“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững

Diệu Phan
Diệu Phan phandieu.mtg@gmail.com
Thứ Hai, 03/07/2023 - 06:17

Các hoạt động hướng về cộng đồng đã trở thành một phần không thể tách rời đối với Tập đoàn Bcons trong suốt nhiều năm qua. Bên cạnh việc kiến tạo những công trình nhà ở an toàn và chất lượng, Tập đoàn Bcons còn kiến tạo nên những “công trình nhân ái”, góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm của “người Bcons” đối với cộng đồng và xã hội.

LTSLịch sử đất nước dù thăng trầm, biến đổi không ngừng nhưng thời nào, giai đoạn nào dân tộc Việt Nam cũng sản sinh ra những doanh nhân vươn lên làm sự nghiệp lớn. Qua thời gian, đội ngũ doanh nhân có những bước phát triển đáng ghi nhận, hình thành những tên tuổi lớn, kiến tạo những thương hiệu quốc gia. Trong hành trình phát triển, từ những thăng - trầm, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đã bộc lộ bản lĩnh và khát vọng, cống hiến và đồng hành cùng vận nước. 

Khi đất nước phải căng mình ứng phó với hệ quả của đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vẫn kiên cường ở mặt trận kinh tế; đồng hành cùng đất nước vượt qua những giai đoạn khó khăn. Họ cũng là những người tiên phong đang giải bài toán hậu Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam - những người truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất về câu chuyện vượt khó, làm giàu và sống có trách nhiệm - đã có nhiều đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội và tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng. 

Báo cáo Chính trị tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã nhấn mạnh: "Nguồn lực phát triển cho giai đoạn tới là kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; nêu cao ý chí độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, phát huy tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực, trong đó nguồn lực nội sinh, nhất là nguồn lực con người là quan trọng nhất". Để hiện thực hoá khát vọng Việt Nam sẽ trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt chính là rường cột cho công cuộc kiến tạo tương lai thịnh vượng, với vai trò dẫn dắt và truyền cảm hứng trên hành trình thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của mình. 

Trân trọng và tự hào trước tinh thần phụng sự đất nước của cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân Việt, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (reatimes.vn) thực hiện chuyên đề: Doanh nghiệp, doanh nhân và trách nhiệm xã hội. 

Trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 3.

Được thành lập vào tháng 3/2013, đến nay, Tập đoàn Bcons đã bước qua tuổi thứ 10 và trở thành tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực phát triển bất động sản khu vực phía Nam. Từ một công ty tư nhân, đến nay, Bcons đã phát triển thành tập đoàn lớn với hơn 10 công ty thành viên, chính thức hình thành nên hệ sinh thái với các lĩnh vực: Tư vấn thiết kế, quản lý dự án, thi công xây dựng, bất động sản, khách sạn, văn phòng căn hộ cho thuê, dịch vụ quản lý tòa nhà, giáo dục đào tạo và logistics. Trong mỗi lĩnh vực đầu tư, mục tiêu lớn nhất của Tập đoàn Bcons không phải số lợi nhuận mang về, mà quan trọng nhất là mỗi một dự án đó phải có ý nghĩa đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Thế nhưng một điều khác biệt là từ lãnh đạo đến nhân viên công ty đều rất ít nói về mình mà chỉ như những chú ong cần mẫn làm việc, vượt qua khó khăn thử thách để tạo mật ngọt cho đời. Mười năm nhìn lại, có thể thấy điểm nhấn nổi bật của Bcons là làm việc trên cơ sở tuân thủ luật pháp, cao hơn nữa là lấy chữ tín làm đầu, tín với chính mình và với khách hàng.

Đây chính là nền tảng cơ bản nhất, để sau 4 năm kể từ khi thành lập, với mũi nhọn là tư vấn thiết kế, xây dựng, đầu tư bất động sản, đến tháng 3/2017, Tập đoàn Bcons đã có bước chuyển mình khi chính thức vận hành loại hình công ty cổ phần, phát triển sang lĩnh vực thi công xây dựng. Và từ tháng 3/2018, doanh nghiệp này tham gia vào thị trường bất động sản, với việc đưa vào phục vụ khách sạn với tiêu chuẩn dịch vụ 4 sao, Bcons Bình Dương, Bcons Suối Tiên…

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 4.

Cũng từ đó, thương hiệu Bcons từng bước ghi dấu ấn và hiện đã trở thành tên tuổi lớn, có mặt ở nhiều tỉnh thành phát triển năng động của cả nước. Ngày nay, những chiếc áo đồng phục nền vàng của đội ngũ kỹ sư, người lao động Bcons đã xuất hiện rộng khắp ở các trung tâm đô thị. Những tiếng nói cười rộn rã của các cặp vợ chồng, của những em thơ mỗi buổi sáng sớm hay chiều tối lúc tan tầm, ở hàng ngàn căn hộ đã bàn giao, đã trở thành hình ảnh quen thuộc và là niềm tự hào của người Bcons trong hành trình phát triển.

