Aa

Nghiêm túc xem xét trách nhiệm của đơn vị để xảy ra vi phạm về xây dựng, đất đai

Linh Chi
Linh Chi hoanguyen1304@gmail.com
Thứ Sáu, 27/11/2020 - 08:00

Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, TX chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm.

Ngày 23/11 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký ban hành Công văn số 5435/UBND-ĐT về việc đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 01/6/2017 khắc phục các hạn chế, yếu kém; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, tăng cường kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố.

Tại văn bản, lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng của quận, huyện, UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương xử lý, giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng. 

Đối với các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng trên địa bàn; trường hợp có khó khăn vướng mắc phải kịp thời báo cáo các sở: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn, phối hợp giải quyết theo quy định.

Ảnh minh họa.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai có yếu tố xây dựng công trình; không để xảy ra vi phạm mới phát sinh trên địa bàn; thực hiện các biện pháp ngăn chặn theo quy định để dừng thi công đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng, nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm.

Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, đưa hệ thống chính trị vào cuộc, vận động để người dân biết, chấp hành các quy định về pháp luật, nâng cao nhận thức, tạo môi trường thuận lợi cho người dân thực hiện. 

Đồng thời, đẩy mạnh việc triển khai, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành trong cán bộ, công chức thi hành công vụ và các tổ chức cá nhân, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hạn chế phát sinh các vi phạm về trật tự xây dựng…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top