Aa

Hà Nội tổ chức 60 điểm chợ hoa Tết Đinh Dậu 2017

Thứ Năm, 15/12/2016 - 11:00

Theo kế hoạch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Hà Nội sẽ tổ chức 60 điểm chợ hoa Xuân, từ ngày 7/1 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Bính Thân) đến 20h ngày 27/1/2017 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân).

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai tổ chức chợ hoa Xuân phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn thành phố.

Theo kế hoạch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, thành phố sẽ tổ chức 60 điểm chợ hoa Xuân, từ ngày 7/1 (tức ngày 10 tháng Chạp năm Bính Thân) đến 20h ngày 27/1/2017 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân).

Các sản phẩm được trưng bày tại các chợ hoa Xuân, gồm các loại cây cảnh, hoa, quả; một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề truyền thống và sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán....

Hà Nội sẽ tổ chức 60 điểm chợ hoa Xuân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Hà Nội sẽ tổ chức 60 điểm chợ hoa Xuân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo yêu cầu của UBND TP. Hà Nội, chợ hoa Xuân phải được tổ chức tại các địa điểm đã được UBND thành phố phê duyệt, đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường. Việc thu tiền thuê diện tích chỗ ngồi kinh doanh và trông giữ phương tiện tại các chợ hoa phải tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.

Ngoài ra, các chợ hoa Xuân phải có biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc và số điện thoại của Tổ quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, giải quyết các sự cố kịp thời; dành khoảng 30% diện tích chợ làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm (tuyệt đối không được sử dụng lòng đường); có bố trí khu vực vệ sinh công cộng.

Trang trí, bố trí khu vực chợ và sắp xếp hoa, cây cảnh và các ngành hàng, mặt hàng hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và văn minh thương mại, mỹ quan đô thị.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top