Có thể thấy, Bcons khởi đầu với hoài bão xây dựng một doanh nghiệp lấy uy tín về mọi mặt, lấy khát vọng và ước mơ làm nên thành công. Đặc biệt, những thành tựu nổi bật của Tập đoàn Bcons trong nhiều năm qua luôn gắn liền với vai trò của doanh nhân Lê Như Thạch - Chủ tịch Hội đồng quản trị. Vị doanh nhân sinh năm 1977 được xem “linh hồn” của con tàu Bcons với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đặc biệt luôn coi trọng chữ tín. Ông là người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng, định hình văn hóa của Bcons, từng bước phát triển đội ngũ nhân sự theo mô hình chuyên nghiệp, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành bất động sản.

“Mục tiêu to lớn của chúng tôi là xây dựng được tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam, nhưng không phải cho cá nhân mình, mà mong muốn để lại cho các thế hệ sau những giá trị trường tồn, mong muốn có nhiều đóng góp xây dựng đất nước ngày càng hùng mạnh. Ở Bcons, chúng tôi không ngừng truyền lửa cho cán bộ nhân viên về tình yêu gia đình, yêu đất nước, luôn muốn được làm những điều ý nghĩa, cùng nhau tạo nên sức mạnh chinh phục những mục tiêu phía trước”, ông Thạch tâm sự.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 5.

Tính đến năm 2023, Bcons bước qua tuổi thứ 10, một con số còn khá khiêm tốn so với nhiều công ty xây dựng và các đơn vị phát triển bất động sản. Ấy vậy mà, nhìn vào những gì họ đã làm thì lại trái ngược hoàn toàn với điều mà dân trong ngành gọi là bề dày thâm niên kinh nghiệm. Danh mục công trình Bcons thực hiện là những dự án lớn trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến dân dụng. Song song đó, Bcons cũng triển khai các hoạt động đầu tư nhằm tạo dựng cơ ngơi riêng cho mình. Với doanh nghiệp mới chỉ bước sang tuổi thứ 10 như Bcons thì bao nhiêu ấy kết quả là có thể nhìn thấy cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ, một chiến lược đã được sắp đặt từ sớm và lòng quyết tâm chinh phục ở mức cao. Và một năng lượng vô cùng tích cực đang lan toả, tạo động lực để toàn thể Tập đoàn Bcons quyết tâm và cùng hướng về mục tiêu phía trước là sự phát triển mạnh mẽ và bền vững cho xã hội.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 6.

Một bước tiến quá nhanh sẽ luôn là câu hỏi điều gì tạo nên động lực của Bcons? Chủ tịch Lê Như Thạch chia sẻ rằng, thành công của Bcons là nhờ lối đi khác biệt. Ngay từ ngày đầu thành lập, Bcons không ngừng học hỏi, tiếp nhận và chắt lọc những kiến thức, công nghệ mới. Bcons xây dựng phương châm hành động lấy chữ tín làm kim chỉ nam. Trong đó, khách hàng là động lực để doanh nghiệp phát triển, nhân viên phấn đấu. Đặc biệt, thay vì hướng tới các sản phẩm cao cấp, phân khúc sản phẩm của Bcons là dành cho đối tượng trung bình khá. Để làm được điều đó, những người đứng đầu Tập đoàn luôn nghĩ cách để hạ giá thành, công năng sử dụng tiện lợi hơn, bằng cách nghiên cứu vật liệu mới, nghiên cứu cách làm mới để giảm chi phí đầu tư.

“Bcons chỉ tập trung vào công năng của sản phẩm và sự tiện dụng cho khách hàng, chứ không quá tập trung để tạo hình ảnh hào nhoáng bên ngoài. Vì tất cả sự đẹp đẽ bề ngoài ấy thì cuối cùng cũng chỉ làm cho giá thành tăng mà thôi. Với phương châm ấy, chúng tôi sẽ tập trung xây dựng nhà chung cư cho những tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp phát triển như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh… để đáp ứng và tạo điều kiện có nhiều nhà ở cho các đối tượng có nhu cầu ở thực”, ông Thạch khẳng định.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 7.

Thời gian qua, Bcons ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản với các sản phẩm căn hộ tại vùng ven TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Từ năm 2018 đến nay, Bcons đã đưa ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm căn hộ chất lượng, đầy đủ về pháp lý với mức giá chỉ từ 1 - 1,5 tỷ đồng/căn hộ, đây là dòng sản phẩm căn hộ có giá vừa túi tiền, vốn là phân khúc sản phẩm thường khan hiếm nguồn cung. Nhờ sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu thị trường nên các căn hộ Bcons được thị trường đón nhận và các dự án đạt thanh khoản tốt.

