Aa

Dragon Castle Hạ Long: Mập mờ thương hiệu GP Invest, CĐT lại đùn đẩy trách nhiệm

Thứ Năm, 27/08/2020 - 08:54

Đẩy hoàn toàn trách nhiệm sang cho đối tác GP Invest là cách mà Công ty N.H.O - Chủ đầu tư của Chung cư Dragon Castle đang thực hiện. Đáng chú ý, đến GP Invest cũng khiến khách hàng hoang mang khi mập mờ thương hiệu.

Mập mờ thông tin đại diện "GP Invest"

Dù chưa hoàn thiện móng nhưng dự án Dragon Castle đã được mở bán rầm rộ trên nhiều sàn giao dịch và một số trang web quảng cáo cho dự án như halongdragoncastle.info, duan-dragoncastle.com, dragoncastlehalong.com, batdongsan.com.vn, bdsvanhoang.com... Theo các website này, các căn hộ của dự án Dragon Castle đang được chào bán, nhận cọc với giá trị chỉ từ 900 triệu - 1 tỷ đồng/căn, tiến độ thanh toán chia làm 14 đợt (đặt chỗ 50 triệu đồng) và việc mở bán đã bắt đầu từ ngày 01/7/2020.

Tại trang facebook The Dragon Castle Hạ Long của GP Invest cũng không ngần ngại đăng tải thông tin chính sách ưu đãi như: “Giá thấp nhất thị trường; Chỉ từ 870 triệu; Thanh toán 14 đợt và 5% mỗi đợt cách nhau 60 ngày; Ngân hàng cho vay 70%, 0% lãi suất đến khi nhận nhà; Chiết khấu tới 6% giá trị căn hộ; Và nhiều quà tặng có giá trị cao khác”.

Dragon Castle được mở bán công khai trên một số trang mạng xã hội

Được biết, đơn vị tư vấn bán hàng của dự án Dragon Castle là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Bất động sản Toàn Cầu, hay còn được biết đến với cái tên GP Invest. Điều đáng lưu ý là theo thông tin được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì tên tiếng Anh thương mại của doanh nghiệp này là Toan Cau Land Investment And Development One Member Company Limited, tên viết tắt là Toan Cau BĐS CO.,LTD hay Toàn Cầu Land. Doanh nghiệp này được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008.

Thế nhưng, trên không ít trang web, Toàn Cầu Land tự giới thiệu bản thân mình dưới cái tên Global Property, tháng 6/2020 thì ra mắt thương hiệu GP Invest. Trong các buổi làm việc, trao đổi hay tư vấn, Toàn Cầu Land cũng đều sử dụng cái tên Global Property/GP Invest như là tên riêng.

Đáng lưu ý rằng trên thị trường bất động sản từ năm 2005 đã tồn tại một doanh nghiệp khác có tên Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu, tên tiếng Anh thương mại là Global Property Investment Corporation, tên viết tắt là GP.Invest Corp. Doanh nghiệp này cũng được biết đến là GP Invest.

Khi tìm kiếm với từ khóa “GP Invest”, thì những kết quả đầu tiên và phổ biến nhất sẽ chỉ ra Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu, là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành khác.

Để xác minh mối quan hệ giữa Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Bất động sản Toàn Cầu (GP Invest) và Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu (GP.Invest), phóng viên đã liên hệ với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu và được xác nhận giữa hai doanh nghiệp này không có liên hệ gì với nhau. Đồng thời, GP.Invest không liên quan gì tới dự án Dragon Castle tại Hạ Long.

Không hiểu vì lý do gì mà Toàn Cầu Land tự thêm cho mình cụm từ Global Property và cái tên GP Invest

Sự trùng hợp đáng ngạc nhiên giữa hai doanh nghiệp cùng chung cái tên GP Invest này khiến không ít người hoài nghi về năng lực thật sự của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Bất động sản Toàn Cầu (sau đây xin gọi là Toàn Cầu Land). Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng, khách hàng hoàn toàn có thể nhầm lẫn giữa hai doanh nghiệp này vì cái tên viết tắt chỉ khác nhau một dấm chấm (.). Hiểu đúng bản chất, thì doanh nghiệp đang “đứng ra” đại diện cho Công ty tổ chức Nhà Quốc gia (N.H.O), chủ đầu tư của dự án Dragon Castle là Toàn Cầu Land chứ không phải GP Invest.

Bên cạnh việc “sử dụng” tên tương đồng với doanh nghiệp khác, Toàn Cầu Land còn là một doanh nghiệp rất khó để tìm ra địa chỉ chính xác. Theo thông tin đăng ký kinh doanh, thì trụ sở chính của doanh nghiệp này là tại số 16, BT10, Khu nhà ở Xa La, phường Phúc La (quận Hà Đông, Hà Nội). Thế nhưng, trên trang facebook và một số website khác thì doanh nghiệp lại có địa chỉ tại Tầng 10, 11 - Toà nhà Gold Tower, số 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Tại trang chủ Toandcauland.vn thì địa chỉ lại là số 302 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân (đã chuyển địa điểm)... Thời điểm hiện tại, Toàn Cầu Land được đặt tại tầng 3 tòa nhà PCC1, số 44 Triều Khúc, quận Thanh Xuân.

Không chỉ có địa chỉ phức tạp, việc liên hệ tới doanh nghiệp này cũng hết sức khó khăn, khi người giữ số hotline 0916.589.999 trang facebook The Dragon Castle Hạ Long cho biết đã nghỉ việc và không còn liên hệ gì với Toàn Cầu Land, mặc dù trong tối cùng ngày 26/8, số điện thoại này tiếp tục được sử dụng để đăng tải thông tin... bán các căn hộ tại Dragon Castle. Số điện thoại 098.791.6694 tại Toandcauland.vn cũng “mất hút” khi được phóng viên liên hệ, với lý do... sóng điện thoại kém.

Điều này đã khiến nhiều khách hàng tỏ ra nghi ngờ năng lực của Toàn Cầu Land khi đơn vị này sử dụng thương hiệu giống doanh nghiệp khác, địa chỉ và số điện thoại liên hệ cũng không rõ ràng.

VN.H.O thông qua các sàn giao dịch để mở bán dự án Dragon Castle dù chưa xong móng

Chủ đầu tư N.H.O đẩy trách nhiệm cho Toàn Cầu Land

Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì Chủ đầu tư phải đạt đủ các điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai mới được đưa vào kinh doanh (mở bán)

1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.

Quy định pháp luật cũng nêu rõ chủ đầu tư chỉ được ký hợp đồng mua bán nhà ở với khách hàng sau khi đã đáp ứng được điều kiện là có đầy đủ về bản thiết kế kỹ thuật nhà ở được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công trình này đã được phía bên chủ đầu tư tiến hành khởi công xây dựng xong phần móng của nhà ở, đã hoàn thành đầy đủ các vấn đề liên quan đến thủ tục mua bán nhà ở thông qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định của pháp luật về vấn đề thực hiện kinh doanh bất động sản và cũng phải đảm bảo đối với việc rằng đã thông báo cho Sở Xây dựng nơi có dự án phát triển nhà ở được xây dựng theo quy định của pháp luật.

Thế nhưng, Công ty tổ chức Nhà Quốc gia (N.H.O), thông qua các sàn môi giới bất động sản lại đang công khai bán ra thị trường các căn hộ của dự án Dragon Castle. Khi được phóng viên đề nghị trao đổi, làm việc qua mail về các nội dung liên quan việc mở bán trái phép, đại diện của N.H.O cho biết GP Invest (Toàn Cầu Land) sẽ thay mặt N.H.O và là đơn vị đưa ra các phát ngôn chính thức.

Quả là kỳ lạ khi Công ty N.H.O với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu với nhiều dự án chất lượng và châm ngôn “xây mái ấm, dựng niềm tin” lại phó thác hoàn toàn việc phát ngôn về uy tín thương hiệu của mình cho một doanh nghiệp khác. Liệu khách hàng, nhà đầu tư có thể tin tưởng được một chủ đầu tư đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm và nghĩa vụ với chính các dự án do đơn vị này triển khai?

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top