Aa

Mẹo giúp không gian nhà rộng trở nên ấm áp, bớt trống trải

Thứ Năm, 27/05/2021 - 14:00

Đôi khi không gian nhà quá rộng lại khiến các gia chủ đau đầu trong việc bài trí nội thất. Dưới đây là những mẹo đơn giản, dễ làm giúp nhà bạn rộng mà vẫn ấm cúng.

1. Biến tường nhà trở nên thấp hơn

Trong những căn phòng có trần nhà rất cao làm chúng ta thường cảm thấy bị thiếu hụt, như thiếu ánh sáng, cảm thấy chênh vênh, trống trải. Tuy nhiên, có một biện pháp khắc phục để làm cho trần có cảm giác thấp hơn, ấm pá và gần gũi hơn là: Chỉ sơn tường lên một chiều cao nhất định, một lề trắng được giữ đồng màu với trần nhà khiến bạn cảm thấy trần không quá cao.

Mẹo làm nhà trở nên ấm áp

Mặt khác, màu tối làm cho các bức tường lớn trở nên gầnhơn. Nếu bức tường được sơn màu đỏ đậm, xanh lá cây hoặc xanh lục thì không gian trong phòng sẽ không khiến bạn cảm thấy trống trải. Nói chung, màu sắc đậm được khuyến khích sử dụng cho việc thiết kế tường của các phòng lớn.

2. Sử dụng đồ gỗ tạo cảm giác ấm áp

Gỗ là một vật liệu lý tưởng cho không gian rộng lớn. Cho dù dưới dạng đồ nội thất hoặc sàn thì vật liệu thiên nhiên mang lại cảm quan tốt và thân thiện. Những màu gỗ sẫm càng làm tăng hiệu ứng ấm cúng cho không gian rộng.

Đồ nội thất gỗ

3. Sử dụng đồ nội thất lớn

Phòng lớn có một lợi thế quyết định: Khi phải lo về kích cỡ đồ nội thất. Các phòng khách lớn sử dụng những ghế sofa dài trong khi phòng ngủ rộng rãi với giường ngủ lớn. Những đồ nội thất lớn đó mang đến một bầu không khí ấm cúng trong không gian rộng.

nội thất đẹp

4. Sáng tạo với giá, kệ tường và các vật dụng trang trí khác
Giá sách đơn giản vừa không chiếm chỗ trong không gian, vừa trở thành vật trang trí làm cho bức tường đỡ trống trải và khuyến khích việc học hỏi của mọi người trong gia đình bạn. Không gian sẽ sáng tạo hơn khi bạn chọn sơn những màu độc đáo, kích thích tư duy và tạo sự chú ý với những chiếc kệ sách.

kệ sách trang trí tường

Một bức tranh có màu sắc và kích thước phù hợp sẽ cất đi sự buồn tẻ của những bức tường. Bạn có thể thay tranh theo mùa với những chủ đề khác nhau để luôn làm cho nhà cửa có sinh khí và hòa hợp với “hơi thở” của thiên nhiên, đất trời. 

tranh treo tường

Tranh treo tường

Gương treo tường giúp bạn tạo ra nhiều điều “kỳ diệu” trong nhà. Chỉ cần đặt một đồ vật trước tấm gương, bạn sẽ có ngay một “bức tranh treo tường” sống động. Đổi một đồ vật khác, bạn sẽ lại có được một “bức tranh” hoàn toàn mới. Từ những vị trí khác nhau, bạn sẽ nhìn thấy những góc độ hình ảnh khác nhau. Một “thủ thuật” nhỏ nhưng cực tuyệt phải không nào?

Gương treo tường

5. Sơn tường bằng nhiều màu khác nhau

Hãy thổi một luồng gió mới vào những bức tường bằng việc kết hợp nhiều màu sơn lại với nhiều cách pha màu sơn khác nhau tùy theo sở thích gia chủ. Bạn có quyền chọn sơn tường với độc nhất một màu hoặc sử dụng các màu khác nhau cho từng mảng tường riêng lẻ./.

Sơn tường nhiều màu

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top