Aa

Khánh Hòa: Xử phạt hàng chục khách sạn vi phạm PCCC

Thứ Hai, 04/09/2017 - 21:01

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt hàng chục khách sạn do vi phạm về Phòng cháy chữa cháy (PCCC), tổng số tiền xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng.

Theo đó, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động nhiều khách sạn cao tầng tại thành phố Nha Trang vi phạm các quy định về PCCC.

Đây là những khách sạn lớn quy mô từ 11 đến 25 tầng, tại các phường Lộc Thọ, Hương Xuân và Vĩnh Hòa, nằm ở trung tâm TP. Nha Trang. Đó là các khách sạn: Dubai, New Sun, Vennue, Love, Euro Star, Begonia, Lavender, B&B, Aroma Nha Trang, Maple Leaf, Siren, Bavico Nha Trang, Tri Giao. ..

Một trong nhiều khách sạn tại Nha Trang vi phạm an toàn PCCC. 

Theo Cảnh sát PC&CC, các khách sạn này vi phạm tổ chức thi công công trình không đúng thiết kế được phê duyệt; Đưa công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC. Sau 1 tháng tạm đình chỉ để khắc phục hệ thống PCCC có đến 9 cơ sở chưa khắc phục xong, nên tiếp tục bị đình chỉ hoạt động. 

Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt mỗi khách sạn 23 triệu đồng; Chủ tịch UBND tỉnh cũng ra quyết định xử phạt mỗi khách sạn từ 80 đến 103 triệu đồng; tổng số tiền xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng. Đồng thời, tạm đình chỉ hoạt động 10 khách sạn. 

Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua kiểm tra, cho thấy ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật về PCCC của các chủ đầu tư chưa cao, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an toàn PCCC trong hoạt động, kinh doanh; tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội và môi trường kinh doanh:

Cũng theo Đại tá Nguyễn Đức Quỳnh cho hay, đây là những khách sạn có quy mô tương đối lớn. Vi phạm chính là tiêu chuẩn đảm bảo toàn PCCC không đảm bảo; đặc biệt không có đủ các cầu thang khi có hỏa hoạn có đường thoát cho nhân viên và khách lưu trú.

Bên cạnh đó còn các vi phạm khác mà theo quy định của Luật PCCC, Nghị định của Thủ tướng cũng như Thông tư của Bộ Công an thì không đảm bảo yêu cầu về PCCC./. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top