Aa

Hà Nội: Người dân đội mưa đến nhận gạo miễn phí từ cây ATM gạo

Thứ Hai, 13/04/2020 - 20:05

Sáng 13/4, tại trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Bắc Từ Liêm (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục được đặt thêm 1 cây ATM gạo miễn phí. Rất nhiều người dân nghèo đã đến để nhận gạo miễn phí giữa tiết trời mưa, rét.

Đây là cây gạo ATM miễn phí thứ 3 trên địa bàn TP. Hà Nội. Ngoài cây ATM gạo này, Hà Nội còn 2 cây khác ở nhà văn hoá phường Nghĩa Tân (phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy), cây thứ 2 ở số 8 Quang Trung (quận Hà Đông)
Ghi nhận của PV vào sáng nay, mặc dù thời tiết tại Hà Nội nhiều lúc có mưa nặng hạt nhưng một số người lớn tuổi vẫn "đội mưa" đến nhà văn hoá quận Bắc Từ Liêm để nhận gạo miễn phí từ cây ATM gạo.
Những người được nhận gạo là người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm mục đích sẻ chia khó khăn với những người dân nghèo trong thời điểm đại dịch, phát huy truyền thống lâu đời của dân tộc: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", đồng thời thể hiện sự đồng lòng của các cấp ủy, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Chính phủ trong công cuộc phòng chống Covid-19: Không một ai bị bỏ lại phía sau.
Người dân trước khi vào nhận gạo được nhắc nhở đeo khẩu trang và lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tay để đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống Covid-19.
Mỗi người chỉ được nhận gạo 1lần/ngày với số lượng 3kg. Để đảm bảo điều này diễn ra theo đúng quy định, tại cửa chính vào nhận gạo, người nhận sẽ phải khai báo thông tin cá nhân hoặc số điện thoại.
Nhiều tình nguyện viên, đoàn viên tham gia ghi thông tin người dân đến nhận gạo trong sáng nay.
Một người dân "đội mưa" từ quận Đống Đa đến nhà văn hoá quận Bắc Từ Liêm để nhận gạo miễn phí từ cây ATM gạo. Chị cho biết: "Rất xúc động khi nhận được 3kg của chương trình gạo miễn phí này, chỗ gạo này giúp nhà chị ăn được 3 ngày, rất cảm ơn các nhà hảo tâm."
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng ban tổ chức phát gạo miễn phí qua cây ATM gạo cho biết: "Việc phát gạo miễn phí dành cho những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp một phần nhỏ bé chia sẻ cùng với những người nghèo trong thời điểm khó khăn này..."


Bên cạnh việc người dân xếp hàng để nhận gạo từ máy ATM, ban tổ chức còn đóng các túi có trọng lượng 3kg để phát cho người khuyết tật, người già di chuyển khó khăn.
Mặc dù lượng người đến nhận gạo đông nhưng ban tổ chức đã chuẩn bị các khâu rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống Covid-19.
Tại điểm nhận gạo thuộc Trung tâm Văn hoá - Thể thao quận Bắc Từ Liêm, người dân xếp hàng theo số thứ tự đã được dán dưới sàn nhà và di chuyển theo mũi tên hướng dẫn.
Xe ô tô chở gạo từ các tấm lòng hảo tâm mang đến cùng chung tay giúp đỡ mọi người.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top