“Nói đến căn hộ vừa túi tiền, nghĩ ngay đến Bcons là thông điệp cốt lõi mà Tập đoàn muốn gửi gắm đến tất cả khách hàng có nhu cầu sở hữu nhà ở thực”, ông Lê Như Thạch chia sẻ thêm.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 8.

Bcons là một tập đoàn đa lĩnh vực từ thiết kế, giám sát, thi công, đầu tư, quản lý và phân phối bất động sản… Trong mỗi lĩnh vực đầu tư, mục tiêu lớn nhất của Tập đoàn Bcons không phải số lợi nhuận mang về, mà quan trọng nhất là mỗi một dự án phải có ý nghĩa đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Đối với Bcons, trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động của công ty. Chính vì vậy, trong suốt thời gian qua, song hành với phát triển kinh doanh, Tập đoàn đã không ngừng thực hiện nhiều hoạt động, chương trình nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng cũng như đóng góp vào phát triển xã hội, xây dựng đất nước.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 9.

Bên cạnh việc kiến tạo những công trình nhà ở an toàn và chất lượng, Tập đoàn Bcons còn kiến tạo nên những “công trình nhân ái”, góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm của “người Bcons” đối với cộng đồng và xã hội.

Điển hình như việc tài trợ lắp đặt wifi công cộng tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Để xây dựng thành phố thông minh, phát triển hạ tầng kỹ thuật số, tỉnh Bình Dương đang triển khai thực hiện khoảng 60 điểm truy cập trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc đầu tư hệ thống wifi công cộng cần đến khoản ngân sách không nhỏ để đầu tư trang thiết bị tại các điểm phát sóng.

Hiểu được điều đó, Tập đoàn Bcons đã tài trợ thiết bị máy móc, kinh phí hòa mạng, phối hợp với chính quyền TP. Dĩ An xây dựng và phát triển hệ thống wifi công cộng tại các công viên cây xanh, điểm sinh hoạt công cộng, UBND các phường và trung tâm học tập cộng đồng để giúp người dân dễ dàng kết nối internet mà không mất phí. Qua việc triển khai hệ thống wifi công cộng này đã mang lại cho người dân một trải nghiệm kết nối internet ổn định hơn, giúp cho công việc và cuộc sống của họ trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Tài trợ lắp đặt wifi công cộng là một hoạt động ý nghĩa của Tập đoàn Bcons thể hiện rõ sự tận tâm của mình đối với sự phát triển của địa phương và tạo ra những giá trị hiệu quả về kinh tế và xã hội. Đây cũng là một trong những bước đi tích cực đóng góp vào việc phát triển hạ tầng kỹ thuật số và nâng cao chất lượng cuộc sống của xã hội.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 10.

Không những vậy, Bcons cũng cam kết đóng góp cho sự phát triển của xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại các cộng đồng mà Tập đoàn hoạt động, thông qua các sáng kiến trách nhiệm xã hội bao gồm: Hỗ trợ giáo dục, bảo vệ môi trường và hoạt động từ thiện.

Đối với hỗ trợ giáo dục, bên cạnh việc xây dựng và trao tặng trường học tại các vùng nông thôn, giúp trẻ em vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục, Bcons còn đồng hành cùng rất nhiều hoạt động, chương trình chăm lo cho thế hệ trẻ như: Học sinh, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và chung tay cùng Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Tập đoàn này cũng tài trợ 1 triệu USD cho Quỹ khởi nghiệp tại TP. Dĩ An, đóng góp Quỹ học bổng Vừ A Dính, hỗ trợ 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học quận Bình Thạnh…

Đối với bảo vệ môi trường, Bcons cam kết giảm tác động đến môi trường và thúc đẩy các hoạt động bền vững. Điều này đã được Tập đoàn thể hiện thông qua các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong các dự án của mình và khuyến khích nhân viên cũng như đối tác của mình áp dụng các biện pháp thân thiện với môi trường.

“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 11.
“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 12.
“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 13.
“Người Bcons“ và hành trình lan toả giá trị tốt đẹp từ sự phát triển bền vững- Ảnh 14.

Trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động của Bcons

Đối với hoạt động từ thiện, Tập đoàn tham gia nhiều hoạt động từ thiện như hiến máu nhân đạo, hỗ trợ trẻ mồ côi, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, hỗ trợ Quỹ vì người nghèo Quận Bình Thạnh… Trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn Bcons đã chung tay góp sức với địa phương, nơi mà công ty có trụ sở hoạt động, có dự án đang triển khai nhằm giúp cho công tác phòng chống dịch của địa phương được phát huy hiệu quả cao, đẩy lùi dịch bệnh, ổn định lại cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với những đóng góp cho xã hội, Tập đoàn Bcons được nhận khen thưởng từ Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong Hội nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận lần thứ 6. Thông qua hoạt động vì cộng đồng, Tập đoàn Bcons đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến mỗi người trong xã hội, góp phần xây dựng một cộng đồng thịnh vượng hơn./

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top