Aa

Môi giới bỏ phố về quê, mở văn phòng nhà đất kiếm cả trăm triệu đồng/tháng

Chủ Nhật, 08/08/2021 - 00:00

Nhìn nhận được sức hút của đất nông thôn, nhiều môi giới đã trở về quê mở văn phòng giao dịch, bất ngờ thắng đậm.

Kéo khách Hà Nội về đầu tư đất nông thôn

Trong bối cảnh hiện nay, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội càng trở nên khan hiếm, kéo theo giá đất tại khu vực nội đô không còn phù hợp với đại đa số nhà đầu tư nhỏ lẻ. Người dân Hà Nội có xu hướng tìm về các vùng quê đầu tư các mảnh đất với mức giá vẫn còn tương đối rẻ. Hoạt động mua bán trở nên sôi động, kéo theo các môi giới xuất hiện tại vùng quê là điều tất yếu.

Chia sẻ với Dân Việt, anh Trần Thành Công - môi giới bất động sản tại Nam Định cho biết, đến thời điểm hiện tại anh đã làm môi giới nhà đất được 8 năm. Trước kia, anh làm môi giới tại Hà Nội nhưng hiện nay giá đất đã cao nên để bán được mảnh đất cũng trở nên khó khăn, hơn nữa tại các khu vực trong tâm để đầu tư cần số tiền lớn mà diện tích nhỏ, đây cũng là điều nhiều nhà đầu tư băn khoăn. Nhìn nhận được sức hút của đất nông thôn, anh đã trở về quê để mở văn phòng môi giới.

"Ai cũng biết, thu nhập của môi giới đến từ tiền hoa hồng. Chính vì vậy nếu không bán được đồng nghĩa sẽ không có thu nhập. Giá đất tại các thành phố lớn như Hà Nội hiện nay đã cao, do đó quá trình bán hàng cũng trở nên khó khăn.

Hơn nữa, những vùng trung tâm như thế nhiều khi chính các môi giới cũng cạnh tranh khách hàng với nhau. Thấy mấy năm gần đây cũng có nhiều người từ Hà Nội và địa phương khác về quê tôi mua đất và họ không thông thạo địa hình tại khu vực, nên tôi quyết định trở về quê mở văn phòng môi giới bất động sản", anh Công nói.

Cũng theo anh Công, sau Tết Nguyên đán năm 2021 anh đã mở văn phòng môi giới tại nhà riêng. Trong tháng đầu tiên cũng gặp nhiều khó khăn, bởi gần như anh là những người tiên phong trong hoạt động môi giới tại khu vực này. Chính vì vậy, để có thể duy trì tốt hoạt động môi giới, anh đã chủ động tìm tới những người dân đang có đất muốn bán và đặt vấn đề sẽ tìm kiếm khách hàng cho họ và đề xuất tiền mức tiền hoa hồng.

Môi giới bỏ phố về quê, mở văn phòng nhà đất kiếm cả trăm triệu đồng
Tận dụng mối quan hệ với các nhà đầu tư ở Hà Nội, anh Công giới thiệu những mảnh đất đang bán. (Ảnh: Nguyễn Minh)

"Ngoài việc tìm tới những người có đất muốn bán đề nghị tìm kiếm khách hàng tôi còn tận dụng những mối quan hệ với các nhà đầu tư tại Hà Nội trước đó tôi đã từng bán đất cho họ để giới thiệu. Nhiều người cũng tin tưởng nên đã về tận nơi để xem đất, sau nhiều cuộc trao đổi tôi cũng dần có những giao dịch đầu tiên", người môi giới nói.

Theo anh Công, giá đất tại địa phương hiện nay dao động từ 5 - 10 triệu đồng/m2, do đó rất phù hợp với các nhà đầu tư có vốn mỏng. Sau mỗi giao dịch anh thường nhận được tiền hoa hồng từ 5 - 20 triệu đồng, còn tùy vào giá trị của mảnh đất. Trung bình mỗi tháng văn phòng của anh có khoảng từ 10 - 12 thương vụ giao dịch. Theo ước tính mỗi tháng anh có thể bỏ túi từ 100 - 150 triệu đồng tiền hoa hồng.

