Aa

Hàng loạt “ông lớn” rót vốn vào BĐS phía Nam Hà Nội

Thứ Năm, 26/01/2017 - 15:17

Khu vực cửa ngõ Đông Nam đã trở thành mảnh đất sôi động hàng đầu Hà Nội cho các dự án BĐS.

Một

Một "siêu phẩm" bất động sản chuẩn bị ra mắt ở phía Nam thành phố.

Chưa bao giờ hệ thống cơ sở hạ tầng phía Nam Hà Nội lại thay đổi với tốc độ nhanh như hiện nay. Các tuyến đường huyết mạch đã và đang được mở rộng, “mở lối” cho các nhà đầu tư bất động sản đổ bộ vào khu vực này.

Hạ tầng tạo sức bật cho bất động sản

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt dự án giao thông quan trọng được đưa vào sử dụng, tạo nên diện mạo mới cho đô thị phía Nam Hà Nội. Sau khi mở rộng tuyến đường Tân Mai và Kim Đồng, tuyến đường phía Đông khu trung tâm hành chính quận Hoàng Mai nối với đường vành đai 3 và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã thông xe cuối năm ngoái.

Cuối năm, cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái hoàn thành và khớp nối với tuyến đường sắt đô thị số 3 từ Lò Đúc qua Kim Ngưu.

Bên cạnh đó, Thành phố đã khởi công xây dựng mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh có chiều dài 3,6 km nối đường Minh Khai với đường vành đai 3.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý để UBND Tp.Hà Nội thực hiện dự án đường Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên dài 1,65 km.

Đặc biệt, theo quy hoạch, dự án mở rộng đường Minh Khai và xây thêm đường trên cao sẽ do một tập đoàn lớn thực hiện sẽ góp phần giải quyết ùn tắc và tạo nên hệ thống giao thông đồng bộ và thông suốt giữa khu vực phía Nam với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Hệ thống giao thông cải thiện đã tạo sức bật và góp phần gia tăng giá trị bất động sản. Nhiều doanh nghiệp bất động sản có tầm nhìn chiến lược đã đầu tư biến khu vực phía Nam thành một thị trường bất động sản sôi động hàng đầu Thủ đô trong suốt mấy năm gần đây.

Đặc biệt, với lợi thế nằm cận kề trung tâm thành phố và kết nối với các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Ninh…, khu vực cửa ngõ Đông Nam với tuyến đường huyết mạch cầu Vĩnh Tuy – đường Minh Khai đã trở thành mảnh đất màu mỡ để đầu tư bất động sản.

Do giao thông ngày càng thuận tiện, hệ thống tiện ích giáo dục, mua sắm và giải trí ngày càng phong phú, khu vực phía Nam trở thành “thỏi nam châm” hút người mua nhà.

Và đó là lý do hầu hết các “ông lớn” bất động sản như Vingroup, Tân Hoàng Minh, MIK Group, Geleximco, T&T Group đều đã hiện diện ở khu vực này.

Lộ diện thêm dự án lớn khác

Với hệ thống hạ tầng “thay da đổi thịt” từng ngày, dễ hiểu tại sao một số doanh nghiệp bất động sản lớn vẫn đang đổ bộ vào khu vực này với những kế hoạch đầy tham vọng được ấp ủ từ lâu. Sắp tới, dự báo thị trường sẽ tiếp tục sôi động khi đón nhận thêm dự án bất động sản lớn khác tại khu vực này.

Những thông tin ban đầu cho thấy, không những có kiến trúc đẹp mà “siêu” dự án bất động sản này còn được phát triển theo mô hình “Vườn chân mây”, vừa mang đến diện mạo mới cho đô thị cửa ngõ Đông Nam, vừa tạo dựng không gian sống riêng tư và yên bình bậc nhất Thủ đô.

Đặc biệt, đơn vị phát triển dự án là một tập đoàn lớn có kinh nghiệm phát triển một chuỗi dự án hút khách tại Hà Nội và Tp.HCM trong thời gian qua, trong đó, có dự án bán gần hết 1.600 căn hộ trong vòng chưa đầy một năm.

Vì thế, dự án này được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hấp dẫn đối với khách hàng đang tìm kiếm không gian sống tiện ích, cao cấp nhưng lại riêng tư, yên tĩnh cũng như cơ hội đầu tư sinh lời./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top