Aa

EcoCity Premia: Dự án đầu tiên ở Tây Nguyên đạt giải chứng chỉ Xanh EDGE

Thứ Sáu, 12/03/2021 - 12:00

Với hành trình tiên phong kiến tạo cuộc sống xanh, mới đây, Tập đoàn Capital House tiếp tục được IFC trao chứng chỉ xanh EDGE giai đoạn thiết kế cho nhà mẫu dự án EcoCity Premia.

Đây không chỉ tín hiệu tích cực cho thị trường mà còn là trái ngọt cho doanh nghiệp trong hành trình kiến tạo đô thị xanh, thông minh và bền vững. Đồng thời, đánh dấu lần đầu tiên tại Tây Nguyên xuất hiện dự án bất động sản có nhà mẫu đạt tiêu chuẩn Xanh Quốc tế.  

Bước vào thế kỷ 21 với hàng loạt hệ quả của biến đổi khí hậu và dịch bệnh Covid-19 khiến xu hướng xây dựng các công trình xanh bảo vệ sức khỏe, bền vững đã không còn là mục tiêu mà trở thành yêu cầu bắt buộc.

Kiên định với hành trình trở thành thương hiệu bất động sản tiên phong trong kiến tạo môi trường sống xanh cho cộng đồng, Capital House chuyên tâm nghiên cứu để áp dụng và phát triển các mô hình công trình xanh tiêu chuẩn quốc tế để phù hợp với từng dự án, thổ nhưỡng địa phương.

Chứng chỉ xanh EDGE: Minh chứng dấu ấn xanh

Ngày 08/3, nhà mẫu shophouse dự án EcoCity Premia vinh dự được Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) trao tặng chứng chỉ xanh “danh giá” và “uy tín” EDGE cho giai đoạn thiết kế căn hộ”. Chứng chỉ EDGE như sự bảo chứng khẳng định cho chất lượng của công trình đã đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà tổ chức này đưa ra như: Vật liệu xanh thân thiện với môi trường và tiết kiệm tài nguyên điện, nước. Đồng thời, chứng chỉ xanh EDGE góp phần gia tăng số lượng các dự án đạt chứng chỉ xanh trong bộ sưu tập của Capital House.

Chứng chỉ xanh EDGE cho nhà mẫu dự án EcoCity Premia.
Chứng chỉ xanh EDGE cho nhà mẫu dự án EcoCity Premia.

Trước đó, Tập đoàn Capital House đã đạt hơn 10 chứng chỉ xanh EDGE và LOTUS, 40 bằng khen/Giải thưởng/Chứng chỉ quốc gia và quốc tế về phát triển công trình xanh. Chứng chỉ xanh EDGE được trao lần này càng khẳng định vị thế của Tập đoàn Capital House - Thương hiệu phát triển Bất động sản xanh tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Để có được chứng chỉ EDGE ở giai đoạn thiết kế căn hộ, các công trình phải đạt mức tiết kiệm ít nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng, nước, vật liệu so với các công trình điển hình; bên cạnh đó, dự án cũng gia tăng sử dụng các vật liệu xanh, thân thiện môi trường v.v.. và đạt được các tiêu chí khắt khe mà IFC đề ra cho chứng chỉ xanh EDGE. Sau khi hoàn thiện, công trình sẽ tiếp tục được kiểm tra và đánh giá thực tế để nhận được chứng chỉ EDGE giai đoạn hoàn thiện.

EcoCity Premia không chỉ xanh trong thiết kế mà còn xanh cảnh quan với công viên hồ điều hòa rộng 9ha.
EcoCity Premia không chỉ xanh trong thiết kế mà còn xanh cảnh quan với công viên hồ điều hòa rộng 9ha.

EcoCity Premia nằm tại cửa ngõ phía Bắc của TP. Buôn Ma Thuột, có vị trí vàng khi là một đỉnh của tam giác kết nối trung tâm thành phố và sân bay Buôn Ma Thuột. 

Dự án được chia thành 5 phân khu dựa theo ý tưởng mang châu Âu vào lòng Buôn Mê, đó là: Phân khu Paris, phân khu Madrid, phân khu Milano; phân khu Town-House London; phân khu Villas Geneve v.v... Trong đó, phân khu Paris đã được bán hết, gây xôn xao giới đầu tư trong thời gian đầu dự án, tiếp nối thành công phân khu Madrid mới được ra mắt gần đây cũng đã thu hút sự chú ý lớn cho thị trường bất động sản Tây Nguyên khi ra mắt trong thời điểm thị trường đang khát nguồn cung các sản phẩm đô thị kiểu mẫu, với các tiện ích đồng bộ, đẳng cấp phục vụ nhu cầu sống của cư dân.

Vì sao bất động sản được phát triển bởi Capital House luôn ghi điểm?

Cập nhật mới nhất từ chủ đầu tư cho hay, tiến độ xây dựng của dự án luôn được đảm bảo, đơn cử như hạ tầng giai đoạn 2 của dự án EcoCity Premia đã hoàn thiện, mặc dù chưa mở bán phân khu Milano nhưng chủ đầu tư đã xây dựng đang hoàn thiện các căn shophouse trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Chí Thanh, các tiện ích dự án đã được hoàn thiện 90%.

Đặc biệt, giữa tháng 3 này, Tập đoàn Capital House sẽ khai trương nhà mẫu dự án EcoCity Premia và điểm nhấn văn hoá, check-in mới của thành phố là công trình kiến trúc “Song tượng Thịnh vượng” cũng sẽ được khởi công.

Có thể thấy, trong bối cảnh chịu nhiều tác động từ dịch bệnh, việc chủ đầu tư luôn đảm bảo tiến độ cho từng hạng mục của dự án cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn xanh cho dự án là điều hiếm có. Chưa dừng lại ở đó, nhìn lại con đường gần 20 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn, thị trường ghi nhận sự tận tâm và uy tín của doanh nghiệp. Từ những tác phẩm đầu tay với dòng sản phẩm Ecohome đến dòng nhà ở thương mại trung - cao cấp Ecolife v.v.. tất cả đều được bàn giao sớm, hoàn thiện đúng tiến độ đề ra.

Đối với dòng sản phẩm EcoCity - khu đô thị xanh - thông minh thì EcoCity Premia vẫn tiếp tục được đảm bảo đúng tiến độ như cam kết đã đề ra dù cho được triển khai trong giai đoạn thị trường nhiều khó khăn. Để làm được điều đó, đầu tiên phải kể đến tâm sức Chủ tịch HĐQT Đỗ Đức Đạt - vị thuyền trưởng nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản của Tập đoàn Capital House. Sau gần 20 năm chèo lái, chiếc thuyền ngày một cứng cáp vươn ra biển lớn. Từng dự án, từng công trình đều thể hiện rõ tâm huyết và ý chí kiên định với hành trình kiến tạo cuộc sống xanh.

EcoCity Premia - Khu đô thị thượng lưu xanh đẹp như giấc mơ đang dần hiện hữu.
EcoCity Premia - Khu đô thị thượng lưu xanh đẹp như giấc mơ đang dần hiện hữu.

Với nhà phát triển bất động sản, uy tín và chất lượng luôn là điều cần đặt lên hàng đầu, bởi đó là bảo chứng cho thương hiệu, cho niềm tin của thị trường vào các sản phẩm. Và với Capital House, tiến độ dự án luôn được đặt lên trên hết, dù là với những bước “chinh phạt” mới hay với một sản phẩm vốn đã “quen tay”.

Một nhà triết học phương Tây từng nói: “Một số người tìm kiếm một bất động sản đẹp, những người khác thì tạo nên những bất động sản tuyệt đẹp” - (“Some people look for a beautiful place, others make a place beautiful”), và câu nói ấy có lẽ nên dành cho Capital House, dành cho vị Chủ tịch Tập đoàn này, khi luôn vươn mình đi tìm những tiêu chuẩn mới cho vẻ đẹp về xanh.

Đó là điều kiện cần, và điều kiện đủ chính là sự khắt khe trong lựa chọn thương hiệu để hợp tác, phát triển dự án của Capital House. Theo đó, dự án được xây dựng bởi nhà thầu uy tín trên thị trường, là Công ty CP Xây dựng Công nghệ Xanh (CNX); đồng thời, chủ đầu tư đã đưa hàng loạt các tiêu chí về xanh, về thân thiện môi trường vào dự án để không chỉ giảm thiểu năng lượng tiêu thụ mà còn mang tới một công trình xanh thực thụ. Nhiều nguyên vật liệu xanh của các doanh nghiệp uy tín trên thị trường được chủ đầu tư sử dụng cho dự án, đáng chú ý, còn có những thương hiệu quốc tế góp mặt.

Tại một báo cáo thống kê thực hiện bởi Batdongsan.com.vn, trong 7 dự án xanh được quan tâm tại thị trường Hà Nội thì có tới 3 dự án của Capital House, đó là: Ecolife Capitol, Ecohome Phúc Lợi và Ecohome 3.

Cũng tại xếp hạng Top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2021, dự án EcoCity Premia của Tập đoàn Capital House cũng được xếp hạng cùng các dự án của Vin, Novaland đạt đủ 6 tiêu chí hết sức khắt khe như: Đủ điều kiện mở bán; Đúng tiến độ xây dựng; Có triển vọng giao dịch tốt sau khi mở bán; Giá cả cạnh tranh, chất lượng tốt; Chủ đầu tư uy tín; Có thiết kế vượt trội, tiện ích đồng bộ. 
Tất cả những minh chứng trên cho thấy trong xu hướng chuyển dịch dòng tiền về bất động sản vùng ven, thì EcoCity Premia - tọa lại đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Buôn Ma Thuột là một cái tên sáng giá trên bản đồ đầu tư được đánh giá là “Khu đô thị đáng sống nhất Tây Nguyên”. Bởi không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, tại đỉnh của tam giác vàng kết nối mà dự án còn nắm chắc cơ hội sinh lời khi được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín, được “thai nghén” bằng ý chí và tâm đức của người tiên phong kiến tạo những dự án bất động sản xanh. 

Với những gì mà Tập đoàn Capital House - Nhà phát triển bất động sản bền vững nhất 2020 đã và đang nỗ lực, giấc mơ về hành trình khám phá châu Âu sẽ sớm trở thành hiện thực với các cư dân EcoCity Premia./.

Mọi thắc mắc cần tư vấn liên hệ Đại lý phân phối:

Website: http://ecocitypremia.vn/

Tân Long Land: 0913.148.586

Hải Phát Land: 0916.03.99.22

T&A: 0901.467.678

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top