Reatimes.vn

Khu đô thị Tân Tây Đô “khát” nước: UBND huyện Đan Phượng chỉ rõ nhiều sai phạm của Hải Phát

Khu đô thị Tân Tây Đô “khát” nước: UBND huyện Đan Phượng chỉ rõ nhiều sai phạm của Hải Phát

Mới đây, UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã có văn bản số 1231 phản hồi Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát về việc làm rõ trách nhiệm của đơn vị này trong vấn đề nước sạch tại dự án khu đô thị Tân Tây Đô.
06:01, 01/09/2018
Khu đô thị Tân Tây Đô.

Khu đô thị Tân Tây Đô.

Tại văn bản, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát là chủ đầu tư của tòa nhà chung cư CT2A-B và HHB có dự kiến bàn giao căn hộ cho cư dân khoảng tháng 3/2014, ngày bàn giao có thể sớm hoặc muộn hơn 60 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn 60 ngày sau ngày bàn giao dự kiến (theo Hợp đồng mua bán căn hộ).

Tuy nhiên, đến ngày 9/11/2015, Hải Phát mới ký Hợp đồng cung cấp nước sạch với Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Môi trường Việt Nam để cung cấp nước sạch cho cư dân (Hợp đồng số 61/HĐCCNSHP-MTVN).

Người dân sống tại khu đô thị Tân Tây Đô vô cùng bức xúc vì ròng rã nhiều năm trời họ phải sống trong cảnh nước bẩn, khiến cho cuộc sống vô cùng mệt mỏi.

Đặc biệt, trong thời gian cung cấp nước cho cư dân khu đô thị Tân Tây Đô, trạm cấp nước đã được các ngành chức năng của Thành phố phối hợp với huyện kiểm tra chất lượng nước nhiều lần, khẳng định chất lượng nước không đảm bảo theo quy định của Nhà nước nhưng chủ đầu tư Hải Phát không có bất cứ hành động nào nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua nhà tại tòa nhà CT2A-B và HHB nói trên.

Công văn của UBND huyện Đan Phương làm rõ trách nhiệm của Hải Phát Invest trong vấn đề nước sạch tại KĐT Tân Tây Đô.

Công văn của UBND huyện Đan Phương làm rõ trách nhiệm của Hải Phát trong vấn đề nước sạch tại Khu đô thị Tân Tây Đô.

Cũng tại văn bản làm rõ trách nhiệm của Hải Phát, UBND huyện Đan Phượng đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa CT2A-B, HHB còn nhiều nội dung chủ đầu tư chưa tổ chức khắc phục xong (theo công văn số 1163/PC&CC13(DD2) ngày 31/7/2018 của Phòng Cảnh sát PCCC số 13).

Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, Hải Phát đã bàn giao gần 100% căn hộ cho dân vào ở nhưng công trình vẫn chưa được Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng chấp thuận để đưa vào sử dụng.

Điều này cho thấy, Hải Phát chưa thực hiện hết trách nhiệm theo quy định, chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng công trình, chưa đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu như nước sạch,… nhưng đã bán nhà và giao bán nhà cho cư dân vào ở.

Ngày 21/08, Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì cuộc họp bàn giải pháp cấp nước sạch cho người dân khu đô thị Tân Tây Đô.

Ngày 21/08, Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì cuộc họp bàn giải pháp cấp nước sạch cho người dân Khu đô thị Tân Tây Đô.

Trước đó, ngày 21/08, Sở Xây dựng Hà Nội đã ra "tối hậu thư" với các chủ đầu tư Khu đô thị Tân Tây Đô, yêu cầu các chủ đầu tư này tìm giải pháp cấp nước sạch cho người dân trong vòng 15 ngày tới, chấm dứt tình trạng người dân phải sống chung với nước không đảm bảo chất lượng suốt 5 năm qua./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP