Aa

Dự án khu dân cư phường Quảng Thành (Thanh Hoá): Dự thu hơn 245 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất

Viết Huy
Viết Huy hoanghuy1089@gmail.com
Thứ Bảy, 13/04/2024 - 06:00

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt giá khởi điểm, để đấu giá quyền sử dụng đất khu đất Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thành, TP. Thanh Hóa. Đây là loại đất ở tại đô thị có giá khởi điểm hơn 245 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 09/4/2024, UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định số 1374/QĐ-UBND, qua đó phê duyệt Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử đất khu đất dự án "Khu dân cư tại phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hoá".

Mục đích sử dụng đất được xác định là Đất ở tại đô thị. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm tính từ ngày Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Dự án khu dân cư phường Quảng Thành (Thanh Hoá): Dự thu hơn 245 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất- Ảnh 1.

Trích Quyết định số 1374/QĐ-UBND tỉnh Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, khu đất đấu giá này là một phần diện tích đất ở thuộc Dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phường Quảng Thành đã hoàn thành công tác GPMB và hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật... và đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Cụ thể, diện tích khu đất đấu giá là 19.938,45m2 (gồm 213 lô đất xây dựng phần thô và hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề). Cụ thể Lô 1 đến lô 52, lô 139 đến lô 154, lô 203 đến lô 250, lô 253, lô 254, lô 257 đến lô 277, lô 284 đến lô 304, lô 305 đến lô 357).

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất đối với diện tích đất nêu trên là 245.516.484.000 đồng và được xác định trong điều kiện nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quy định tại phương án đấu giá quyền sử dụng đất phê duyệt

Cũng theo UBND tỉnh Thanh Hoá, giá khởi điểm có hiệu lực trong 6 tháng kể từ ngày phê duyệt và được xác định cho mục đích, chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500...; Trường hợp nhà đầu tư trúng đấu giá xin chuyển mục đích sử dụng đất, thay đổi các chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch thì tiền sử dụng đất chênh lệch nộp NSNN được xác định tại thời điểm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Dự án khu dân cư phường Quảng Thành (Thanh Hoá): Dự thu hơn 245 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất- Ảnh 2.

Một trong các mặt bằng được được CĐT gấp rút hoàn thiện hạ tầng tại Sầm Sơn. (Ảnh: Viết Huy)

Được biết, trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án khu dân cư phía Đông trung tâm hành chính, TP. Sầm Sơn. Khu đất này thuộc địa giới hành chính phường Quảng Châu, phường Quảng Thọ, phường Quảng Vinh.

Khu đất đấu giá có tổng diện tích là 115.124m2, trong đó, diện tích đất ở đấu giá quyền sử dụng đất là 55.219m2 (bao gồm 48 căn biệt thự và 340 căn liền kề). Diện tích đất xây dựng các hạng mục, công trình hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết xây dựng và dự án đầu tư được phê duyệt là 59.896m2.

Khu đất đấu giá quyền sử dụng đất trên đã được bồi thường giải phóng mặt bằng. Phía bắc giáp đường Quốc lộ 47, phía Đông và phía Nam đường nội bộ khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ, phía Tây dự án có tuyến đường Tây Sầm Sơn 3 thuộc dự án hạ tầng kỹ thuật trung tâm hành chính TP. Sầm Sơn.

UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, mục đích sử dụng đất là Đất ở tại đô thị. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, tính từ ngày Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top