Aa

Ngôi nhà Hong Kong lập kỷ lục cho thuê giá 2 triệu USD/năm

Thứ Sáu, 12/03/2021 - 07:00

Thị trường bất động sản cao cấp của Hồng Kông đã thiết lập một kỷ lục mới, chứng kiến sự phục hồi bất ngờ sau đại dịch Covid-19.

Công ty bất động sản hàng đầu Hong Kông Wharf Holdings Ltd. vừa cho thuê một căn biệt thự siêu sang ở đường 11 Plantation thuộc quận Peak (Hong Kong) với giá 1,35 triệu HKD (tương đương 174.000 USD) một tháng, tức khoảng 2 triệu USD/năm.

Nhiều người giàu muốn thuê nhà ở vị trí gần trung tâm, nhưng lại yêu cầu có không gian ngoài trời và dễ tiếp cận đường sá và công viên gần đó. Do vậy căn biệt thự siêu sang trên chỉ một thời gian ngắn đã có chủ. Trước khi cho thuê, công ty yêu cầu người thuê đặt cọc 1 triệu HDK. Cuộc đấu thầu kết thúc lúc 6 giờ tối theo giờ địa phương vào thứ Tư (3/3/2021).

Theo Louis Ho - Giám đốc bán hàng của Đại lý bất động sản Centaline Property, giá thuê này hiện đắt nhất Hong Kong và người thuê dấu danh là “một ông trùm chưa tìm được ngôi nhà mơ ước, vì vậy ông ấy thuê trong thời gian tìm được căn ưng ý”.

Biệt thự siêu sang ở đường 11 Plantation thuộc quận Peak (Hong Kong)
Căn biệt thự siêu sang ở đường 11 Plantation thuộc quận Peak (Hong Kong)

Ngôi nhà này rộng hơn 1.000m2 và có view hướng ra Cảng Victoria, có vườn và thang máy, nhà để xe ngay trong khuôn viên. 

Wharf dự định sẽ bán 4 trong số 7 ngôi nhà của mình tại đường Plantation và cho thuê số còn lại để thu lợi nhuận.

Theo Giám đốc điều hành Thomas Lam, nguồn cung nhà ở khan hiếm và thủ tục pháp lý mua bán của một căn biệt thự siêu sang tốn nhiều thời gian khiến các nhà phát triển bất động sản cân nhắc đến chiến dịch cho thuê lại một phần tài sản.

“Bán một ngôi nhà lâu lắm. Trong lúc chờ bán được thì cho thuê cũng kiếm được lợi nhuận đáng kể mà đồng thời có thể kích thích thị trường”

Theo Công ty tư vấn bất động sản JLL, giá biệt thự sang trọng ở Hồng Kông đã giảm 1% vào năm 2019, khi thành phố này quay cuồng với cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất. Phân khúc này lại rơi vào khủng hoảng hơn vào năm ngoái vì đại dịch Covid-19 tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, phân khúc nhà ở cao cấp của thành phố đã chứng kiến doanh số bán căn hộ và đất nền đạt kỷ lục. Tháng trước, CK Asset Holdings Ltd. đã bán một căn hộ cao cấp với giá 459 triệu đô la HDK, mức cao nhất cho một bất động sản như vậy ở châu Á. Cũng trong tháng đó, một đại lý của Wharf đã bán được một bất động sản nhà ở tại quận Peak với giá kỷ lục nếu tính theo foot vuông ở Hồng Kông.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top