Mỹ
Trên bàn tiệc của người Mỹ luôn có những món phổ biến là gà tây nhồi, xốt quả mọng, bí, bắp và đậu xanh, bánh patê thịt băm, bánh táo, bánh trái cây và bánh cà rốt.
Pháp
Coquilles Saint - Jacques là một món ăn không thể thiếu trong tiệc Giáng sinh của người Pháp. Món ăn này được chế biến từ sò điệp, bơ, rau thơm và để nguyên trong vỏ sò. Bên cạnh đó, người Pháp cũng thường ăn những món quen thuộc như chả giò phô mai, gà tây đút lò và toast gan ngỗng.
Peru
Với người dân ở Peru, Giáng sinh là dịp để cả gia đình quây quần dùng bữa bên nhau. Trong bữa ăn ấm cũng đó thường có gà tây nhồi thịt bò, đậu phộng và món ăn được trang trí với anh đào cùng vài lát dứa tươi. Ngoài ra còn có món khoai tây nướng cùng với nước sốt táo.
Australia
Autralia nằm ở Nam bán cầu nên lễ Noel tại đây rơi vào mùa hè – thời điểm nóng bức nhất trong năm. Vì vậy, món ăn giáng sinh không thể thiếu ở Australia là những món nguội ăn kèm salad. Những người dân Australia cũng rất thích những bữa tiệc đồ nướng ngoài trời với thịt bò, thịt cừu và hải sản. Ngoài ra, món bánh pavlova cũng là món tráng miệng quen thuộc với người dân Australia trong dịp này.
Canada
Văn hóa ẩm thực của Canada là sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa Pháp và Anh. Bên cạnh các món như gà tây nhồi, rau, nước xốt, khoai tây nghiền… thì những ly eggnog kem tươi với nguyên liệu là tart bơ, sữa và rượu là thứ không thể thiếu trong đêm Giáng sinh của người Áo.
Scotland
Nhắc đến những món ăn Giáng sinh, món ăn đầu tiên mà người Scotland nghĩ đến chắc chắn sẽ là chiếc bánh truyền thống Whisky Dundee. Chiếc bánh này có nguồn gốc từ Dundee – thành phố lớn nhất Dundee và được chế biến với với loại rượu whisky nổi tiếng của đất nước này. Với những ai không thích các loại bánh mềm ướt hay quá ngọt thì loại bánh xốp mềm nhẹ này chắc chắn sẽ là một món ăn khó có thể từ chối.
Puerto Rico
Cơm, đậu và bồ câu là bữa ăn không thể thiếu của người Puerto Rico vào dịp Giáng sinh.
Ba Lan
Há cảo nhân khoai tây nghiền, phô mai hoặc sauerkraut là lựa chọn của người Ba Lan.
Dominica
Món ăn này phản ánh văn hoá “ăn cả con” của Dominica, nghĩa là ăn tất cả mọi bộ phận của con vật.
Bồ Đào Nha
Nếu như gà tây là món phổ biến vào ngày lễ Giáng sinh thì vào đêm Giáng sinh, người dân đất nước Bồ Đào Nha đặc biệt thích món cá tuyết muối cùng với khoai tây và rau.
Đức
Trong dịp Noel, người dân Đức ăn rất nhiều đồ ngọt. Bánh gừng, bánh nhân hạt dẻ, bánh biscuit, bánh mì ngọt là những món ăn Giáng sinh rất được yêu thích. Trong bữa chính, người dân Đức thường ăn những món giàu chất dinh dưỡng như thịt lợn hay thịt ngỗng và ăn kèm với rau cải bắp.
Liên hiệp Anh
Món ăn Giáng sinh truyền thống của người Anh là một món bánh Giáng sinh có nguồn gốc từ món chè mận. Ngoài ra, vào buổi chiều, người Anh thường tổ chức một buổi tiệc gồm các món ngỗng quay hoặc gà tây, chipolatas (một loại xúc xích ở Anh).
Na Uy
Với người dân ở Na Uy, đùi lợn nướng muối là món ăn Giáng sinh không thể nào thiếu. Nếu không có món ăn này, sẽ không còn là Giáng sinh. Đây là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ thời Roman cổ đại.
Hà Lan
Đây là phiên bản barbeque Hàn Quốc của người Hà Lan. Gourmetten là bữa tối Giáng sinh điển hình của xứ sở hoa tulip. Mọi người ngồi quanh bàn và tự nướng món của mình.
Italy
Món cá nướng hấp dẫn được duy trì tại nhiều vùng ở Italy và các cộng đồng người Italy gốc Mỹ. Cá phải có 7 loại, được chuẩn bị theo 7 cách khác nhau.
Philippines
Giống như nhiều nước châu Á khác, thịt lợn ăn với cơm là bữa ăn phổ biến ở Philippines. Thịt lợn quay lechon là món ăn đặc trưng nhân dịp Giáng sinh. Lợn được nhồi hành, sả, tỏi trước khi nướng nên có hương vị đặc biệt thơm ngon.
Costa Rica
Mỗi gia đình ở Costa Rica lại có một công thức nấu món tamales riêng. Tamales thường được gói trong lá chuối, nhồi thịt lợn, gà hoặc bò, tỏi, hành, khoai tây, nho khô và các thành phần khác.
Nga
“Cá trích mặc áo lông” là tên gọi món salad nhiều lớp sặc sỡ của người Nga nhân dịp Giáng sinh. Món salad gồm củ cải đỏ, khoai tây, trứng luộc xắt hạt lựu và cá trích.