Aa

Doanh nghiệp rót vốn vào Biên Hoà, loạt dự án lớn khởi động

Thứ Ba, 28/11/2017 - 03:52

Lượng căn hộ được các công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm 2017 lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ được chào bán tại Biên Hoà trong 6 năm qua cộng lại...

Trong 2 tháng cuối năm 2017, loạt doanh nghiệp địa ốc sẽ đổ hàng nghìn tỷ đồng vào phân khúc căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hoà. Với động thái này, "mỏ vàng tỷ đô" của thành phố công nghiệp lớn nhất miền Nam đã được đánh thức.

Hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tại Biên Hoà

Theo số liệu khảo sát, trong những tháng cuối cùng của năm 2017, Biên Hoà và khu vực phụ cận sẽ đón nhận 4 dự án với hơn 3.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê. Tính ra, lượng căn hộ được các công ty địa ốc bung ra trong 2 tháng cuối năm lớn gấp 4 lần tổng lượng căn hộ được chào bán tại Biên Hoà trong 6 năm qua cộng lại.

Sắp tới, Berjaya D2D Việt Nam - Tập đoàn đa quốc gia đến từ Malaysia sẽ giới thiệu ra thị trường hơn 700 căn hộ cao cấp tại dự án Topaz Twins có giá trung bình 1,3 tỷ đồng/căn. Dự án này tọa lạc tại trung tâm Thành phố Biên Hòa, ngay trên cung đường sầm uất Võ Thị Sáu.

Trước Topaz Twins, Berjaya D2D đã rất thành công với Amber Court - một trong những dự án có mức giá cho thuê cao tại Biên Hoà.

Trước Topaz Twins, Berjaya D2D đã rất thành công với Amber Court - một trong những dự án có mức giá cho thuê cao tại Biên Hoà.

Topaz Twins sở hữu không gian xanh nhiều nhất so với các dự án khác tại Biên Hoà cùng thiết kế thông minh thân thiện với môi trường. Đặc biệt, đây là dự án hội tụ những tiện ích cao cấp đáp ứng được những tiêu chuẩn sống quốc tế của các chuyên gia nước ngoài như: Tổ hợp vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua gym, trung tâm thương mại, sauna, khu vườn nụ cười dành riêng cho trẻ em, và những tiện nghi khác.

Dự kiến khi hoàn thành Topaz Twins sẽ trở thành một trong những dự án có lượng khách nước ngoài thuê cao nhất tại Biên Hoà.

Sau Topaz Twins, cuối tháng 12 tới, 1 doanh nghiệp Nhật Bản liên doanh với 1 công ty địa ốc Việt Nam cũng sẽ đổ 872 tỷ vào một dự án căn hộ dịch vụ và trung tâm thương mại với hơn 400 sản phẩm tại trung tâm Biên Hoà có giá trung bình từ 1,5 tỷ đồng/ căn.

Ngoài hai "đại gia" ngoại trên, lễ công bố hơn 1.200 căn hộ Samsora Riverside sẽ được Samland tổ chức vào cuối tháng 12. LDG - một công ty nổi tiếng với phân khúc đất nền Đồng Nai cũng rụch tịch tung hơn 400 căn hộ trong tháng tới.

Các doanh nghiệp địa ốc nội ngoại đua nhau đổ tiền vào thị trường bất động sản Biên Hoà với hàng loạt dự án lớn. Tuy nhiên, theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia thuộc trường Đại học Ngân hàng, lượng cung này vẫn chỉ như muối bỏ bể so với nhu cầu về nhà ở cao cấp rất lớn của các chuyên gia nước ngoài tại đây.

Khơi nguồn "mỏ vàng tỷ đô"

Là thành phố công nghiệp lớn nhất Đông Nam Bộ, theo số liệu từ Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, Biên Hòa hiện tại sở hữu 5 khu công nghiệp lớn với hơn 10.000 người là chuyên gia nước ngoài. Mở rộng ra bán kính 15km đến các khu vực lân cận như Trảng Bom, Dĩ An và Thuận An, các doanh nghiệp nơi đây sử dụng thêm khoảng 15.000 nhân sự ngoại quốc.

Theo TS. Hải, để đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cao cấp cho 25.000 chuyên gia nước ngoài thì Biên Hoà và các vùng phụ cận cần phải xây dựng khoảng 10.000 căn hộ dịch vụ.

Lượng cầu lớn nhưng cung lại không đủ đáp ứng khi phân khúc căn hộ trung, cao cấp khu vực Biên Hòa chỉ có vài dự án là Amber Court, Thanh Bình, Pegasus... đáp ứng khoảng 1,5% chỗ ở cho người nước ngoài cần thuê.

Điều này dẫn đến việc nhiều chuyên gia phải chấp nhận chạy hàng chục km mỗi ngày để di chuyển về trung tâm Tp.HCM cho một cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn. Điều này, khiến cho căn hộ dịch vụ cho thuê tại Biên Hòa sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê thuộc hàng cao nhất tại Việt Nam.

Trước Topaz Twins, Berjaya D2D đã rất thành công với Amber Court - một trong những dự án có mức giá cho thuê cao tại Biên Hoà.

Khảo sát thực tế các căn hộ tầm trung, cao cấp đang có chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hoà như: Amber Court, Pegasus… đều đã bán hết 100% và có công suất cho thuê lý tưởng. Tại Amber Court, hơn 70% căn hộ được các chuyên gia thuê, Pegasus cũng không kém khi có tới 64% căn hộ được các chuyên gia thuê.

Thống kê cho thấy các căn hộ 1 phòng ngủ tại các dự án trên đều có mức giá cho thuê tối thiểu khoảng 8-12 triệu/ tháng, công suất khai thác gần như 100%. Tính ra 1 năm nhà đầu tư căn hộ cho thuê có thể thu về trên 100 triệu.

Với mức giá đầu tư tầm 1 tỷ/ căn ban đầu, thì tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê tại Biên Hoà nằm vào tầm 9-10%/ năm. Mức lợi nhuận này cao gấp đôi căn hộ cho thuê tại Hà Nội và gấp rưỡi căn hộ cho thuê tại Tp. HCM.

Thậm chí mức lợi nhuận này còn bằng cả mức cam kết lợi nhuận của các dự án condotel của các tập đoàn lớn tại Nha Trang, Đà Nẵng. Sở hữu mức lợi nhuận lý tưởng cùng nhu cầu rất lớn, nên các dự án được tung ra đều được dự đoán sẽ cháy hàng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top