Aa

Khánh Hòa đấu giá hàng loạt kiot vị trí vàng với giá khởi điểm 0 đồng

Thứ Sáu, 12/06/2020 - 17:34

Hàng loạt kiot giáp đường Nguyễn Thi và đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP. Nha Trang) được UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra đấu giá với giá khởi điểm là 0 đồng.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt đề án cho thuê hàng loạt tài sản công ở Trung tâm Hội nghị và Nhà khách tỉnh bằng hình thức đấu giá. 

Theo đề án, có tổng cộng 5 kiot thuộc Trung tâm Hội nghị và Nhà khách tỉnh được đưa ra đấu giá. Chỉ riêng kiot số 1, tiếp giáp đường Nguyễn Thi, có diện tích sàn xây dựng là 36m2, nguyên giá trên 121 triệu đồng và được đưa ra đấu giá với giá trị còn lại trên 97 triệu đồng.

Tất cả 4 kiot còn lại được đưa ra đấu giá cho thuê với giá trị còn lại 0 đồng, diện tích sàn trên 87m2 với tổng giá trị xây dựng trên 65 triệu đồng.

Các kiot hướng ra chợ đêm Yến Sào được đấu giá cho thuê giá khởi điểm 0 đồng

Ngoài ra, tại đợt đấu giá cho thuê tài sản công này, UBND tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức đấu giá cho thuê khu vực nhà hàng, tầng hầm và phòng trưng bày của Trung tâm Hội nghị và Nhà khách tỉnh.

Trong đó, khu vực nhà hàng được đưa ra đấu giá có diện tích xây dựng 361m2, nguyên giá gần 4 tỷ đồng, giá trị còn lại đưa ra đấu giá gần 3 tỷ 400 triệu đồng. Khu vực tầng hầm và phòng trưng bày có diện tích sàn xây dựng trên 1.200m2. Nguyên giá trên 16 tỷ đồng, giá trị còn lại khi đưa ra đấu giá cho thuê trên 10 tỷ 350 triệu đồng.

Trong văn bản quyết định đấu giá thuê đất, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định: “Mục đích các kiot này đấu giá cho thuê để kinh doanh, trưng bày, giới thiệu các mặt hàng, sản phẩm phục vụ khách du lịch, tham quan chợ đêm…”.

Cũng theo ông Hoàng, sau khi đấu giá, thời gian thuê các hạng mục trên là 5 năm. Đặc biệt, trong trường hợp UBND có chủ trương quy hoạch đô thị thì người thuê tài sản phải chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn. Nhà nước không phải bồi thường, hỗ trợ chi phí tháo dỡ…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top