Aa

Hàng vạn du khách đi lễ Đền Hùng đầu xuân

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Tư, 25/01/2023 - 09:35

Trong những ngày đầu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đón hàng vạn du khách.

Theo ghi nhận của PV, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng (thuộc xã Hy Cương, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), hàng vạn du khách thập phương đã nô nức đi lễ để tri ân công đức Tổ tiên và cầu mong một năm mới an lành trong năm Quý Mão 2023.

Đền Hùng 2023
Du khách thập phương nô nức đi lễ Đền Hùng để tri ân công đức Tổ tiên và cầu một năm mới an lành trong năm Quý Mão 2023.

Đền Hùng được xem là chốn linh thiêng bậc nhất của cả nước, là nơi tưởng nhớ các vua Hùng có công dựng nước. Người dân đi lễ không chỉ đơn thuần là cầu may, cầu lộc mà còn để du ngoạn, thưởng thức cảnh đẹp sơn thủy hữu tình trong tiết trời mùa Xuân.

“Những ngày đầu xuân Tết Nguyên đán hằng năm, tôi và người thân trong gia đình vẫn trở về thắp hương các Vua Hùng. Bởi vì, trong tâm thức của người dân Việt, Đền Hùng là cội nguồn. Đây là dịp vừa là tri ân công đức tổ tiên và cũng là nhớ ơn công dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời đi du xuân đầu năm”, bác Nguyễn Văn Long, du khách đến từ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ.

Đền Hùng 2023
Trong những ngày đầu của năm mới Quý Mão 2023, hàng vạn người dân đã đến Khu di tích Đền Hùng để dâng hương

Ông Lê Trường Giang – Giám đốc Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ mọi công tác cho hoạt động đón du khách đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Chỉ tính riêng ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán đã có hơn 2 vạn du khách đến dâng hương tại Khu di tích. Nếu lượng du khách đến dâng hương đông cũng không đáng lo ngại lắm, vì diện tích Khu di tích lịch sử Đền Hùng rộng và lên một đường, xuống một đường. Trường hợp quá đông, chúng tôi sẽ hướng dẫn và mời đồng bào sang thắp hương ở Đền Lạc Long Quân và Đền Mẫu, lúc đó lượng khách sẽ giảm tải cho Đền Hùng”.

Được biết, để đón lượng khách đông như vậy, Khu di tích đền Hùng đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng hướng dẫn giao thông để đảm bảo cho người dân đi lễ đầu năm an toàn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng những ngày đầu năm Quý Mão 2023:

Đền Hùng 2023
Ban Quản lý Khu di tích đền Hùng đã chuẩn bị chu đáo để đón du khách thập phương về dâng hương các vua Hùng.
Đền Hùng 2023
Hàng vạn du khách đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng những ngày đầu năm Quý Mão 2023.
Đền Hùng 2023
Du khách thập phương nô nức đi lễ Đền Hùng để tri ân công đức Tổ tiên và cầu một năm mới an lành trong năm Quý Mão 2023.
Đền Hùng 2023
Du khách đi lễ và nhớ lại cội nguồn của Tổ tiên.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top