Aa

Hà Nội thúc tiến độ thực hiện hàng chục bãi đỗ xe

Chủ Nhật, 09/07/2017 - 15:00

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3255/UBND-ĐT về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe đã được UBND Thành phố chấp thuận chủ trương cho phép nghiên cứu đầu tư giai đoạn trước năm 2016.

Theo đó, UBND TP thống nhất với báo cáo, đề xuất của Sở GTVT tại Văn bản số 413/BC-SGTVT ngày 15/6/2017. Yêu cầu Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và các địa phương, đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo đúng quy định.

Theo chỉ đạo, Sở GTVT và các đơn vị liên quan phải có phương án kết nối giao thông giữa các dự án đầu tư bến, bãi đỗ xe với hệ thống giao thông công cộng để đảm bảo sự kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo ATGT, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi cho người dân.

Một bãi đỗ xe cao tầng trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Một bãi đỗ xe cao tầng trên địa bàn Hà Nội. Ảnh minh họa

Đối với nhóm 7 dự án, công trình không có báo cáo, lãnh đạo TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì làm việc cụ thể với nhà đầu tư, chủ đầu tư dự án để làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ trong thời gian qua. Trong trường hợp việc chậm trễ triển khai thực hiện dự án thuộc trách nhiệm chính của nhà đầu tư, chủ đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất, báo cáo UBND Thành phố thu hồi dự án giao cho nhà đầu tư khác thực hiện. 

Đối với nhóm 50 dự án, công trình có báo cáo: Riêng 9 dự án đã triển khai thi công hoàn thành, lãnh đạo TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra việc quản lý khai thác sử dụng sau đầu tư của các chủ đầu tư, nhà đầu tư đảm bảo thực hiện theo đúng quy hoạch và giấy phép đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với 5 dự án đang triển khai thi công xây dựng: Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ việc tổ chức triển khai thi công của nhà đầu tư, chủ đầu tư theo giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp, kịp thời phát hiện và đề xuất xử lý sai phạm (nếu có).

Đối với 36 dự án đang trong giai đoạn triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và chuẩn bị thực hiện: Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư đôn đốc chủ đầu tư, nhà đầu tư của 9 dự án đã và đang triển khai hoàn thiện thủ tục đầu tư khẩn trương hoàn thành dứt điểm các dự án theo quy định.

Đồng thời, làm việc cụ thể với chủ đầu tư, nhà đầu tư của 27 dự án chưa triển khai hoàn thiện thủ tục đầu tư theo quy định để yêu cầu khẩn trương hoàn thiện; trong đó, cần nêu rõ thời gian (khởi công, hoàn thành). Đặc biệt là 4 dự án: Bãi đỗ xe ngầm tại Vườn hoa Vạn Xuân; Xây dựng bến xe Khuyến Lương; Xây dựng bãi đỗ xe tĩnh đan xen cây xanh tại lô đất thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm; Đầu tư xây dựng Bãi đỗ xe tải phía Nam Hà Nội.

Đồng thời làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà đầu tư trong việc chậm trễ triển khai thực hiện dự án; đề xuất, báo cáo UBND Thành phố xem xét thu hồi dự án theo quy định. Tiến độ hoàn thành các công việc trên và báo cáo UBND Thành phố xong trong tháng 8/2017.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top