Aa

Lượng căn hộ chung cư giá thuê trên 15 triệu đồng/tháng tăng mạnh

Chủ Nhật, 30/10/2022 - 11:48

Số liệu cho thấy nguồn cung căn hộ cho thuê cao cấp, trên 15 triệu đồng/tháng đều tăng ở cả Hà Nội và TP.HCM.

Báo cáo mới công bố của Chợ Tốt Nhà về tình hình cho thuê bất động sản cho thấy, tại Hà Nội, tính từ đầu năm 2022 đến nay, lượng căn hộ cho thuê không có quá nhiều thay đổi về tổng cung ra cho thị trường. Tuy nhiên, trong giai đoạn quý II/2022, nguồn cung có sự dịch chuyển tăng lên cho phân khúc giá thuê trên 15 triệu đồng/tháng (tăng 139% so với thời điểm tháng 12/2021).

Trong khi đó, căn hộ chung cư cho thuê với mức giá dưới 5 triệu đồng/tháng ngày càng ít đi về số lượng cũng như tỷ trọng trong xuyên suốt thời gian kể từ sau giãn cách đến nay (giảm từ 24,3% vào tháng 10/2021 xuống còn 16,5% vào tháng 9/2022). Tình hình về nguồn cung dẫn đến giá thuê căn hộ chung cư trung bình tăng mạnh từ quý II/2022.

Tình hình nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê ở TP.HCM (Nguồn: Chợ Tốt Nhà)

Còn tại TP.HCM, nguồn cung căn hộ cho thuê có sự tăng trưởng mạnh qua từng tháng trong năm 2022, với nguồn tăng trưởng chủ yếu đến từ phân khúc giá thuê trung cấp từ 5-15 triệu đồng/tháng và cao cấp trên 15 triệu đồng/tháng. Đáng chú ý, phân khúc trung cấp có nguồn cung tăng gấp 2 lần so với thời điểm đầu năm, còn phân khúc cao cấp tăng gấp 3 lần. Tính đến hiện tại, tỷ trọng về giá thuê căn hộ theo phân khúc từ bình dân - trung cấp - cao cấp lần lượt là: 7,2% - 76,5% - 16,3%.

Bà Trần Nguyễn Hoàng Uyên - Giám đốc mảng Bất động sản của Chợ Tốt nhận định, giá thuê nhà trung bình sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới khi xu hướng về nguồn cung gần như chỉ được thêm mới từ hai phân khúc trung cấp và cao cấp cho cả hai loại hình căn hộ chung cư và nhà đất. Trong năm 2023, thời điểm mà dịch Covid-19 gần như không còn để lại tác động gì tới thị trường, nhiều lao động từ nước ngoài sẽ có xu hướng quay lại Việt Nam và sẽ cần bỏ ra một số tiền cao hơn so với thời điểm trước dịch để có thể thuê một căn hộ/căn nhà đất với chất lượng tương đương./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top