Aa

Hà Nội: Hàng trăm người bán hoa được xét nghiệm nhanh Covid-19

Thứ Tư, 15/04/2020 - 10:00

Vào ngày 14/4, lực lượng y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho 490 người bán hoa cư trú ở làng Tây Tựu, Liên Mạc (quận Bắc Từ Liêm) do liên quan đến "bệnh nhân 243".

Việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh, test nhanh Covid -19 được UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức, dành cho người dân liên quan đến hoạt động mua bán tại các chợ hoa Quảng Bá (Quảng An, Tây Hồ), chợ hoa Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), chợ hoa Mê Linh (huyện Mê Linh) trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, liên quan đến lịch trình ca nhiễm số 243.
Đây là động thái để rà soát những người có nguy cơ lây nhiễm từ "bệnh nhân 243", người cư trú ở thôn Hạ Lôi (Mê Linh) và từng đi buôn bán hoa tại các chợ Quảng Bá, Mê Linh và Minh Khai trước khi bị cách ly, điều trị.
Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm được hướng dẫn đứng tại các vị trí đã kẻ sẵn (cách nhau 2m). Lực lượng chức năng lần lượt đo thân nhiệt, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
Bác sĩ Đặng Hồng Châu, cán bộ Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm cho biết, quận dự kiến xét nghiệm nhanh trong vòng 3 ngày. Trong ngày đầu tiên đã lấy mẫu được 300 người và đều có kết quả âm tính. "Mỗi người mất khoảng 10 phút để làm các thủ tục và khoảng 10 phút nữa để có kết quả", bác sĩ Châu nói.
Ông Nguyễn Mạnh Hiếu trú tại phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi test nhanh ra kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 vui vẻ chia sẻ: "Khi nhận được kết quả âm tính tôi vui lắm! Bởi tâm lý chung, khi tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 thì ai cũng lo lắng. Thế nhưng, khi đi khám có kết quả này tôi lạc quan hơn rất nhiều”.

Rất nhiều người dân vui vẻ khi nhận được kết quả âm tính sau  ít phút xét nghiệm.

Ông Nguyễn Quang Thậm - Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) cho biết, hàng rào cách ly phía trước trụ sở Công an phường này được dỡ bỏ từ tối 13/4, hiện các cán bộ, chiến sĩ đã trở lại làm việc bình thường. 
Được biết, trạm test nhanh tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phường Phúc Diễn thực hiện 2 bàn lấy mẫu xét nghiệm và bàn trả kết quả. Sẽ thực hiện xét nghiệm trong 3 ngày, bắt đầu từ 14/4. Mỗi người sẽ mất khoảng 10 - 15 phút để thực hiện xong việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top