm này, nhà đầu tư này đưa ra 3 yếu tố.

Thứ nhất, EcoCity Premia nằm ngay trung tâm mới của thành phố Buôn Mê Thuột, cửa ngõ phía Đông Bắc, sở hữu vị trí liên kết vùng hoàn hảo. Dự án tiếp giáp với hai tuyến giao thông huyết mạch Nguyễn Chí Thanh và Hà Huy Tập, tâm điểm kết nối đến tất cả các trung tâm hành chính, văn hoá, du lịch của thành phố một cách dễ dàng. Đặc biệt, khi sân bay Buôn Ma Thuột trở thành sân bay quốc tế, giá trị gia tăng của EcoCity Premia là điều chắc chắn.

Thứ hai, đây là dự án hiếm hoi tại Đắk Lắk có quy hoạch đồng bộ với quy mô lớn hơn 50ha. Các phân khu tại EcoCity Premia được thiết kế khoa học với sắc màu đặc thù. Đây chính là yếu tố tạo nên giá trị bền vững của dự án.

Thứ ba, các sản phẩm tại EcoCity Premia chủ yếu là shophouse, biệt thự. Đối với nhà đầu tư lão luyện, bỏ tiền vào đất chưa bao giờ là một bài toán mất vốn. Mặt khác, đánh giá về lượng dân cư tại EcoCity Premia và các khu vực xung quanh, sản phẩm shophouse có thể mang lại lợi nhuận cao về cho thuê, bên cạnh đà tăng giá chung từ dự án và thị trừơng.

Hiện tại, EcoCity Premia đang vượt tiến độ thi công. Tính đến ngày 01/12/2020, dự án EcoCity Premia đã hoàn thành cơ bản hạ tầng giai đoạn 1. Theo thông tin từ phía chủ đầu tư, nhà mẫu hiện đang thi công gần xong phần thô và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 01/2021. Hạ tầng giai đoạn 2 cũng dự kiến hoàn thành tháng 1/2021. Trong khi đó, phân khu Milano đang bắt đầu xây thô và sớm hoàn thành trong thời gian tới. Đặc biệt, điểm nhấn văn hoá, check-in “Song tượng thịnh vượng” sẽ được khởi công vào tháng 1/2021.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top