Aa

Lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tham dự Hội nghị BCA Singapore năm 2021

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Năm, 09/09/2021 - 21:30

Sáng 9/9, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã thay mặt lãnh đạo Hiệp hội dự cuộc họp online Hội nghị BCA Singapore năm 2021.

Hội nghị BCA Singapore năm 2021 có chủ đề: Bất động sản khu vực: Các xu hướng mới, cơ hội hợp tác và phát triển với sự góp mặt của các diễn giả từ Singapore, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Việt Nam.

Theo đó, đại diện các nước tham dự đều có chung quan điểm đề cập đến các vấn đề nổi bật:

Thứ nhất, nền kinh tế toàn cầu không thể phát triển nếu không phủ rộng vaccine cho người dân, cùng với đó, các quốc gia sẽ phải chấp nhận sống chung với dịch Covid-19. Do đó, phục hồi kinh tế là từ khoá cần giải quyết hiện nay.

Thứ hai, mặc dù bối cảnh kinh tế chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng vẫn nhận thấy xu hướng hợp tác bất động sản trong nội khối các nước ASEAN, Trung Quốc và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Thứ ba, bất động sản xanh, thông minh, tích hợp trong toà nhà, khu đô thị, khu công nghiệp, logistics... được thiết kế để chung sống với dịch bệnh sẽ là xu thế mới, trở thành cơ hội cho hợp tác và phát triển giữa các doanh nghiệp, các quốc gia. Đây cũng có thể là điểm khác biệt mà bất động sản trong khu vực có thể cạnh tranh với phần còn lại của thế giới.

Thứ tư, bất động sản tương lai sẽ phục vụ cuộc sống an toàn hơn, khoẻ mạnh hơn và thông minh hơn.

Hình ảnh phiên họp trực tuyến.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam, ông Đoàn Văn Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam thay mặt VNREA trình bày về lợi thế của Việt Nam:

Thứ nhất, Việt Nam có vị trí địa lý trong khu vực nằm ở trung tâm ASEAN, có 3.260km bờ biển nằm gần các tuyến hàng hải. Thứ hai, Việt Nam là đất nước có tình hình chính trị ổn định. Thứ ba, nền kinh tế rất mở và phát triển ổn định với 17 FTA. Thứ tư, GDP tăng trưởng ổn định ở mức 6 - 7%/năm. Thứ năm, dân số của Việt Nam gần 100 triệu dân, đang ở cơ cấu vàng, nguồn nhân lực dồi dào và giá nhân công cạnh tranh. Thứ sáu, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng với nhu cầu lớn, sức mua tiềm năng cao. Thứ bảy, cơ sở hạ tầng ngày một cải thiện. Thứ tám, tốc độ đô thị hoá cao. Thứ chín, sự chuyển dịch chuỗi cung ứng quốc tế vào Việt Nam tạo ra nhiều dư địa tăng trưởng cho công nghiệp, bất động sản và các ngành phụ trợ khác.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng chia sẻ, mặc dù thị trường bất động sản đang trong bối cảnh khó khăn do làn sóng Covid-19 với biến thể Delta, nhưng với các lợi thế trên, khó khăn của các phân khúc như bất động sản du lịch… chỉ là tạm thời.

Ông Bình nhấn mạnh: “Tương lai của bất động sản Việt Nam sẽ theo xu hướng của khu vực và đầy hứa hẹn ở tất cả các phân khúc. Trước mắt, các phân khúc nhà ở vừa túi tiền, nhà ở gắn với đất có không gian xanh, khu công nghiệp tích hợp, kho lạnh… vẫn đang có nhu cầu cao. Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ sớm khôi phục ngay sau khi Việt Nam tiêm đủ vaccine cho người dân. Đặc biệt, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để thí điểm cho khách du lịch nước ngoài đến Phú quốc dự kiến từ tháng 10/2021. Đây sẽ là một bước quan trọng để chào đón du khách quốc tế quay trở lại Việt Nam"./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top