Aa

Nhà Khang Điền dự kiến phát hành 110 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá thấp hơn 14% giá thị trường

Thứ Tư, 28/02/2024 - 06:00

Mới đây, CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã cổ phiếu: KDH) đã công bố tài liệu thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về kế hoạch phát hành riêng lẻ 110 triệu cổ phiếu KDH cho 20 nhà đầu tư.

Cụ thể, Nhà Khang Điền dự kiến xin ý kiến cổ đông chào bán thêm 110,09 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 20 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với giá 27.250 đồng/cổ phiếu, huy động 3.000 tỷ đồng. Lượng cổ phiếu này tương đương khoảng 13,8% lượng cổ phiếu KDH đang lưu hành trên thị trường.

Đợt phát hành này dự kiến diễn ra trong năm 2024, với ngày cụ thể được xác định bởi Hội đồng quản trị sau khi cổ đông công ty thông qua và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt.

Trong số 20 nhà đầu tư dự kiến tham gia đầu tư lần này, có các cổ đông lớn hiện hữu của Nhà Khang Điền, các quỹ đầu tư và các công ty chứng khoán như: Công ty Cổ phần Đầu tư Tiên Lộc, nhóm quỹ nước ngoài Dragon Capital, quỹ Samsung Vietnam Securities Investment Limited, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Rồng Việt, Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap…

Nếu tính theo giá đóng cửa ngày 23/2, cổ phiếu KDH đang giao dịch vùng 31.750 đồng/cổ phiếu. Như vậy, so với mức giá này thì giá chào bán riêng lẻ đang thấp hơn khoảng 14%.

Nhà Khang Điền cho biết, toàn bộ số tiền thu về sẽ được dùng để thanh toán các khoản vay ngân hàng trong giai đoạn 2024 - 2025 của công ty và công ty con - Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Phúc.

Cụ thể, Nhà Khang Phúc là công ty con do Nhà Khang Điền sở hữu trực tiếp 100% vốn điều lệ. Đây cũng là công ty con có vốn điều lệ lớn nhất trong 30 công ty con hiện tại của Nhà Khang Điền với 3.400 tỷ đồng.

Nhà Khang Phúc hiện là chủ đầu tư của dự án The Privia (quy mô 1,84ha) và dự án Khu công nghiệp Lê Minh Xuân mở rộng (quy mô 109,9ha). Cả hai dự án này đều nằm tại TP.HCM và là các dự án trọng điểm hiện nay của Nhà Khang Điền.

Nhà Khang Điền dự kiến phát hành 110 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá thấp hơn 14% giá thị trường- Ảnh 1.

Nhà Khang Điền hiện là chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản khu vực phía Nam.

Được biết, ngày 22/2 vừa qua, Nhà Khang Điền đã thông qua việc cam kết bảo lãnh cho toàn bộ nghĩa vụ trả nợ đầy đủ, đúng hạn đối với khoản vay 4.270 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Phúc tại Vietinbank - Chi nhánh Hà Nội. Hiệu lực bảo lãnh được duy trì đầy đủ cho đến khi công ty Khang Phúc hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ trả nợ đối với khoản vay tại Vietinbank./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top