Reatimes.vn

Khách hàng thông minh liệu có bỏ vài chục tỷ mua dự án Le Palmier Hồ Tràm để sử dụng 34 năm?

Khách hàng thông minh liệu có bỏ vài chục tỷ mua dự án Le Palmier Hồ Tràm để sử dụng 34 năm?

Khách hàng bỏ ra gần 40 tỷ mua biệt thự và vài tỉ mua Condotel thuộc dự án Le Palmier Hồ Tràm chỉ còn thời hạn sử dụng 34 năm. Liệu đây có phải là bài toán tài chính thông minh hay chỉ là bỏ tiền mua tiêu sản?
06:12, 11/07/2022

Theo tìm hiểu, dự án Le Palmier Hồ Tràm trước đây có tên là dự án Parami Hồ Tràm (Khu du lịch Kim Sa bãi Hồ Tràm) của chủ đầu tư Doanh Nghiệp Tư Nhân Kim Sa Bãi. Đến năm 2008 được doanh nghiệp này góp vốn bằng quyền sử dụng hơn 17,000,0 m2 đất  cơ sở sản xuất kinh doanh với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kim Sa, thành viên của Thủ Thiêm Group.

Dự án Le Palmier Hồ Tràm được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định số 3861/QĐ-UBND, giao hơn 17, 000,0m2 đất (giao đất có thu tiền sử dụng đất) tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, cho Doanh nghiệp tư nhân Kim Sa Bãi để đầu tư xây dựng khu du lịch Bãi Kim Sa, vào tháng 10 năm 2006. Thời gian giao đất là 50 năm, kể từ ngày ký quyết định.

Trong khi đó, theo phân tích của giới bất động sản, dự án Le Palmier Hồ Tràm trước đây từng được chào bán ra thị trường với tên gọi Parami Hồ Tràm. Thời điểm 2019, dự án đã gần hoàn thiện và sau thời gian dài với đội ngũ môi giới hùng hậu nhưng không bán được hàng thì dự án mới đến tay Đông Tây Group.

Thế nhưng, sáng 22/06/2022, tại TP.HCM, Đông Tây Group đã tổ chức Lễ ra mắt dự án Le Palmier Hồ Tràm, công bố các công ty thành viên mới và ký hợp tác với các đối tác chiến lược. Theo đó, để đảm bảo vận hành khai thác các dự án, Đông Tây Group đã công bố 2 công ty thành viên mới đảm trách 2 lĩnh vực quan trọng: Công ty Đông Tây Holding - Đơn vị xây dựng và Phát triển dự án và Công ty Đông Tây Hospitality - Đơn vị Quản lý và Vận hành Khách sạn và Resort.

Hình ảnh ghi lại trong sự kiện ra mắt dự án Le Palmier Hồ Tràm

Tuy nhiên, trước Đông Tây Group các đơn vị khác đã từng tham gia phân phối dự án Le Palmier Hồ Tràm. Do vậy, việc quảng cáo Đông Tây Group lựa chọn chiến lược hoàn thiện rồi mới bán hàng cần phải hiểu đúng quá trình lịch sử của dự án này.

Các nguồn tin dẫn lời ông Johnny Phùng - đại diện Đông Tây Hospitality – Đơn vị vận hành khai thác dự án cho biết: “Công suất phòng của Le Palmier ngay từ khi chính thức được đưa vào vận hành đã luôn đạt trung bình trên 70% và 100% được đặt chỗ kín vào cuối tuần. Đây là những con số biết nói với các khách hàng lựa chọn đầu tư và uỷ thác kinh doanh cho chúng tôi. Đặc biệt hơn nữa, khách hàng của Le Palmier sẽ được sử dụng dịch vụ quản gia định danh lần đầu tiên xuất hiện tại Hồ Tràm. Những người quản gia chu toàn, tận tâm và luôn luôn hiện hữu sẽ chăm sóc cho từng thành viên trong gia đình gia chủ cũng như đảm bảo cho không gian sống của gia chủ tràn đầy cảm hứng.”

Tuy nhiên, những con số này chưa được kiểm chứng hoặc chủ đầu tư có thể bán phòng với giá rất rẻ cho các đơn vị khai thác du lịch để nâng tỉ lệ lấp đầy trong giai đoạn đầu. Điều này hoàn toàn không đủ chứng minh được đây sẽ là dự án vận hành hiệu quả cho nhà đầu tư sau này.

Liên quan đến dự án này, như Reatimes đã phản ánh trong bài viết: Đâu là cơ hội và rủi ro khi mua dự án Le Palmier Hồ Tràm?, mức giá chào bán môi giới đưa ra, mỗi căn biệt thự khoảng 30 – 40 tỷ, condotel khoảng 3 – 4 tỷ, nhưng thời hạn sử dụng còn lại của dự án chỉ khoảng 34 năm. Giới đầu tư cho rằng, bất động sản sở hữu có thời hạn sẽ mất giá dần theo thời gian còn lại, nên bài toán đầu tư khó đảm bảo hiệu quả. Nếu mua để khẳng định đẳng cấp hay phong cách sống thì dự án nhỏ như sẽ Le Palmier Hồ Tràm liệu có xứng tầm hàng hiệu?

Mặt khác cũng cần lưu ý chương trình hợp tác cho thuê theo quảng cáo của môi giới chia sẻ 40% doanh thu thuần, phải làm rõ 40% này đã trừ chi phí quản lý và các chi phí khác (nếu có) hay chưa? Thỏa thuận này kéo dài bao lâu? Hết thời gian thỏa thuận thì hợp tác như thế nào?

Bên cạnh đó, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu có thời hạn đến nay vẫn vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ. Khi khách hàng không có cuốn sổ đỏ trong tay thì liệu dự án có bị chủ đầu tư mang đi thế chấp hay không là điều khó kiểm soát. Rủi ro có thể xảy ra là ngân hàng siết nợ dự án thì khách hàng sẽ mất nhà, chỉ còn giữ lại hợp đồng trên giấy với chủ đầu tư.

Vậy Đông Tây Group với kinh nghiệm lần đầu làm nhà phát triển dự án có đủ sức vực dậy dự án này? Và liệu Đông tây Group có thể phát triển ‘khá’ hơn những đơn vị trước từng triển khai bán hàng dự án này hay không? Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng, cân nhắc kỹ từng yếu tố để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP