Aa

Ngắm nhìn những văn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả

Chủ Nhật, 29/09/2019 - 17:01

Ánh sáng tự nhiên vừa có thể đảm bảo độ sáng cho văn phòng, vừa đem lại nét độc đáo và gần gũi với những người ở bên trong toà nhà.

Tuy trào lưu kiến trúc văn phòng đã có nhiều thay đổi trong vòng hơn hai thập kỷ qua, nhưng có một điều vẫn giữ nguyên từ đó đến giờ, đó là sự "nâng tầm" của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế. 

Nếu như trước đây, các kiến trúc sư sử dụng chủ yếu ánh sáng nhân tạo để chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng, thì ngày nay, họ lại chú ý tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nếu làm được điều này thì cái lợi mà văn phòng nhận được là rất lớn -- vừa có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng điện, vừa tạo cảm giác độc đáo và gần gũi đối với những người nhân viên, từ đó giúp họ thoải mái hoàn thành tốt công việc.

Dưới đây là 9 công trình văn phòng tiêu biểu cho một cách tiếp cận mới đối với ánh sáng tự nhiên, đó là sử dụng nội thất tông màu trắng kết hợp với thật nhiều cửa sổ, cửa chớp rộng rãi. Dự báo rằng trong tương lai gần, cách tiếp cận này sẽ còn tiếp tục được sử dụng trong nhiều toà văn phòng hiện đại trên quốc tế nữa.

CAP / AAVP Architecture
Logan Offices / SO-IL
HofmanDujardin Office Villa / HofmanDujardin
The Green Studio / Fraher Architects
Hey Banda / balbek bureau
Dongsi 5Lmeet / DAGA Architects
Tech901 / archimania
DHH / JKMM
Casa Refuge / Galeria Arquitetos


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top