Reatimes.vn

Lạng Sơn kích cầu du lịch trong giai đoạn bình thường mới

Lạng Sơn kích cầu du lịch trong giai đoạn bình thường mới

Lạng Sơn triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch và lên phương án đón khách du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát chặt chẽ dịch Covid-19.
16:27, 17/11/2021

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch

Theo đó, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch và phương án đón khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Từ đó, nhằm mục đích khởi động các hoạt động kinh doanh du lịch trong tình hình mới, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Cụ thể, Lạng Sơn triển khai các sự kiện kết hợp với hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh, gắn với triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và thông điệp “Lạng Sơn điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” để thu hút du khách đến với Lạng Sơn trong các tháng cuối năm 2021.

mẫu sơn
Chốn bồng lai tiên cảnh trên đỉnh Mẫu Sơn (Ảnh sưu tầm).

Cùng với đó, Lạng Sơn huy động sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch để tạo ra các dịch vụ du lịch liên hoàn với các chương trình độc đáo, đặc sắc để thu hút du khách. Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối, tìm kiếm đối tác và thúc đẩy cơ hội trao đổi nguồn khách nội địa.

Đồng thời, khuyến khích các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trong tỉnh tham quan, tìm hiểu về các giá trị văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm du lịch trên địa bàn và phát động phong trào “Người Lạng Sơn đi du lịch Lạng Sơn”.

Từ đó, khởi động các hoạt động du lịch và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đưa ngành du lịch tỉnh Lạng Sơn từng bước phục hồi và phát triển trong thời gian tới. 

Đảm bảo du lịch an toàn

Bên cạnh việc phát triển kích cầu du lịch, tỉnh Lạng Sơn cũng yêu cầu tổ chức phương án đón khách du lịch trong giai đoạn bình thường mới và các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, yêu cầu tất cả các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch phải gắn với việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Trong đó, việc tổ chức đón khách du lịch phải được chuẩn bị chu đáo và đề ra các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón du khách trên địa bàn. Yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất cho các điểm đến, các cơ sở dịch vụ và khách du lịch.

Đề cao tinh thần trách nhiệm, huy động sự tham gia, hưởng ứng vào cuộc tích cực và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cấp, các ngành, hiệp hội du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong quá trình triển khai các hoạt động đón khách du lịch và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

xuân lạng sơn
Lễ hội Xuân tại Lạng Sơn (Ảnh sưu tầm).

Bên cạnh đó, tỉnh Lạng Sơn căn cứ vào đánh giá các cấp độ dịch để xúc tiến, quảng bá, xác định thị trường khách du lịch tiềm năng của tỉnh. Đồng thời, quan tâm đến các địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh và có nguồn khách du lịch văn hóa tâm linh thường đến Lạng Sơn vào dịp cuối năm nay và đầu năm sau.

Đặc biệt, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách du lịch, tổ chức, cá nhân quản lý khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch lên phương án đón khách đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cùng với đó, người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh du lịch, khách du lịch, người cung ứng dịch vụ hàng hóa, vật tư, người làm việc có liên quan khác phải tuân thủ Hướng dẫn số 3862/HD-BVHTTDL.

Lạng Sơn đặt ra mục tiêu trong trong quý IV/2021 phấn đấu đón khoảng 300.000 lượt khách. Trong đó, tập trung vào thị trường khách nội tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong nước là vùng xanh không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng. Đối với khách quốc tế, chuẩn bị các phương án tổ chức đón và quản lý thị trường khách quốc tế khi có chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ, Ngành, Trung ương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP