Aa

Hà Nội: Tháo dỡ một số hạng mục vi phạm xây dựng ở công viên Tuổi Trẻ

Thứ Năm, 18/05/2023 - 14:48

Từ nay đến hết tháng 5, UBND phường Thanh Nhàn sẽ giám sát tháo dỡ 2 hạng mục sai phạm trong Công viên Tuổi trẻ gồm sân bóng đá, nhà điều hành sân bóng đá; cầu dẫn nhà nổi và phần tầng 1 của nhà nổi.

Ngày 18/5, phường Thanh Nhàn; Đội quản lý trật tư xây dựng - Đô thị quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), chính thức chỉ đạo và giám sát việc tháo dỡ một số hạng mục vi phạm trật tự xây dựng; xây dựng sai phép; sai quy hoạch tại Công viên Tuổi trẻ theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Thanh Nhàn Phạm Tuấn Anh, từ nay đến hết tháng 5/2023, ủy ban nhân dân phường sẽ giám sát tháo dỡ hai hạng mục gồm sân bóng đá, nhà điều hành sân bóng đá; cầu dẫn nhà nổi và phần tầng 1 của nhà nổi.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo được xây dựng không phép tại Công viên Tuổi trẻ. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Sân bóng đá cỏ nhân tạo được xây dựng không phép tại Công viên Tuổi trẻ. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Đây là hai hạng mục xây dựng không phép và sai phép đã được các cơ quan chức năng của quận và thành phố chỉ ra tại các kết luận thanh tra trước đó.

Quá trình tháo dỡ các hạng mục sai phạm trong ngày 18/5, được lực lượng chức năng của phường và quận Hai Bà Trưng thực hiện chỉ đạo và giám sát theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo ông Phạm Tuấn Anh, trong thời gian tới, thực hiện thông báo 94/TB-VP ngày 17/3/2023 về việc thực hiện Kết luận của Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố tại cuộc họp ngheo báo cáo về tình hình hình xử lý, giải quyết nội dung thanh tra toàn diện về sử dụng đất, xây dựng công trình trong Công viên Tuổi trẻ…, Ủy ban Nhân dân phường Thanh Nhàn sẽ vận động chủ đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm.

Một phần Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã được sử dụng không đúng mục đích, vi phạm trật tự xây dựng, không đúng quy hoạch nhưng chưa được xử lý tháo dỡ dứt điểm. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)
Một phần Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã được sử dụng không đúng mục đích, vi phạm trật tự xây dựng, không đúng quy hoạch nhưng chưa được xử lý tháo dỡ dứt điểm. (Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN)

Sau khi nội dung trên được truyền đạt, về phía Công ty cũng có văn bản xin tự tháo dỡ các công trình, hạng mục như trung tâm hợp tác quốc tế; trụ sở văn phòng công ty; sân tennis có mái che; bể bơi ngoài trời; nhà hàng Qeen Bee II là những công trình xây dựng sai phép hoặc không phép, vi phạm trật tự xây dựng.

Căn cứ vào văn bản trên, phía ủy ban nhân dân phường sẽ tổ chức lực lượng giám sát tháo dỡ, hỗ trợ lực lượng tháo dỡ.

Trong trường hợp chủ đầu tư cố tình chây ỳ không tháo dỡ, ủy ban nhân dân phường sẽ cưỡng chế theo quy định.

Ủy ban Nhân dân phường Thanh Nhàn đặt mục tiêu đến hết tháng 8/2023, sẽ chỉ đạo tháo dỡ xong toàn bộ các hạng mục kể trên để bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng quản lý.

Công viên Tuổi trẻ có tổng diện tích mặt bằng khoảng 26,43ha thuộc phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng). Vào những năm 1995, diện tích trên là bãi đất hoang, bãi đáp của một số đối tượng bất hảo, nơi trích hút, buôn bán của những kẻ nghiện ngập ma túy. Dẫn tới, tiền thân của công viên được gọi tên "xóm liều."

Năm 1998, theo chỉ đạo từ chính quyền Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các lực lượng; trong đó nòng cốt là thanh niên đã vào cuộc giải tỏa tệ nạn xã hội, phát quang bụi rậm khu vực trên để thành lập công viên, phục vụ mục đích công cộng.

Thành phố Hà Nội đã quyết định đặt tên Công viên Tuổi trẻ nhằm động viên khích lệ tinh thần nhiệt huyết của thanh niên Thủ đô.

Nhiều khu vơi chơi giải trí và cây xanh được trồng tại Công viên thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, hưởng thụ tiện ích xã hội. Tuy nhiên, do công tác quản lý, Công viên tuổi trẻ đã không còn giữ được chức năng ban đầu./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top