Aa

Hà Nội: Tháo dỡ một phần hàng rào Công viên Thống Nhất, không thu vé vào cửa

Thứ Sáu, 23/12/2022 - 06:03

TP.Hà Nội thống nhất chọn 3 công viên gồm Thống Nhất, Bách Thảo và Hoà Bình là công viên mở, không hàng rào, không bán vé ra vào. Việc làm này sẽ đem lại không gian thân thiện cho người dân vui chơi.

TP.Hà Nội thống nhất chọn 3 công viên gồm Thống Nhất, Bách Thảo và Hoà Bình là công viên mở, không hàng rào, không bán vé ra vào.

Sáng 22-12, hàng rào công viên Thống Nhất (Hà Nội) chính thức được gỡ bỏ để kết nối với không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông - hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng) sắp được khai trương.

Sáng 22/12, hàng rào bên ngoài Công viên Thống Nhất (Hà Nội) bắt đầu được tháo dỡ. Việc làm này sẽ đem lại không gian mở cho người dân vui chơi. Từ 8h sáng, hàng chục công nhân và máy móc thi công đã được huy động để tháo dỡ một phần hàng rào Công viên Thống Nhất, đoạn hàng rào được tháo dỡ dài khoảng 400m tại mặt phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng).

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất cho biết: Việc dỡ hàng rào được thực hiện theo chủ trương của UBND TP Hà Nội, nhằm tạo không gian mở để nhân dân dễ dàng tiếp cận với công viên, vườn hoa. Theo kế hoạch, quá trình tháo dỡ rào công viên được thực hiện trong hơn 1 tháng, dự kiến đến ngày 28/2 sẽ hoàn thành.

Hai công viên khác dự kiến cũng được hạ hàng rào, không thu vé vào cửa là Công viên Hòa Bình và Công viên Bách Thảo.

Chỉ tháo hàng rào sắt, phần bệ gạch vẫn được giữ nguyên và chỉnh trang cho đẹp.

Tổng chiều dài hàng rào sắt cần tháo dỡ khoảng 566 m.

Theo kế hoạch, quá trình tháo dỡ toàn bộ rào được thực hiện trong hơn 1 tháng, dự kiến đến quý I/2023 sẽ hoàn thành.

TP Hà Nội cũng chấp thuận đề xuất phương án hạ thấp hàng rào Công viên Thống Nhất tạo không gian mở với khu vực đường Trần Nhân Tông và phố Nguyễn Đình Chiểu.

Công viên Thống Nhất sẽ dừng bán vé vào cổng từ 1/1/2023.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top