Aa

Hải Phòng: Ngày càng hấp dẫn!

Thứ Ba, 13/02/2018 - 21:07

Không yêu kiều như Hà Nội hay sôi động như TP.HCM, Hải Phòng có những sắc thái riêng không thể lẫn với bất kỳ thành phố nào khác trên cả nước. Với bờ biển dài hơn 125km và 5 cửa sông lớn: Bạch Đằng, Văn Úc, Cấm, Thái Bình, Lạch Tray, rất thuận lợi cho việc giao thương, phát triển kinh tế...

Các thế mạnh đang được khai thác

Với địa hình bờ biển khúc khuỷu quanh co, tạo nhiều đảo, hang động đẹp và những bãi tắm tự nhiên kỳ thú rất thích hợp để phát triển du lịch ở Hải Phòng.

Các địa điểm, như đảo Đồ Sơn, quần đảo Cát Bà, khu di tích lịch sử và danh thắng Tràng Kênh - Bạch Đằng, đảo Hòn Dấu... đang là điểm sáng thu hút du khách tới tham quan và đầu tư nước ngoài vào khai thác phát triển du lịch biển. 

Khu du lịch Cát Bà. (Ảnh Trường Giang) 

Bên cạnh những thuận lợi về thiên nhiên, Hải Phòng còn đang tập trung phát triển mạnh mẽ hạ tầng kỹ thuật. Cụ thể, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được đưa vào khai thác cuối 2015; Giai đoạn 2 của dự án Sân bay Cát Bi đến hết quý I/2017 hoàn thành và đưa vào khai thác; Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện đã thông xe kỹ thuật và dự kiến khánh thành trong thời gian tới; Cầu Bạch Đằng dự kiến hoàn thành và thông xe vào 30/6/2017... Đây cũng được coi là yếu tố thúc đẩy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ở Hải Phòng tăng trưởng nhanh chóng. 

Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (Hải Phòng) là cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á. 

Đủ mặt các anh tài

Mặc dù không phát triển sôi động như các tỉnh, thành phố khác ở miền Trung và miền Nam, song với lợi thế là địa phương ven biển, Hải Phòng cũng được xem là địa điểm đổ bộ của các nhà đầu tư bất động sản có tên tuổi trong cả nước.

Trong làn sóng "tổng tấn công" vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hải Phòng, Tập đoàn Vingroup được cho là tiên phong với rất nhiều dự án lớn. Trong đó, dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở, công viên sinh thái với quy mô đầu tư hơn 19.000 tỷ đồng tại đảo Vũ Yên đã chính thức khởi công giai đoạn 1 là một ví dụ. 

Quần đảo Cát Bà đang thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản vào xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khác sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí hiện đại...  

Dự án được quy hoạch hoàn toàn theo mô hình đô thị du lịch sinh thái, gồm các hạng mục: Sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế; Các biệt thự sinh thái; Khu vui chơi giải trí phức hợp, công viên sinh thái và hệ thống cáp treo dài 1,5 km từ đất liền ra đảo.

Tiếp đó, Tập đoàn FLC cũng đầu tư một quần thể khu du lịch 5.300 tỷ đồng ở Đồ Sơn. Tập đoàn Him Lam xây dựng khu nghỉ dưỡng gần 5.000 tỷ đồng ở Hòn Dấu (Đồ Sơn). BRG mở rộng quần thể sân golf 36 lỗ với tổng vốn đầu tư 2.100 tỷ đồng…

Đáng chú ý, Tập đoàn Sun Group bắt đầu triển khai đầu tư vào quần thể khu du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp và vui chơi giải trí ở đảo Cát Bà giai đoạn 1, với tổng vốn đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng.  

Đặc biệt, mới đây, doanh nghiệp McKinley Hàn Quốc cũng đã ký kết đầu tư vào Hải Phòng để triển khai khu nghỉ dưỡng phức hợp và nhà máy điện mặt trời với tổng vốn đầu tư lên tới 4 tỷ USD.... Tất cả những dự án này cùng nhiều dự án đã được triển khai trước đây đã và đang thể hiện một sức hút kỳ lạ cho thành phố Cảng. 

Theo số liệu báo cáo tình hình kinh tế xã hội 11 tháng năm 2017 của Cục thống kê (Tổng cục thống kê TP Hải Phòng), từ đầu năm đến 13/11/2017, toàn thành phố có 49 dự án cấp mới, thu hút được số vốn 167,56 triệu USD. Hàn Quốc là quốc gia dẫn đầu với 16 dự án đăng ký mới cùng số vốn đăng ký là 65,4 triệu USD, chiếm 39%; tiếp theo là dòng vốn đến từ các nhà đầu tư Nhật Bản với 09 dự án, tổng vốn đạt 62,55 triệu USD, chiếm 37,3%; đứng thứ 3 là Hồng Kong với 08 dự án, vốn đầu tư là 4,84 triệu USD, chiếm 2,88%.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top