Aa

Long An: Môi giới Đông Tây Land nổ dự án cạnh siêu đô thị Vinhomes để dụ khách hàng?

Trung Hiếu
Trung Hiếu trunghieu.ntdtv@gmail.com
Thứ Sáu, 15/04/2022 - 11:57

Mặc dù Vingroup chỉ mới nghiên cứu, khảo sát, song môi giới Đông Tây Land “nổ” dự án do công ty này phân phối tại huyện Đức Hòa nằm cạnh siêu đô thị Vinhomes nhằm ăn theo thương hiệu lớn để bán hàng.

Để bán được hàng, nhiều môi giới phải chịu khó lăn lộn, tích lũy kinh nghiệm để tư vấn cho khách hàng giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có không ít người thích lừa đảo khách hàng bằng những thông tin không có thật, cốt để bán lấy được. Điển hình là tại Long An, môi giới Công ty Đông Tây Land "nổ" dự án cạnh siêu đô thị Vinhomes để dụ khách hàng. 

Cụ thể, quảng cáo về dự án ở Đức Hòa, môi giới Đông Tây Land cho biết, dự án này nằm cạnh siêu đô thị Vinhomes, ngay mặt tiền tuyến đường huyết mạch lớn nhất thị trấn Hậu Nghĩa, Đức Hòa, Long An rộng mở cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng nhanh nhạy.

Một nhân viên tên N. xưng là nhân viên phòng kinh doanh của Đông Tây Land cho biết “ Dự án này ngay trung tâm thị trấn Hậu Nghĩa khu hành chính công của thị trấn. Dân cư tiện ích hiện hữu, nằm ngay trục đường chính và là cửa ngõ chính đi vào dự án 197ha của Vingroup sắp triển khai”.

Tương tự, thông tin quảng cáo trên các trang rao vặt cũng nổ về dự án: “Tọa lạc ngay tuyến đường chính đi vào đại đô thị 197hecta Vinhomes Long An: Trong 1-2 năm tới, nơi đây sẽ kiến tạo nên dòng chảy thương mại, mua bán, kinh doanh sầm uất nhất thị trấn Đức Hòa với hàng ngàn cư dân, giới thương lưu,… trong khu vực sinh sống và làm việc mỗi ngày”.

Quảng cáo được môi giới Đông Tây Land gửi cho khách hàng

Không chỉ riêng môi giới Đông Tây Land, thời gian qua, rất nhiều dự án khác như  KDC Hiệp Trường Phát, do DKRA phân phối, cũng "ăn theo" và quảng cáo dự án nằm liền kề Khu đô thị Vinhomes 900ha nhằm hưởng lợi. Các thông tin quảng cáo, chào bán thường gắn các nội dung như: “Săn suất đầu tư 8 tỷ shophouse 2 mặt tiền Vinhomes Long An”, hay “dự án nằm liền kề khu đô thị Vinhome 900ha Tân Mỹ”…. 

Trong khi đó, về dự án Vinhomes Đức Hoà, Tập đoàn Vingroup chỉ mới nghiên cứu, khảo sát tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Các thông tin "ăn theo" này đã gây nên những cơn sốt đất cục bộ và tình trạng giá đất tăng cao chóng mặt.

Lâu nay, trước những thông tin quy hoạch hoặc dự án lớn đang rục rịch triển khai, việc nhiều nhà đầu tư dồn về địa bàn, khu vực để săn tìm quỹ đất, với hy vọng "ăn theo" để đón cơ hội đầu tư sinh lời đã không còn là hiện tượng lạ trên thị trường. Trước đây, cũng đã có rất nhiều dự án mà Vingroup hoặc các Tập đoàn lớn công bố nghiên cứu nhưng sau đó đã dừng triển khai lập quy hoạch như dự án tại Bình Ba, hay dự án Tổ hợp sân golf, khách sạn 5 sao, khu biệt thự cao cấp tại khu vực hồ Khe Chè, xã An Sinh (TX. Đông Triều, Quảng Ninh)…. Gần đây nhất là dự án Khu đô thị mới 3.490ha tại xã Bình Đức và xã Thạnh Hoà, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Các thông tin quảng cáo KDC Hiệp Trường Phát, do DKRA phân phối, "ăn theo" dự án lớn

Với việc "ăn theo" các "ông lớn", giá bán sơ cấp mà nhiều doanh nghiệp đưa ra có thể cao hơn 40% so với hàng thứ cấp khu vực lân cận. Vì vậy, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ địa bàn, kiểm tra kỹ quy hoạch từ Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường để tránh bị môi giới bơm thổi đánh lừa, mua phải hàng giá cao. Việc đầu tư bất động sản ăn theo những tin đồn về quy hoạch dự án tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, biến số khó có thể lường trước được.

Nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin đa chiều, kiểm chứng kỹ lưỡng thông tin, đánh giá tính khả thi cũng như sự tiềm năng của dự án và khu vực dự định đầu tư vào. Tốt nhất là nhà đầu tư chỉ nên xuống tiền khi có những thông tin chính thức về việc dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc doanh nghiệp được giao đất, như vậy mới có thể hạn chế tối đa rủi ro chôn vốn. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top