Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Điều tra việc ra văn bản

Điều tra việc ra văn bản "tiếp tay" cho dự án ma của Alibaba

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ra 4 văn bản cho phép Công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn.
17:34, 12/12/2019

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đã ban hành 4 văn bản cho phép Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba thi công, thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn.

Alibaba vẽ nhiều dự án ma trên đất nông nghiệp

Những văn bản này được cho là "tiếp tay" cho Alibaba thực hiện dự án “ma” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, tháng 8/2017, UBND huyện Long Thành ra 3 văn bản cho phép Công ty Alibaba do Nguyễn Thái Lĩnh làm Tổng Giám đốc thi công, thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn tại 3 dự án: Long Phước 1, Long Phước 7 và Long Phước 8 (thuộc xã Long Phước, huyện Long Thành).

Bên cạnh đó, UBND huyện Long Thành còn ban hành một văn bản khác cho phép 2 cá nhân là Phạm Nam Thắng và Phạm Văn Hải (ngụ TP.HCM) thi công, thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn.

Đáng nói, hai cá nhân này sau đó không thi công mà chuyển toàn bộ khu đất trên cho Lĩnh.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai sau đó xác định UBND huyện Long Thành đã ban hành các văn bản "tiếp tay" cho Công ty Alibaba vẽ dự án, rao bán đất nền nông nghiệp trái phép.

Giải thích về các văn bản được cho là tiếp tay cho Alibaba, UBND huyện Long Thành cho rằng, việc ban hành các văn bản trên là dựa trên Quyết định 25 ngày 20/4/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn.

Thời điểm này, có người xin hiến đất để làm đường nên địa phương chấp nhận, chính quyền không biết mục đích hiến đất làm đường là để phân lô bán nền trên đất nông nghiệp.

UBND huyện Long Thành cho rằng, ngay khi phát hiện Alibaba vẽ dự án trên đất nông nghiệp, chính quyền đã ngăn chặn bằng cách không cấp sổ.

Tuy vậy, cơ quan CSĐT vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP