Aa

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ thay đổi bộ mặt đô thị Việt Yên

Việt Khoa
Việt Khoa tranvietkhoa1987@gmail.com
Thứ Tư, 27/10/2021 - 21:32

Để đạt mục tiêu đến năm 2025 thành lập thị xã Việt Yên, Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ đang “thay da đổi thịt” từng ngày góp phần phát triển kinh tế, đưa diện mạo đô thị Việt Yên ngày càng hiện đại hơn.

Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ, huyện Việt Yên là dự án quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang với chiến lược trở thành một đô thị vệ tinh góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, đem đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho người dân. Đây là dự án góp phần cụ thể hóa mục tiêu quy hoạch xây dựng đô thị hiện đại, tiến tới đưa trung tâm huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Trao đổi với Reatimes về vai trò và tầm quan trọng của dự án, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đánh giá: “Lộ trình để huyện Việt Yên phấn đấu lên thị xã vào năm 2025 cần phải hội tụ nhiều yếu tố trong đó có đô thị, dịch vụ và dân cư đô thị. Việt Yên đã đặt ra lộ trình phát triển đô thị, quy hoạch chung đô thị Việt Yên đến năm 2030. Theo đó, quy hoạch chung được cụ thể hóa theo từng giai đoạn, đầu tư theo nguồn vốn ngân sách và ngoài ngân sách. Trong đó, Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ là đô thị lớn, quy hoạch được phê duyệt khoảng 120ha, khu đô thị này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương, tạo ra bộ mặt đô thị cho huyện Việt Yên, khi đô thị hình thành sẽ giải quyết vấn đề về dân cư đô thị”.

“Việt Yên đang phát triển công nghiệp rất mạnh mẽ, xung quanh Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ là các Khu công nghiệp Đình Trám, Vân Trung và Quang Châu. Khu đô thị này sẽ giải quyết vấn đề về phát triển dịch vụ đô thị khi lực lượng người lao động, chuyên gia sang làm việc tại Bắc Giang. Ngoài việc đầu tư phát triển hạ tầng sẽ kéo theo đầu tư từ đất đai chuyển đổi”, ông Phương nhận định.

Chia sẻ về sức hấp dẫn của dự án, ông Lại Thanh Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cho rằng: “Sự ra đời của Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ nằm trong Chương trình phát triển đô thị của tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011 - 2020, với mục đích nâng tầm đô thị Nếnh (Việt Yên) và thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ của vùng đảm bảo chức năng hậu cần cho phát triển công nghiệp. Trên thực tế, sản phẩm của dự án này đã được các nhà đầu tư thứ cấp, người tiêu dùng quan tâm và đánh giá cao về tiện ích và giá trị thương mại. Thời gian tới, chủ đầu tư sẽ tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2, với khả năng và kinh nghiệm thời gian qua, chắc chắn dự án sẽ cho ra đời các sản phẩm có thêm tiện ích, giá trị mới để tăng tính hấp dẫn cho thị trường bất động sản Bắc Giang”. 

Dự án Khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ được HĐND tỉnh Bắc Giang phê duyệt thuộc danh mục công trình thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Nghị quyết số 10/NĐ-HĐND ngày 10/7/2015 và được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất lúa để thực hiện… Với những gì đang hiện hữu, kỳ vọng sau khi hoàn thiện, dự án sẽ trở thành một đô thị vệ tinh kiểu mẫu, góp phần đưa diện mạo Việt Yên ngày càng trở lên văn minh, hiện đại hơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top