Aa

Gia Lai mạnh tay với sai phạm tại các dự án phân lô bán nền

Thứ Hai, 24/05/2021 - 16:30

Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu thanh tra điều tra các dự án phân lô bán nền có nhiều dấu hiệu sai phạm; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân đứng đầu cơ quan, đơn vị nếu để xảy ra tình trạng sai phạm về quản lý quy hoạch.

Tại hội nghị giao ban công tác phòng chống tham nhũng tỉnh Gia Lai mới đây, Ban Thường trực Tỉnh ủy xác định, trong quý I/2021, các cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng.

Gia Lai kiên quyết xử lý đối với các dự án phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, sai với quy định pháp luật. (Ảnh: Đại Ngàn)

Việc này tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng được quan tâm đẩy mạnh. Các vụ án tham nhũng, kinh tế được đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử.

Tỉnh ủy Gia Lai yêu cầu Thanh tra tỉnh Gia Lai tiến hành thanh tra việc phân lô, tách thửa đối với một số địa phương mà báo chí phản ánh trong thời gian qua, nếu vi phạm thì kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật, nếu không vi phạm thì kịp thời thông tin cho báo chí biết để định hướng dư luận.

Tỉnh ủy Gia Lai cũng yêu cầu Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế với quan điểm “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”. Trước mắt là kiến nghị khởi tố liên quan đến các Ban Quản lý rừng phòng hộ, các dự án, vụ việc phân lô bán nền gây xôn xao dư luận địa phương.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Gia Lai xảy ra nhiều vụ phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Nhiều chủ đất hợp đồng cùng với các công ty bất động sản quảng cáo thông tin không đúng, gây hiểu lầm cho khách hàng để giao dịch, mua bán đất đai, làm thiệt hại về kinh tế cho người mua. Nhiều giao dịch mua bán đất đai có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ông Hồ Văn Niên - Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chỉ đạo các đơn vị, địa phương trong quá trình kiểm tra, thanh tra, thi hành án, nếu phát hiện vi phạm có dấu hiệu tội phạm thì chuyển ngay hồ sơ vụ việc đến cơ quan điều tra có thẩm quyền để thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, không chờ đến khi kết thúc quá trình kiểm tra, thanh tra, thi hành án mới chuyển hồ sơ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top