Aa

Dừng cấp phép xây dựng các dự án condotel, officetel tại Bình Định

Thứ Tư, 19/08/2020 - 16:18

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo tạm dừng cấp phép các dự án xây dựng có liên quan đến loại hình căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú để rà soát, xử lý các nội dung liên quan về quản lý nhà nước.

UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh này trước mắt tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án có loại hình căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

Một dự án được cấp phép có sản phẩm
Một dự án được cấp phép có sản phẩm căn hộ du lịch ở TP. Quy Nhơn

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, rà soát các nội dung quản lý nhà nước đối với dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đối chiếu với các quy định hiện hành của Nhà nước, đề xuất phương án xử lý cụ thể, báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để xem xét, cho ý kiến giải quyết.

Theo ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tại tỉnh này chỉ có vài dự án liên quan đến loại hình condotel, officetel, resort villa do các chủ đầu tư FLC, TMS, Thành Châu triển khai xây dựng ở TP. Quy Nhơn.

Hiện nay, do pháp luật Việt Nam chưa có quy định rõ ràng về những loại hình sản phẩm bất động sản này nên nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước cũng đang gặp vướng mắc. Vì thế, Bình Định chủ động dừng cấp phép để xem xét, xử lý đối với các dự án đã triển khai sao cho đúng quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top