Aa

Hà Giang: Chấn chỉnh công tác sử dụng đất nhiều doanh nghiệp

Thứ Năm, 13/07/2017 - 02:00

Nhằm chấn chỉnh và xử lý sai phạm về đất đai, vừa qua, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng, các huyện, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang phát hiện 5 tổ chức trên địa bàn các huyện Bắc Mê, Bắc Quang, Yên Minh, Hoàng Su Phì vi phạm pháp luật về đất đai.

Sai phạm cụ thể là: Các tổ chức trên được giao đất, thuê đất nhưng không chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, lấn chiếm đất đai, có trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng (quá thời hạn 12 tháng), hoặc chậm tiến độ sử dụng 24 tháng kể từ ngày được bàn giao ngoài thực địa. Có trường hợp sử dụng không đúng mục đích, ranh giới được giao cho thuê.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thậm chí, có đơn vị sử dụng đất, thực hiện giao dịch về quyền sử dụng đất nhưng không đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; hoặc việc lập hồ sơ và thực hiện trình tự, thủ tục xác nhận bổ sung tài sản gắn liền với đất vào Giấy chứng nhận không đúng hiện trạng…

Phát hiện những sai phạm trên, Sở TN&MT Hà Giang kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang thu hồi diện tích 294,7 m2 đất cơ sở sản xuất kinh doanh, trên 465 ha đất rừng sản xuất.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh gia hạn sử dụng đất cho 3 đơn vị

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top