Reatimes.vn

Ghé thăm ngôi nhà xinh xắn, hòa mình với thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai

Ghé thăm ngôi nhà xinh xắn, hòa mình với thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai

Với diện tích 309m2, ngôi nhà xinh xắn ở Đồng Nai chính là tổ ấm hoàn hảo và là nơi tuyệt vời để con người hòa mình cùng thiên nhiên trong bối cảnh đô thị hóa tác động xấu đến môi trường sống.
06:12, 08/02/2022

Ngôi nhà nằm trong khu dân cư đông đúc tại tỉnh Đồng Nai, được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ và những em bé trong tương lai của họ. Gia chủ là những người yêu thiên nhiên nên một trong những yêu cầu cơ bản của họ là tạo ra một không gian sống nhiều gió, ánh sáng, cây xanh và gắn kết với thiên nhiên một cách tối đa. 

Chủ nhà là người yêu thiên nhiên, mong muốn sở hữu một không gian sống có nhiều ánh sáng, gió trời và cây xanh. (Ảnh: Quang Trần)
Đồ nội thất trong nhà chủ yếu đều được làm từ gỗ hoặc có tông nâu trầm ấm. (Ảnh: Quang Trần)

Cặp đôi muốn nghỉ ngơi trong một căn phòng nơi họ có thể nhìn thấy nhiều màu xanh khi thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Ngôi nhà xinh xắn và thoáng đãng tại Đồng Nai. (Ảnh: Quang Trần)

Đặc biệt, người vợ muốn phòng ngủ của mình có màu trắng vì cô muốn không khí riêng tư của mình trở nên độc đáo. Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, nhóm thiết kế đã đưa ra một phương án có thể đáp ứng mọi sở thích nêu trên.

Cây cối và ánh sáng có mặt ở khắp mọi nơi trong căn nhà. (Ảnh: Quang Trần)

Các kiến trúc sư đã sử dụng những vật liệu địa phương với phương pháp phù hợp, nhằm mang lại chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia chủ. Ngoài ra, ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh, tận dụng được thiên nhiên, gió và ánh sáng nên không cần bật đèn vào ban ngày cũng như điều hòa nhiệt độ vào ban đêm. Ngôi nhà này cũng tận dụng tối đa những không gian xanh yên bình giúp chủ nhân bỏ lại mọi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Một nhà kính chứa vườn cây nhỏ ngay bên cạnh phòng ăn. (Ảnh: Quang Trần)
Ngôi nhà luôn chan hòa ánh sáng tự nhiên nên không cần bật đèn vào ban ngày. (Ảnh: Quang Trần)

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp và phòng ăn. Các khu vực này được bao quanh bởi những khu vườn nhỏ giúp thông gió khắp ngôi nhà, ngoài ra còn có thể đưa ánh sáng tự nhiên vào tất cả các phòng. Tầng 2 là nơi đặt phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình cùng với một ô thông gió lớn nằm ở giữa, tạo ra sự kết nối giữa các không gian.

Những ô thông gió có chức năng liên kết không gian và điều hòa không khí. (Ảnh: Quang Trần)

Bên cạnh đó, phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình có thêm các khoảng thông tầng và sân nhỏ giúp người ở có thể ngắm nhìn bầu trời và đón gió tự nhiên mỗi ngày. 

Sự kết hợp giữa các mảng màu trắng, xám, đen và nâu mang lại vẻ tối giản mà sang trọng. (Ảnh: Quang Trần)

Ngôi nhà không chỉ đạt được những yếu tố về công năng và thẩm mỹ mà quan trọng nhất là được thiết kế để tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua các giải pháp kiến trúc nhằm tạo điều kiện sống tốt hơn cho con người trong bối cảnh đô thị hóa./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP