Aa

Đông Triều: Thắt chặt công tác phòng dịch Covid-19

Thứ Ba, 25/05/2021 - 10:25

Thị ủy Đông Triều ra văn bản hoả tốc yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng dịch trong thời gian Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2026.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là tại các tỉnh giáp ranh như: Bắc Giang, Hải Dương, Bắc Ninh... Ngày 23/5, Thị Uỷ Đông Triều (Quảng Ninh) ra văn bản hoả tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, xã, phường thực hiện theo phương châm “3 trước", "4 tại chỗ” cùng với đó là kết hợp 5 nhiệm vụ trọng tâm.

Đông Triều: Thắt chặt công tác phòng dịch Covid-19
Thị Uỷ Đông Triều ra văn bản hoả tốc yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng dịch Covid-19.

Cụ thể, đầu tiên Thị Uỷ Đông Triều yêu cầu UBND thị xã, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị xã, các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã, các chi, Đảng bộ trực thuộc, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục tập trung quán triệt, nâng cao hiệu quả, triển khai đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của thị xã. Nhất là Công điện số 570/CĐ-TTg, ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính Phủ, Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 03/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn số 338-CV/TU ngày 17/5/2021 của Tỉnh ủy, Công văn số 288-CV/TU ngày 05/5/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy và Công văn số 39-CV/BCĐ ngày 08/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã, với tinh thần quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, tuyệt đối không để sót bất kỳ người nào đi, đến, trở về từ vùng dịch vào địa bàn thị xã mà không đuợc kiểm soát.

Tích cực phát huy cao nhất sức mạnh của cơ sở, nhất là vai trò, trách nhiệm của thôn, khu phố, tổ tự quản, tổ Covid-19 cộng đồng để tăng cường tuyên truyền, phát huy tính tự giác, trung thực, trách nhiệm của nhân dân trong khai báo y tế, những người có yếu tố dịch tễ (đi, đến hoặc tiếp xúc với những người ở vùng dịch). Có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh (ho, sót) cần nghiêm túc, tự giác, trung thực cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo, trạm y tế xã, phường, yêu cầu bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Cùng với đó người đứng đầu các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng dịch, nhất là quản lý chặt chẽ lao động đang làm việc từ các tỉnh (ngoài Quảng Ninh), không đón người lao động từ vùng có dịch (cấp huyện) về làm việc tại địa bàn thị xã.

Đông Triều: Thắt chặt công tác phòng dịch Covid-19
Người dân đến bầu cử thực hiện các đầy đủ biện pháp 5K

Nhiệm vụ trọng tâm thứ 2 là tăng cường lực lượng, quản lý chặt chẽ hoạt động các chốt, trạm liên ngành và các chốt, trạm canh đường bộ, đường sông, đường mòn toàn tuyến tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang, Hải Dương và đường 345, không để tình trạng ra/vào địa bàn thị xã không được kiểm soát, khai báo y tế và yêu cầu có xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Sau khi thắt chặt nhiệm vụ kiểm soát người dân từ các vùng dịch lân cận, Thị Uỷ Đông Triều tiếp tục yêu cầu thực hiện các cơ quan ban nghành nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ thứ 3: Từ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, chấn chinh nghiêm việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch, nhất là kiểm soát chặt chẽ người đi, đến, trở về từ vùng dịch, đồng thời khẩn trương báo cáo, phối hợp truy vết nhanh nhất các trường hợp có yếu tố dịch tễ; yêu cầu thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo kịp thời các trường hợp đi, đến, trở về từ vùng có dịch (trực tiếp thông tin, ký duyệt báo cáo nhanh, hàng ngày theo quy định); chịu trách nhiệm cao nhất trước Thường trực Thị ủy, Thường trực UBND thị xã, Ban chỉ đạo thị xã nếu để xảy ra các vi phạm hoặc lỗi chủ quan trong thực hiện chống dịch Covid-19 tại địa bàn, cơ quan, đơn vị quản lý.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã tăng cường giám sát, tuyên truyền, vận động các tổ chức, đoàn viên, hội viên và người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nhất là yêu cầu 5K của Bộ Y tế; phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tích cực tham gia giám sát, tố giác các trường hợp vi phạm (không khai báo tạm trú, tạm vắng; không khai báo y tế kịp thời hoặc khai báo y tế không trung thực, nhất là người đi, đến, trở về từ vùng dịch...).

Đông Triều: Thắt chặt công tác phòng dịch Covid-19
Các cán bộ cơ quan ban ngành thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm

Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Thị ủy viên, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thị xã, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường dành thời gian, trực tiếp đến từng địa bàn xã, phường, thôn, khu, công ty, doanh nghiệp để kiểm tra, chỉ đạo, chấn chỉnh nghiêm việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top