Aa

“Dự án nuôi em”: Chắp cánh ước mơ, đưa em đến trường

Thứ Hai, 04/12/2023 - 20:24

Chương trình lần này không chỉ là minh chứng cho sự đoàn kết mạnh mẽ, mà còn là bước khởi đầu mới cho hành trình hỗ trợ cộng đồng.

Ngày 4/12, Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam cho biết đã tổ chức “Chương trình thăm em” tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể Chương trình đã trao tặng cho trường Tiểu học và THCS Hồng Thủy (huyện A Lưới) “Công trình Bếp ăn cho em” trang thiết bị, đồ gia dụng xây dựng bếp yêu thương, cùng với hơn 100 bộ áo ấm, 100 bộ đồng phục quần xanh, áo trắng. Ngoài ra còn tổ chức buổi “Nấu ăn cho em” với 99 suất ăn cho học sinh nghèo tại Trường tiểu học và THCS Hồng Thủy.

Cộng đồng Tình nguyện Việt Nam đã tổ chức “Chương trình thăm em” tại huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế.

 “Dự án Nuôi em" đã mở ra cánh cửa hy vọng cho 99 em học sinh tại Trường tiểu học và THCS Hồng Thủy, với tổng kinh phí là 133,65 triệu đồng. Đây không chỉ là hỗ trợ những bữa ăn, mà còn là nguồn động viên, tin tưởng, giúp các em vững tin trên con đường học tập của mình.

Với nỗ lực của các anh/chị nuôi cùng toàn bộ dự án, "Dự án Nuôi em" đã hỗ trợ được tổng cộng 887 em học sinh tại huyện A Lưới được nuôi dưỡng, với tổng nguồn kinh phí là 1,197 tỷ đồng; là bước ngoặc lớn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại vùng A Lưới, đồng thời chắp cánh ước mơ đến trường của các em.

Chương trình đã trao tặng “Công trình Bếp ăn cho em” trang thiết bị, đồ gia dụng xây dựng bếp yêu thương. Cùng với hơn 100 bộ áo ấm, 100 bộ đồng phục quần xanh, áo trắng.

Những hoạt động này không chỉ tạo niềm vui cho các em mà còn là nguồn động viên rất lớn cho toàn bộ thành viên dự án. Chương trình đã gặp gỡ, kết nối tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ… Đại diện Dự án Cộng đồng tình nguyện Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi gửi lời biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng. Chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực để tạo ra nhiều giá trị hơn, cùng nhau phát triển dự án "Nuôi em - Thừa Thiên Huế". Hy vọng đây sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho trẻ em vùng cao đến trường, vun đắp cả những ước mơ”.

Chương trình thăm em nuôi đã thực hiện nhiều hành động ý nghĩa như nấu ăn, cắt tóc cho em, tổ chức trò chơi...

Cộng đồng tình nguyện Việt Nam là tổ chức xã hội tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, đơn vị, CLB, hội, đội, nhóm liên quan đến tình nguyện, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các tổ chức hội viên để trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng, nâng cao trình độ và chất lượng hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top