Aa

Biến đổi không gian nhà bằng màu sơn

Thứ Sáu, 28/05/2021 - 14:00

Đôi khi chỉ cần một vài thủ thuật sơn tường nhà có thể giúp bạn sở hữu một không gian mới mẻ, lạ mắt và xử lý được những "góc chết" trong nhà một cách hoàn hảo.

Có bao giờ bạn trầm trồ vì một ngôi nhà trong thật lấp lánh và tràn ngập ánh sáng tự nhiên? Những lại có những ngôi nhà dù có cửa sổ nhưng vẫn thật tối tăm như ở trong hầm? Phần lớn những trường hợp như vậy, “hung thủ” chính là sự lựa chọn và kết hợp màu sơn trong không gian phòng. Do đó, màu sơn của những bức tường là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vẻ đẹp của căn nhà bạn mà không thể bỏ qua.

Mở rộng không gian

Muốn tạo cảm giác rộng rãi, tốt nhất, bạn hãy dùng màu sơn sáng màu. Cách này giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên và khiến các bề mặt trông to hơn.

Màu sơn mở rộng không gian

Thu gọn không gian

Ngược lại với gam màu trắng sáng, những màu sơn ấn tượng, sắc nét được sử dụng để thu hẹp những không gian lớn. Ngoài ra, các gam màu màu còn giúp cho căn phòng, đặc biệt là không gian rộng lớn trở nên ấm áp, bớt lạnh lẽo hơn.

Chính bởi đặc tính hấp thụ ánh sáng, mà những gam màu tối hơn này đem lại cảm giác bao bọc, an toàn hơn, rất hữu ích cho một số không gian chức năng nhất định. Nếu muốn thu hẹp không gian cho ấm cúng hơn, hãy sử dụng các màu đậm. Chúng sẽ hấp thụ ánh sáng tự nhiên, cho cảm giác không gian nhỏ lại.

Màu sơn thu hẹp không gian

Hạ thấp trần nhà

Đôi khi, việc hạ thấp trần nhà giúp không gian gần gũi hơn. Bạn có thể sơn trần với màu tối hoặc ốp trần bằng các chất liệu ốp rõ màu như gỗ.

Khi lựa chọn việc sơn trần nhà bằng màu tối hơn tường xung quanh hay sử dụng những chất liệu có kết cấu rõ nét, chiều cao của không gian sẽ trở nên thấp hơn.

Màu sơn giúp hạ thấp trần

Ngoài ra, sử dụng những trụ gỗ đỡ trần giả tối màu cũng là một lựa chọn thích hợp, vừa thu ngắn chiều cao phòng, lại vừa gây được ấn tượng độc đáo.

Nâng cao trần

Một số căn hộ bị bí bách do trần thấp. Để cải thiện vấn đề này, gia chủ hãy sơn tường màu tối và chọn màu sáng cho trần nhà. Như vậy, dù không làm lại trần, bạn vẫn cảm giác nơi ở cao và thoáng đãng hơn.

Màu sơn đẹp

Nới rộng – thu hẹp chiều ngang không gian

Hãy sơn bức tường chính diện và trần nhà màu tối. Với hai bên tường còn lại, hãy chọn sơn màu sáng. Như vậy, không gian sẽ được mở theo chiều ngang. Đây là phương án hay được sử dụng cho hành lang hoặc phòng hẹp.

Ngược lại, nếu sơn hai bức tường đối diện bằng màu tối và bức tường ở phía sau cùng trần nhà bằng màu sáng, căn phòng trông sẽ hẹp hơn.

Màu sơn giúp thay đổi không gian

Rút ngắn không gian

Nếu muốn rút ngắn một không gian quá dài trong nhà, gia chủ hãy đầu tư sơn tối màu cho bức tường ở phía sau để nó tương phản với màu sáng ở những phần tường còn lại.

Biến tường thành điểm nhấn

Nếu muốn thu hút sự chú ý về phía một bức tường, hãy sơn nó bằng màu sáng và để những bức tường khác màu tối.

Sơn tường tạo điểm nhấn

Cắt ngắn tường

Nếu mong muốn của bạn là làm tường ngắn lại, hãy sơn phần dưới tường bằng màu tối./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top