Mỗi tháng văn phòng anh Công có khoảng từ 10 - 15 giao dịch, giúp anh có mức thu nhập cả trăm triệu đồng một tháng.
Mỗi tháng văn phòng anh Công có khoảng từ 10 - 15 giao dịch, giúp anh có mức thu nhập cả trăm triệu đồng một tháng. (NVCC)

Mặc dù trong thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, do đó các nhà đầu tư không thể tới xem đất và giao dịch, chủ yếu chỉ có thể trao đổi qua điện thoại. Đây là tình trạng khó khăn chung của tất cả các ngành nghề nhưng anh Công tin tưởng rằng, sau khi ổn định lại, hoạt động môi giới tại vùng quê vẫn có thể phát triển mạnh.

Lý giải về sức hút của đất quê, anh Công cho rằng, hiện nay hạ tầng của khu vực nông thôn được triển khai mạnh mẽ từ đường xá, bệnh viện, trường học,... thậm chí ô tô có thể đi vào từng ngõ ngách, chính vì vậy giá đất tại nông thôn cũng tăng đáng kể. Ngoài ra, mức giá vẫn còn tương đối rẻ nên có thể ghi điểm trong mắt nhà đầu tư. Do đó, đất tại các vùng quê hiện nay có tính thanh khoản rất cao.

Đón thông tin quy hoạch

Tương tự, anh Phạm Huy, quê tại Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, trước kia anh làm môi giới bất động sản tại Hà Nội, tuy nhiên đến tháng 10/2020 có thông tin Thủy Nguyên được đề xuất lên thành phố trực thuộc TP. Hải Phòng, chớp thời cơ anh đã trở về quê để mở văn phòng môi giới.

"Thực tế, đất tại các tỉnh đang có sức hút với nhà đầu tư, vì vậy ở đâu có giao dịch mua bán sẽ có môi giới xuất hiện, bạn bè đồng nghiệp của tôi cũng nhiều người về quê để làm môi giới. Ngay như ở quê tôi từ đầu năm tới nay các phòng giao dịch bất động sản mọc lên như nấm", anh Huy nói.

Nhà đầu tư từ các nơi đổ về săn đất tại Thủy Nguyên.
Nhà đầu tư từ các nơi đổ về săn đất tại Thủy Nguyên. (Ảnh: Nguyễn Minh)

Theo người môi giới này, trong những năm gần đây hạ tầng tại các địa phương thuộc Hải Phòng được đầu tư mạnh mẽ, hơn nữa có sự xuất hiện nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản nên thu hút được nhiều nhà đầu tư cá nhân về đây bỏ vốn.

Nhờ có ưu điểm đó, văn phòng của anh Huy trong những tháng đầu năm lúc nào cũng đông khách qua lại. Theo anh Huy cho biết, hiện tại, văn phòng của anh có thêm 4 nhân viên.

Trung bình trong 6 tháng đầu năm văn phòng anh có khoảng từ 10 - 15 giao dịch/tháng, mỗi giao dịch anh được nhận từ 20 - 40 triệu đồng.

"Về quê làm tôi được gần gia đình, hơn nữa vẫn có thể đảm bảo thu nhập ở mức cao và ổn định cuộc sống. Mặc dù trong lúc dịch bệnh thế này không có khách mua, thu nhập ít nhưng tôi không phải đi thuê nhà, không mất nhiều chi phí như làm ở Hà Nội", anh Huy nói.

Thực tế, trong những năm gần đây hoạt động mua bán ở các địa phương trở nên sôi động, nhiều nhà đầu tư tin tưởng bỏ vốn tại vùng quê. Theo đó, hoạt động môi giới ngày càng nở rộ, không ít người ở nông thôn chuyển từ công việc khác sang làm môi giới và có mức thu nhập cao.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top