Aa

Doanh nghiệp bất động sản có thêm niềm tin và nỗ lực trong năm 2023

Chủ Nhật, 12/03/2023 - 08:49

Diễn đàn BĐS mùa Xuân được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh các thương hiệu bất động sản dẫn đầu thị trường, đồng thời phân tích bức tranh tổng quan để cùng doanh nghiệp nhận diện những vướng mắc cần khơi thông.

"Sự kiện Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 - 2023 diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn và thách thức như hiện nay là một sự khích lệ doanh nghiệp đáng trân trọng. Diễn đàn có sự xuất hiện của nhiều chuyên gia hàng đầu Việt Nam, đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng sự góp mặt của các doanh nghiệp bất động sản. Ba yếu tố này cộng hưởng lại với nhau đưa ra những hành động nhất quán để từ đó có những đóng góp nhằm tháo gỡ khó khăn cốt lõi của thị trường.

Bên cạnh đó, diễn đàn lần này cũng nhìn nhận thẳng thắn về thị trường khi mà các chuyên gia đã chỉ ra cơ hội và thách thức trong thời gian tới để giúp doanh nghiệp có những định hướng phát triển bền vững hơn", nhận định của ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh OneHousing tại sự kiện. 

reatimes
Ông Trần Quang Trung, Giám đốc phát triển kinh doanh OneHousing

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng cho rằng, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội, thuận lợi, cùng với đó là thị trường bất động sản thời gian qua vẫn tồn tại không ít bất cập, hạn chế bởi pháp lý thiếu đồng bộ, dòng vốn tắc nghẽn dẫn đến lệch pha cung - cầu, mất cân đối thanh khoản - giá bán… vì vậy, rất cần những phân tích, nhận diện của các chuyện gia cũng như cơ quan quản lý Nhà nước để tháo gỡ các nút thắt, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong thời gian tới.

Ngày 10/3, Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 - 2023 diễn ra dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES). Tại diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp bất động sản, đã phân tích rõ về bức tranh tổng quan, những diễn biến và dự báo từ vĩ mô cho đến sự chuyển động của từng phân khúc, sản phẩm của thị trường bất động sản; đồng hành cùng doanh nghiệp nhận diện những vướng mắc, rào cản thể chế, pháp lý cần tháo gỡ để thị trường thực sự bứt phá hơn trong năm 2023.

Đánh giá về sức ảnh hưởng của diễn đàn trong bối cảnh hiện nay, bà Nguyễn Kiều Oanh, Giám đốc Makerting Sun Property (Tập đoàn Sun Group) chia sẻ, diễn đàn đã tôn vinh những doanh nghiệp có thực lực và có sức khoẻ tốt để đi đường dài qua các dự án mà họ phát triển.

"Tôi nghĩ đây là cơ hội để chúng ta cùng nhìn nhận và thanh lọc thị trường. Nếu những doanh nghiệp nào có "sức khoẻ" chưa đủ tốt sẽ bị "out", từ đó giúp thị trường bất động sản lành mạnh hơn. Ngoài ra, diễn đàn còn là nơi để nhiều chuyên gia đưa ra những số liệu, nhận định, cung cấp định hướng, giải pháp để giúp cho nhiều doanh nghiệp bất động sản trong đó có Sun Group cảm thấy tự tin hơn vì được khích lệ khi nhìn thấy bức tranh tươi sáng của thị trường trong tương lai", bà Oanh nói.

reatimes
Bà Nguyễn Kiều Anh, Giám đốc Marketing Sun Property (Tập đoàn Sun Group).

Theo ông Nguyễn Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Tây Land, nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia trong diễn đàn đã giúp cho doanh nghiệp bất động sản cũng như các nhà đầu tư hình dung được bức tranh tổng thể của thị trường, từ đó có kế hoạch và niềm tin đầu tư trong thời gian sắp tới.

reatimes
Ông Nguyễn Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Tây Land.

Nhìn nhận về tình hình của thị trường bất động sản, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Giám đốc truyền thông Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest cho biết, năm 2022, tình hình kinh tế nói chung có sự đi xuống, lạm phát diễn ra trên toàn cầu, dòng tiền của thị trường đang hạn hẹp, niềm tin của khách hang và nhà đầu tư vào thị trường bất động sản đang giảm sút đáng kể. Chính vì vậy, mọi người đang ở trong trạng thái chờ đợi xem diễn biến của thị trường đi đến đâu, bất động sản sẽ hồi phục như thế nào và tiềm năng đầu tư của bất động sản còn hay không, hay vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng. Do đó, những nút thắt trong thời gian qua đã dẫn đến một hệ quả là gần như bất động sản đang trong thời kỳ đóng băng.

"Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần này có ý nghĩa cực kỳ to lớn. Buổi tọa đàm diễn ra trong sự kiện đã giúp các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường, về tương lai gần thị trường có những biến động ra sao, thay đổi như thế nào, tiềm năng gì, cơ hội nào dành cho những doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư.

Tôi cho rằng, đây là một Diễn đàn có ý nghĩa nhất trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Bởi nguồn thông tin đang rất nhiễu loạn, nhiều khi bản thân các nhà đầu tư e ngại cũng chính vì nguồn thông tin bên ngoài khiến họ không thể chắt lọc thông tin, không thể nhìn nhận đâu là thông tin chính xác và nên nhìn thị trường ở góc độ nào. Cho nên, tôi hy vọng Diễn đàn lần này sẽ mang đến góc nhìn toàn diện hơn cho chính những người làm bất động sản và cho cả các nhà đầu tư đang đặt niềm tin và hy vọng vào thị trường bất động sản trong tương lai. Bản thân tôi cũng có thêm góc nhìn và kỳ vọng nhiều hơn về sự khởi sắc của thị trường để vượt qua được thời kỳ "ngủ đông" trong thời điểm này", bà Yến chia sẻ.

reatimes
Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Giám đốc truyền thông Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến cũng đưa ra nhận định, từ đầu năm đến nay cũng chưa có chương trình nào có một quy mô lớn như thế này. Ngoài quy mô tổ chức, nội dung của chương trình cũng được Ban Tổ chức chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Những tham luận, đề tài đưa ra thảo luận đều sát với thị trường và sát với thực tế mà chúng ta đang phải trải qua, qua đó phần nào đem đến kiến thức ý nghĩa, có giá trị cho những người tham gia sự kiện./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top