Aa

Người dân thiếu chỗ chơi nhưng có công viên lại bỏ hoang tại Hà Nội?

Thứ Hai, 07/11/2022 - 06:02

Khởi công xây dựng từ năm 2017 với tổng vốn đầu tư 260 tỷ, công viên Thiên văn học này từng được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Công viên sở hữu nhiều tác phẩm ngoài trời thú vị nhưng hiện vẫn để không.

Sau 2 năm kể từ khi hoàn thành, công viên Thiên văn học vẫn chưa một lần mở cửa, nơi đây bỗng nhiên trở thành chỗ vứt rác và để cho cỏ mọc. Công viên Thiên văn học này nằm trên địa bàn phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) có tổng diện tích lên tới 12 ha. Đây là công viên ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á lấy chủ đề thiên văn học, thu hút người dân bởi không gian xanh và kiến trúc đẹp mắt bao quanh hồ Bách hợp thủy. Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha là tâm điểm bao quanh chủ đề thiên văn học.

Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha là tâm điểm bao quanh chủ đề thiên văn học.

Khởi công xây dựng công viên này từ năm 2017 với tổng vốn đầu tư 260 tỷ, công viên Thiên văn học từng được mệnh danh là đắt đỏ bậc nhất Hà Nội. Công viên này sở hữu nhiều tác phẩm ngoài trời thú vị song người dân chưa bao giờ được vào tận nơi thưởng thức.

Bên trong khuôn viên được thiết kế Quảng trường Zodiac, Vườn Dải Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt Trời, Cầu Ánh Trăng, Khu vật thể lạ (UFO Zone), Quảng trường Ngoài Hành Tinh, Bể Hố Đen, Đài phun nước Ánh sáng, Vọng Lâu, Quảng trường Big Bang lấy cảm hứng từ vụ nổ Big Bang - sự kiện hình thành vũ trụ.

Anh Đinh Văn Hải, một người dân sống ở khu dân cư gần đó cho biết: Không biết nguyên nhân vì sao công viên vẫn chưa mở cửa nhưng hàng ngày có rất nhiều người muốn vào chơi bên trong, đặc biệt là người cao tuổi muốn vào đi dạo tập thể dục. Trước đây dự kiến, Công viên Thiên văn học đi vào hoạt động từ cuối quý I năm 2020, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà công viên này chưa mở cửa trong sự ngóng chờ của cư dân.

Trước đây dự kiến, Công viên Thiên văn học đi vào hoạt động từ cuối quý I năm 2020.

Công viên có nhiều quảng trường rộng và đẹp.
Những đường đi dạo trong công viên đã bị cỏ mọc tràn lan.
Khu tượng cũng bị cỏ dại mọc tràn lan.
Ghế ngồi trong công viên bị xuống cấp
Quảng trường Big Bang lấy cảm hứng từ vụ nổ Big Bang - sự kiện hình thành vũ trụ.
Khắp nơi đều thấy cỏ dại mọc tràn lan.
Các lối vào công viên đều bị rào chắn.

Chỗ nào cũng thấy rác.

Cảnh rào chắn nhếch nhác tại công viên.

Nhiều hạng mục trong công viên có dấu hiệu xuống cấp

Nhà điều hành Quảng trường Big Bang bị cỏ dại che lấp

Toàn cảnh công viên Thiên văn học.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top