Reatimes.vn

Bất động sản 24h: Động thái “lạ” của giới đầu tư địa ốc nửa cuối năm

Bất động sản 24h: Động thái “lạ” của giới đầu tư địa ốc nửa cuối năm

Động thái “lạ” của giới đầu tư địa ốc nửa cuối năm; Thị trường ế ẩm, nhà đầu tư bất động sản âm thầm cắt lỗ nhiều lần... là những tin tức bất động sản đáng chú ý trong 24h qua.
10:30, 20/07/2022

Động thái “lạ” của giới đầu tư địa ốc nửa cuối năm

Nửa cuối năm 2022 là giai đoạn dòng tiền chờ đợi những cơ hội đầu tư vững chắc. Nhà đầu tư sẽ cân nhắc kỹ càng những biến số vĩ mô, địa chính trị xung quanh.

Chia sẻ trên báo chí, ông Trần Khánh Quang, chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản hiện xuất hiện 2 trạng thái đối lập của nhà đầu tư địa ốc. Một là nhà đầu tư không chuyên, đi vay ngân hàng hoặc lướt sóng sẽ gặp khó khăn. Hai là nhà đầu tư chuyên nghiệp có sự chuẩn bị nhất định. Đó là những người vẫn còn nhu cầu mua bất động sản trong bối cảnh thị trường biến động. Thậm chí, đây là cơ hội để các nhà đầu tư có tài chính tốt tìm kiếm nguồn hàng đầu tư.

"Theo tôi, có khoảng 10 - 20% nhà đầu tư bất động sản đang gặp khó khăn và muốn bán ra. Trong số những người đang gặp khó khăn có khoảng 5% nhà đầu tư sẵn sàng cắt lỗ trước áp lực trả lãi vay ngân hàng và các chi phí khác", ông Quang cho biết.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Thị trường ế ẩm, nhà đầu tư bất động sản âm thầm cắt lỗ nhiều lần

Đăng tin bán cắt lỗ lần thứ 3 trong 2 tháng, nhưng nhà đầu tư nhà đất không thể thoát hàng, đối mặt với cảnh nợ nần.

Góp tiền cùng nhóm bạn đầu tư vào nhà xây sẵn, nhưng do thị trường trầm lắng, anh Nguyễn Văn Yên - một nhà đầu tư bất động sản không chuyên - đang đứng ngồi không yên. Theo anh Yên, khoảng cuối năm 2020, anh và nhóm bạn mua một mảnh đất rộng hơn 120m² để phân thành 3 lô, xây nhà để bán. Lúc đó, thị trường sôi động, giá đất mua vào cũng ở mức cao, cộng với chi phí vật liệu xây dựng cao, khiến tổng mức đầu tư vượt dự toán nhiều lần.

"Do không chuyên nghiệp trong xây dựng và cân đối được dòng tiền, số tiền vay mượn ngân hàng cũng lớn hơn 70% giá trị căn nhà hoàn công. Anh em cũng tích cực bán để thu vốn, nhưng không có người mua", anh Yên nói.

Cũng theo anh Yên, cộng tiền đất và chi phí xây dựng một căn nhà xây sẵn như hiện tại của anh đã tới 3 tỷ đồng. Nhưng, anh đang bán cắt lỗ tới lần thứ 3 trong 2 tháng qua với số tiền lên tới 300 triệu đồng vẫn không thể bán được.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nghệ An thu hồi hơn 200 dự án chậm tiến độ

Các dự án treo, dự án chậm tiến độ đã và đang gây lãng phí tài nguyên, gây nợ đọng về thuế, gây bức xúc trong dư luận và làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An cho biết, từ năm 2012 đến nay, các đoàn liên ngành do UBND tỉnh thành lập đã tiến hành 674 lượt kiểm tra đối với 498 dự án. Trong đó đã chấm dứt hoạt động, thu hồi đất và hủy bỏ các văn bản pháp lý đối với 142 dự án; gia hạn tiến độ 199 dự án; cho phép tiếp tục thực hiện 56 dự án; xử lý khác đối với 101 dự án. Lũy kế đến thời điểm hiện nay đã chấm dứt hoạt động, thu hồi đất đối với 225 dự án với tổng diện tích quy hoạch là 120.821ha.

Trước đó, HĐND tỉnh đã có chương trình giám sát các dự án treo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, làm rõ thực trạng, nguyên nhân hạn chế, yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các dự án treo. Tuy nhiên, tình trạng các dự án treo, dự án chậm tiến độ hiện vẫn còn diễn ra; nhiều dự án có dấu hiệu chậm tiến độ nhưng chưa được kiểm tra, xử lý.

Xem thông tin chi tiết tại đây

TP.HCM nghiên cứu đến 2025 mở thêm 22 phố đi bộ

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa trình UBND TP đề án mở thêm 22 phố đi bộ trên một số tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TP trong 3 năm tới.

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, việc nghiên cứu đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ khu vực 930ha trung tâm TP rất cần thiết nhằm nghiên cứu toàn diện về các tiêu chí, thiết kế, kế hoạch các giai đoạn thực hiện để có lộ trình triển khai tuyến phố đi bộ chất lượng

Theo đề án, có 3 giai đoạn mở các tuyến phố đi bộ tại khu vực trung tâm thành phố 930ha vào các ngày cuối tuần, lộ trình từ năm 2022 đến 2025.

Trong giai đoạn từ 2022 - 2023, dự kiến sẽ cấm các loại xe qua lại khi phố đi bộ được mở ở vòng xoay Công trường Quốc tế, đường Phạm Ngọc Thạch, Công xã Paris (từ đường Lê Duẩn đến Nguyễn Du), Đồng Khởi (từ đường Nguyễn Du đến Lê Lợi), Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến vòng xoay Quách Thị Trang), Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu. Đường Nguyễn An Ninh, Lưu Văn Lang ưu tiên cho đi bộ, hạn chế xe đi lại.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bộ Xây dựng: Mức độ tăng giá bất động sản đang có dấu hiệu chững lại

Theo Bộ Xây dựng, mức độ tăng giá các phân khúc bất động sản tập trung trong cuối quý I nhưng chậm dần và có dấu hiệu chững lại trong các tháng của quý II.

Tại báo cáo về tình hình thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022, Bộ Xây dựng cho biết thị trường bất động sản đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển với tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền cao hơn với cùng kỳ năm 2021.

Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm ở hầu hết các phân khúc ở mức cao; tỷ lệ trống văn phòng, mặt bằng thương mại cho thuê giảm dần. Về cơ bản thị trường đã cân bằng trở lại giữa hoạt động đầu tư, kinh doanh với mua bán để sử dụng. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang đối diện tình trạng thiếu nguồn cung ở tất cả phân khúc sản phẩm và cơ cấu hàng hóa không phù hợp, thiếu trầm trọng nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ, giá giao dịch tăng cao.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP