Aa

Đô thị Kinh Bắc (KBC) vay 500 tỷ đồng từ công ty con Tràng Cát

Hà Thương
Hà Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Thứ Ba, 02/07/2024 - 06:22

Mới đây, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã: KBC) đã thông qua quyết định vay vốn Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị Tràng Cát với hạn mức 500 tỷ đồng.

Theo đó, khoản vay nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là khoản vay tín chấp, không có tài sản đảm bảo và thời hạn tối đa là 2 năm kể từ ngày nhận vốn vay. Khoản vay có thể được giải ngân nhiều lần tương ứng với hợp đồng vay vốn cụ thể cho đến khi giải ngân hết hạn mức.

Lãi suất được thỏa thuận theo từng hợp đồng vay, tiền lãi được thanh toán một lần khi tất toán các khoản vay.

Được biết, Công ty TNHH MTV Phát triển Đô thị Tràng Cát là công ty con do Đô thị Kinh Bắc sở hữu 100% vốn điều lệ (12.681 tỷ đồng), hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản.

Công ty này là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Tràng Cát (TP. Hải Phòng). Dự án có quy mô 584,9ha với tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến là 11.330 tỷ đồng.

Trong năm 2023, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch tổng thể TP. Hải Phòng. Theo đó, quy hoạch tổng thể của dự án Khu đô thị Tràng Cát cũng được điều chỉnh tăng diện tích đất thương mại. Tại báo cáo thường niên năm 2023 của Đô thị Kinh Bắc, diện tích đất thương mại của dự án là 282,14ha, tăng khoảng 70ha so với quy hoạch trước đó. Với diện tích đất thương mại nhiều hơn, công ty cần phải trả thêm chi phí quyền sử dụng đất cho phần diện tích đất thương mại tăng lên cũng như xin điều chỉnh lại giấy phép đầu tư cho dự án.

Liên quan đến việc triển khai dự án Khu đô thị Tràng Cát, theo thông tin từ MBS Research, tính tới quý I/2024, Đô thị Kinh Bắc đã giải phóng mặt bằng khoảng 100ha tại dự án này. Đồng thời, giá trị đầu tư mà công ty đã rót vào đây là 8.243 tỷ đồng, chủ yếu là tiền sử dụng đất, chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.

Về pháp lý, dự án đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500, hiện đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại để được cấp phép xây dựng, mở bán dự án./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top