Aa

MIF - Nơi người lao động gửi trọn niềm tin

Thứ Sáu, 19/08/2022 - 15:30

Hơn 4 năm đi vào hoạt động, với sứ mệnh “Chắp cánh ước mơ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho NLĐ”, Công ty CP Đầu Tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) đã đưa hàng ngàn TTS đi làm việc tại nước ngoài.

Giấc mơ đổi đời bằng việc “xuất ngoại” có lẽ đang là khát khao cháy bỏng của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay, khi tình trạng ngày càng nhiều sinh viên ra trường không có việc làm, tỷ lệ thất nghiệp cao. Chỉ cần search cụm từ “xuất khẩu lao động” trên Google, bạn sẽ nhận được khoảng 60 triệu kết quả trong vòng 0,52 giây. 

Điều này cho thấy nhu cầu lĩnh vực xuất khẩu lao động đang được mọi người quan tâm nhiều. Cũng chính vì thế, đây là cơ hội để những công ty xuất khẩu lao động “ma” lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của người lao động mà lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, mọi người cần sáng suốt lựa chọn công ty uy tín, để đăng ký tham gia chương trình đi làm việc nước ngoài, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. 

MIF vừa tổ chức Lễ đưa 157 TTS sang Nhật làm việc.

Thực trạng xuất khẩu lao động ở Việt Nam

Theo Cục Quản lý lao động nước ngoài, sau dịch số lượng lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài càng tăng mạnh. Phần lớn, người lao động (NLĐ) đi sang các thị trường như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… Với nguồn lao động dồi dào, thì việc hoàn thành chỉ tiêu năm 2022 đưa 90.000 lao động xuất khẩu không phải là khó.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn hiện nay là nguồn lao động đang bị lãng phí rất lớn. Có rất nhiều Thực tập sinh (TTS) đang phải chờ được xuất cảnh, ở các trung tâm không có đủ chức năng và cả những công ty xuất khẩu lao động “ma”. Họ chủ yếu là những người nông dân đang chờ một cơ hội đổi vận.

Niềm hy vọng đó đang ngày càng bị mai một bởi những chiêu thức lừa đảo quá tinh vi, cả những khoản nợ chồng chất do đi vay, nộp tiền đặt cọc để được đi xuất khẩu.

Việc tìm kiếm cơ hội đổi đời, bằng hình thức xuất khẩu lao động là xu hướng đúng đắn. Thế nhưng, làm sao để NLĐ tìm đúng công ty, nơi có độ tin cậy cao và uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình?

Theo các chuyên gia, để tránh bị lừa đảo, việc đầu tiên là NLĐ phải tìm hiểu thật kỹ xem công ty đó có được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép đưa NLĐ Việt Nam ra nước ngoài làm việc không. Có thể kiểm tra bằng 2 cách: 1 là yêu cầu xem giấy phép trực tiếp, 2 là lên trang dolab.gov.vn của Cục quản lý nước ngoài để kiểm tra. Xem công ty có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ các phòng ban chức năng, cơ sở đào tạo, phòng tư vấn với những người tư vấn viên chuyên nghiệp hay không?

MIF địa chỉ tin cậy giúp NLĐ chắp cánh ước mơ

Hơn 4 năm đi vào hoạt động, với sứ mệnh “Chắp cánh ước mơ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho NLĐ”, Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) đã thành công đưa hàng ngàn TTS đi làm việc nước ngoài, góp phần tạo việc làm ổn định, cũng như cơ hội để lớp trẻ được làm giàu chính đáng bằng trí tuệ và sức lực của mình.

MIF được thành lập năm 2018, theo quyết định 979 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, văn phòng giao dịch được đặt tại số 29, Trần Hưng Đạo, Mỹ Thới, Long Xuyên, An Giang.

Đơn vị được đánh giá một trong những công ty tư vấn, đào tạo và cung ứng lao động sang thị trường Nhật Bản có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. NLĐ khi đăng ký tại Cty sẽ được đảm bảo quyền lợi đúng với hợp đồng. Về tài chính, MIF cam kết thực hiện theo nguyên tắc “rõ ràng - minh bạch”.

Nghiệp đoàn Nhật Bản đến tham quan, phỏng vấn tuyển dụng tại MIF

Đặc biệt, NLĐ thuộc các đối tượng chính sách, hộ khó khăn, bộ đội xuất ngũ, công an phục viên có nguyện vọng đăng ký xuất khẩu lao động tại MIF, sẽ được công ty hướng dẫn thủ tục để hưởng chế độ hỗ trợ theo quy định 17/2020/NQ-HĐND tỉnh An Giang như: Được hỗ trợ chi phí đào tạo ngoại ngữ, lệ phí cấp hộ chiếu… với mức khoán 5.000.000 đồng/lao động; Hỗ trợ tín dụng vay ngân hàng. 

Ngoài ra, MIF còn mở ra nhiều cơ hội cho NLĐ khi hoàn thành hợp đồng tại Nhật như: Làm hồ sơ gia hạn thêm 2 năm; Hỗ trợ làm hồ sơ chuyển đổi visa làm việc tiếp 5 năm tại Nhật; Sau khi về nước công ty giới thiệu việc làm miễn phí tại Tập đoàn Sao Mai để các bạn có cơ hội phát triển.

TTS tham gia hoạt động dã ngoại.
MIF nơi chắp cánh ước mơ của NLĐ.

MIF không chỉ là cầu nối quan trọng giữa người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng mà còn là nơi để họ chạm đến giấc mơ “đi làm thuê, về làm chủ”. Với phương châm: “Quyền lợi người lao động - Ưu tiên số 1”, công ty không ngừng nỗ lực kiến tạo giá trị, mang đến cho NLĐ những đơn hàng tốt, thu nhập cao, ổn định. Đơn vị luôn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, giúp NLĐ thực hiện khát vọng “đổi vận” được dễ dàng hơn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top